HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khểnh có tốt không theo ý kiến bác sỹ?

15/08/2016

Câu hỏi: Chào bác sỹ, cháu có hai chiếc răng khểnh ở hai bên. Mọi người thường nói như vậy là có duyên. Ban đầu thì cháu cũng thích nhưng thời gian gần đây, cháu cảm thấy nó khá phiền toái, vì thức ăn hay bị mắc vào đó. Vì thế, cháu thường cảm thấy không tự tin cười nói trong và sau khi ăn. Vậy bác sỹ có thể giải đáp giúp cháu là răng khểnh có tốt không? Cháu cảm ơn bác sỹ! (Hải Yến – Hà Giang).

Trả lời: Chào cháu Hải Yến, lời đầu tiên, nha khoa Paris muốn gửi đến cháu lời cảm ơn vì đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Vấn đề răng khểnh có tốt không và các thông tin liên quan sẽ được chúng tôi giải thích chi tiết như sau:

1. Răng khểnh có tốt không? 

Răng khểnh có tốt không?

Răng khểnh có tốt không?

Răng khểnh chính là răng nanh mọc lệch ra khỏi cung hàm. Trong quan niệm về cái đẹp, răng khểnh được coi là chiếc răng duyên, thể hiện nét đáng yêu của người phụ nữ. Nhưng nếu xét trên khía cạnh khoa học thì răng khểnh có tốt không lại là một vấn đề đang gây tranh cãi vì những phiền toái mà nó gây ra.

Như điều cháu đã mô tả, răng khểnh do mọc không sát khít với các răng trên cung hàm. Do đó, những kẽ răng giữa răng khểnh và răng bên cạnh sẽ rất dễ bị mắc thức ăn vào đó. Điều này không chỉ gây ra sự tình trạng mất thẩm mỹ, khiến cháu mất tự tin mà việc chăm sóc, vệ sinh tại khu vực này cũng trở nên khó khăn. Về lâu về dài, đây sẽ làm môi trường lý tưởng để vi khuẩn có thể sinh sôi, gây ra các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

Ngoài ra, đôi khi chiếc răng khôn mọc lệch hẳn so với những răng khác trên cung hàm, làm sai khớp cắn, khiến chức năng ăn nhai không được đảm bảo.

Răng khểnh giúp làm tăng thêm vẻ duyên dáng nhưng nếu cháu cảm thấy chiếc răng này mang đến quá nhiều rắc rối thì niềng răng có thể là giải pháp tốt nhất.

2. Niềng răng khểnh có tốt không? 

niềng răng khểnh có tốt không

Niềng răng khểnh có tốt không?

Niềng răng khểnh có tốt không vẫn còn là phân vân của nhiều người. Trên thực tế, một chiếc răng duyên, đẹp đẽ không thể sánh bằng sức khỏe của bản thân. Các bác sỹ thường khuyên bệnh nhân nên niềng răng khểnh để phòng tránh các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra trong tương lại.

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Với lộ trình được tính toán kỹ lưỡng, việc niềng răng sẽ giúp các răng dịch chuyển từ từ về vị trí mong muốn.

Có hai phương pháp chính thường được áp dụng là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện tài chính, cháu có thể lựa chọn một trong những cách niềng răng phù hợp.

– Niềng răng mắc cài: Đây là kỹ thuật niềng răng lâu đời nhất, không yêu cầu quá cao về kỹ thuật cũng như tay nghề của bác sỹ. Chất liệu mắc cài thường là kim loại (thép, vàng…), sứ hoặc pha lê. Trong đó, mắc cài thép có chi chí thấp nhất nhưng đồng thời tính thẩm mỹ cũng thấp nhất, người đeo sẽ có thể cảm thấy không tự tin trong suốt quá trình thực hiện.

Niềng răng không mắc cài: Kỹ thuật niềng răng mới và mang lại tính thẩm mỹ cao nhất với khay niềng trong suốt, được thiết kế tỉ mỉ theo những số liệu chính xác về tỉ lệ, kích thước răng của mỗi khách hàng. Tuy vậy, chi phí để tiến hành phương pháp này khá cao, có thể nói là cao nhất trong các loại niềng răng.

Hiện nay, công nghệ niềng răng 3D Speed đang được ứng dụng tại nha khoa Paris là công nghệ mới nhất, mang lại nhiều ưu điểm cũng như hiệu quả vượt trội. Công nghệ này có thể rút ngắn thời gian niềng răng về mức thấp nhất, giúp răng dịch chuyển một cách ổn định và chuẩn xác mà không làm xâm lấn hay ảnh hưởng đến cấu trúc của răng.

Trên đây là những chia sẻ của bác sỹ về răng khểnh có tốt không, nếu cháu còn băn khoăn nào về các vấn đề liên quan, cháu có thể liên hệ trực tiếp cho nha khoa Paris theo số hotline 19006900 để được giải đáp. Chúc cháu sớm có hàm răng khỏe đẹp!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng khểnh có tốt không theo ý kiến bác sỹ? trong Kiến thức niềng răng