HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng có làm mặt nhỏ lại không? Giải đáp từ người trong cuộc

20/02/2018
Niềng răng có làm mặt nhỏ lại không đang là nỗi băn khoăn lo lắng của rất nhiều người. Với những người gầy, mặt xương thì niềng răng làm mặt nhỏ lại đang làm họ không dám thực hiện niềng. Còn với những người có khuôn mặt lớn thì lại là niềm vui vì vừa có thể cải thiện răng, vừa có được khuôn mặt nhỏ hơn. Vậy thực hư niềng răng làm nhỏ mặt có đúng không?

1/ Niềng răng có làm mặt nhỏ lại không?

Niềng răng là giải pháp sắp xếp lại vị trí các răng đồng thời điều chỉnh khớp cắn cho chuẩn. Điều này có thể khiến cho khuôn mặt cũng có xu hướng thay đổi. Tuy nhiên, đây là sự thay đổi tích cực, giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn, thẩm mỹ hơn.

niềng răng có làm mặt nhỏ lại không

Niềng răng không chỉ khiến khuôn mặt nhỏ mà quan trọng là làm hài hòa khuôn mặt hơn

Các chuyên gia cho rằng, việc niềng răng có làm mặt nhỏ lại không? không phải là vấn đề đáng lưu tâm mà quan trọng là tính thẩm mỹ của khuôn mặt sau khi niềng răng.

Trên thực tế việc niềng răng sẽ làm cho xương hàm và răng của bạn sát khít vào với nhau, nên làm cho khuôn miệng được điều chỉnh hẹp lại. Vì vậy nên một số trường hợp sau khi niềng răng mặt nhỏ lại tạo nên cảm giác v – line. Nhưng không phải trường hợp nào cũng như vậy, việc niềng răng làm nhỏ mặt còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và chế độ ăn uống của bạn.

Bên cạnh đó, niềng răng cũng không phải là nguyên nhân chính khiến mặt nhỏ mà có thể xuất phát từ các nguyên nhân khác trong quá trình niềng răng.

2/ Người trong cuộc nói gì khi niềng răng nhỏ mặt đi

Hiện nay có rất nhiều diễn đàn đang bàn luận sôi nổi về việc niềng răng có làm mặt nhỏ lại không. Hãy cùng xem một số thành viên trên Webtretho và Diễn đàn thẩm mỹ nói gì về vấn đề này nhé.

Thành viên Linhhoang82 trên Webtretho cảm nhận: “Niềng răng làm mặt thon gọn đi đó bạn ơi. Ngày xưa mình cũng không tin đâu nhưng từ ngày niềng xong rồi so sánh với ảnh trước khi niềng mới thấy hàm được gọn hơn bao nhiêu luôn. ăm ấy niềng răng là quyết định đúng đắn cuộc đời mình.

niềng răng có làm mặt nhỏ lại không

Bạn Linhhoang82 chia sẻ

Không phải ai niềng mặt cũng nhỏ đâu bạn ơi. Nhỏ hay không là do xương hàm, răng của mình và chế độ ăn uống nữa. Nên đừng có lo mặt nhỏ rồi lại nhỏ nữa. Và hầu như trong khoảng thời gian đầu niềng ai cũng bị hóp má nên đừng sợ. Niềng cho đẹp đi đừng phân vân nữa.” Thành viên Emlanguyenvantu chia sẻ.

niềng răng có làm mặt nhỏ lại không

Thành viên Emlanguyenvantu nêu cảm nhận của bản thân

Thành viên trên Diễn đàn thẩm mỹ Thanh Thanhhn chia sẻ: “Niềng răng có làm mặt nhỏ đi đó. Nhưng đó là khi bạn có khuôn miệng, hàm rộng thôi. Còn những người hàm hẹp răng chỉ bị thưa hoặc khấp khểnh thì không làm mặt nhỏ đi được đâu. Vì đây là niềng răng chứ không phải phẫu thuật thẩm mỹ nên làm gì có chuyện thay đổi nhiều được.

niềng răng làm mặt nhỏ

Thành viên trên diễn đàn thẩm mỹ chia sẻ

3/ Yếu tố khiến niềng răng làm mặt nhỏ là gì?

Niềng răng có làm mặt nhỏ lại không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nên khi bạn không muốn có một khuôn mặt quá nhỏ sau khi niềng răng thì hãy chú ý những vấn đề sau đây:

➤ Chế độ ăn uống:  Trong quá trình niềng răng, bạn có thể gặp phải những cơn đau nhức răng, khó khăn trong việc nhai nên khả năng ăn uống bị giảm sút, gây sụt cân và khuôn mặt bị nhỏ đi cũng là điều tất yếu. Và đặc biệt trong quá trình niềng răng một số bạn vì hiểu sai về các thực phẩm nên và không nên khi niềng nên dẫn đến việc kiêng khem quá mức làm cơ thể thiếu chất dinh dưỡng.

niềng răng làm nhỏ mặt

Niềng răng làm mặt nhỏ lại

➤ Thu hẹp khuôn hàm: Một số trường hợp hàm rộng, răng thưa, để răng khít lại thì bắt buộc hàm răng phải thu hẹp lại, không để thừa nhiều diện tích cho răng dịch chuyển. Vì vậy hàm răng và khuôn miệng sẽ được thu hẹp lại, tạo cảm giác hàm được thon gọn hơn.

Do đó, sau khi niềng, khuôn mặt cũng nhỏ theo. Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì bác sỹ đã tính toán rất kỹ lưỡng cho tỉ lệ khuôn mặt hoàn hảo.

➤ Do bác sỹ tay nghề kém: Trong một vài trường hợp, bác sỹ tay nghề yếu kém đã niềng răng và đưa khuôn hàm thu hẹp lại quá nhiều, khiến cho khuôn mặt và hàm răng bị mất cân đối. Bởi vậy khi quyết định niềng răng bạn nên lựa chọn các địa chỉ nha khoa có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, tay nghề.

4/ Các phương pháp niềng răng để có khuôn mặt chuẩn

Niềng răng có làm mặt nhỏ lại không? Nếu muốn niềng răng để có khuôn mặt chuẩn thì nên sử dụng phương pháp nào?

niềng răng có làm mặt nhỏ lại không

Các phương pháp niềng răng 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng với các loại khí cụ khác nhau nhưng phổ biến nhất thường là các loại sau:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: Chi phí rẻ nhất (30 triệu), hiệu quả theo đúng lộ trình nhưng thẩm mỹ không cao trong suốt quá trình niềng
  • Niềng răng mắc cài sứ/pha lê: Chi phí tương đối (40 triệu), hiệu quả ổn nhưng chậm hơn so với mắc cài kim loại. Bù lại loại mắc cài này có tính thẩm mỹ cao, không sợ lộ trong quá trình niềng.
  • Niềng răng mắc cài tự buộc: Hiệu quả cao, rút ngắn thời gian niềng răng từ 3 – 6 tháng, chi phí vừa phải, giá có thể chấp nhận được (40 – 55 triệu)
  • Niềng răng mắc cài mặt trong: Thẩm mỹ cao tuyệt đối, đảm bảo lộ trình, chi phí cao (80 – 120 triệu). Nhưng phương pháp này sẽ làm bạn khó khăn hơn khi vệ sinh răng miệng và cần cẩn thận để không làm tổn thương đến lưỡi
  • Niềng răng khay trong: Thẩm mỹ cao, có thể tháo lắp dễ dàng, chi phí cao (80 – 130 triệu). Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để đến nha khoa tái khám. Với các loại mắc cài thông thông thường bạn sẽ phải mất 3 – 4 tuần đến nha khoa 1 lần. Nhưng với khay trong thì bạn sẽ không cần đến nha khoa như vậy.

Bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với điều kiện kinh tế, nhu cầu thẩm mỹ và tình trạng răng miệng của bản thân. Ngoài ra để có kết quả niềng răng tốt nhất bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện. Như vậy mới không cần phải băn khoăn về việc niềng răng làm mặt nhỏ lại.

Lời giải đáp chi tiết trên đây về vấn đề niềng răng có làm mặt nhỏ lại không, hi vọng có thể giúp bạn yên tâm hơn khi quyết định tiến hành phương pháp này. Bên cạnh đó, những thông tin cụ thể về các loại niềng răng cũng sẽ giúp cho bạn đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được tư vấn cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng có làm mặt nhỏ lại không? Giải đáp từ người trong cuộc trong Kiến thức niềng răng