HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Top 4 nguyên nhân cười hở lợi và cách khắc phục hiệu quả đến 99%

22/12/2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, tôi bị cười hở lợi nên rất mất tự tin. Vậy bác sỹ có thể giải đáp cho tôi biết nguyên nhân cười hở lợi là gì và cách khắc phục ra sao được không? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Hoài Nam – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoài Nam! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về nguyên nhân cười hở lợi cũng như cách khắc phục. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

1. Nguyên nhân cười hở lợi

Thông thường, để có cách khắc phục hiệu quả nhất thì chúng ta cần phải hiểu rõ nguyên nhân. Dưới đây là 4 nguyên nhân cười hở lợi phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo:

Nguyên nhân cười hở lợi 1

➤ Cười hở lợi do cơ nâng môi trên: Cơ nâng môi trên vén lên quá cao khi cười khiến cùng lợi ở hàm răng trên bị lộ ra nhiều.

➤ Nướu dài: Nướu dài trùm lên răng, khiến thân răng ngắn và dễ cười hở lợi.

➤ Xương ổ răng quá dày: Tương tự như xương hàm hô, xương ổ răng dày cũng khiến cho phần nướu bị đưa ra và cười hở lợi.

➤ Cười hở lợi cho xương hàm trên bị hô: Xương hàm hô, dẫn đến mô nướu cũng bị hô, khi cười, môi trên không thể bao bọc hoàn toàn phần lợi.

➤ Khớp cắn sâu: Khớp cắn của hàm trên tụt thấp xuống, dẫn đến toàn bộ phần lợi và răng cũng bị tụt xuống và khiến lợi bị hở ra khi cười.

2. Các mức độ cười hở lợi

Bên cạnh nguyên nhân, nha sỹ cũng cần dựa vào mức độ cười hở lợi để đưa ra cách khắc phục phù hợp. Thông thường, cười hở lợi được chia ra làm 4 mức độ:

  • Cười hở lợi nhẹ: Khoảng cách từ viền môi trên khi cười đến chân răng <25% chiều dài thân răng
  • Cười hở lợi trung bình: Khoảng cách từ viền môi trên khi cười đến chân răng từ 25% – <50% chiều dài thân răng
  • Cười hở lợi nặng: Khoảng cách từ viền môi trên khi cười đến chân răng từ 50% – 100% chiều dài thân răng
  • Cười hở lợi rất nặng: Khoảng cách từ viền môi trên khi cười đến chân răng trên 100% chiều dài thân răng

Nguyên nhân cười hở lợi 2

Các mức độ cười hở lợi theo giáo sư người Mỹ Kurpis 

3. Cách khắc phục cười hở lợi

Hiện nay, với kỹ thuật nha khoa ngày càng hiện đại, đã có rất nhiều phương pháp khắc phục cười hở lợi ra đời và mang lại cho đa số khách hàng sự hài lòng tuyệt đối:

✪ Cắt phanh môi: Cơ môi trên sẽ được cắt bớt phanh môi để hạn chế khả năng kéo môi lên khi cười mà chỉ kéo sang 2 bên => Áp dụng khi cơ môi hoạt động quá mạnh

✪ Cắt nướu: Nướu sẽ được cắt bớt lên trên, làm dài thân răng => Áp dụng khi cười hở lợi do nướu dài

✪ Mài xương ổ răng: Nếu xương ổ răng dày thì cần phải tiến hành mài bớt, sau đó, có thể bọc răng sứ hoặc không tùy vào mức độ dày của xương ổ răng.

✪ Phẫu thuật hàm hô: Phương pháp phẫu thuật hàm hô Lefort I sẽ được tiến hành để đẩy hàm vào bên trong => Áp dụng khi cười hở lợi do hô hàm.

✪ Niềng răng: Phương pháp này cũng được áp dụng trong một số trường hợp khớp cắn sâu. Để đưa khớp cắn về chuẩn tỉ lệ và khắc phục cười hở lợi, nha sỹ sẽ kết hợp với sử dụng mini vít => Áp dụng khi cười hở lợi do khớp cắn sâu.

4. Một số hình ảnh khách hàng chữa cười hở lợi tại nha khoa Paris

Rất nhiều khách hàng đã chữa thành công cười hở lợi tại nha khoa Paris bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm một số hình ảnh dưới đây:

Nguyên nhân cười hở lợi 3

Nguyên nhân cười hở lợi 4

Nguyên nhân cười hở lợi 5

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Để xác định nguyên nhân cười hở lợi của bạn chính xác là do đâu, bạn cần thăm khám trực tiếp nha sỹ. Vui lòng liên hệ 1900.6900 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Top 4 nguyên nhân cười hở lợi và cách khắc phục hiệu quả đến 99% trong Tư vấn niềng răng