HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên niềng răng không? Trường hợp nào cần niềng răng?

08/05/2019

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên khuôn hàm hiệu quả nhất. Tuy nhiên, rất nhiều người còn nghi ngờ về những lợi ích nó mang lại và phân vân không biết có nên niềng răng không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ những nghi vấn này. 

1/ Trường hợp của bạn có nên niềng răng không?

Việc bạn có nên niềng răng không sẽ được bác sĩ chỉ định cụ thể nhất sau khi thực hiện thăm khám. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo trước về những trường hợp có thể niềng răng cụ thể như sau:

♦ Răng bị thưa, hở kẽ

♦ Răng khấp khểnh, chen chúc nhau

♦ Hô hoặc móm do răng (không liên quan đến xương hàm)

Có nên niềng răng không?

Có nên niềng răng không?

LƯU Ý: Trong trường hợp bạn bị hô hoặc móm do phần xương hàm phát triển quá mức, niềng răng sẽ không đem lại hiệu quả mà cần thực hiện phẫu thuật hàm. Nếu nguyên nhân do cả xương hàm và răng thì phải kết hợp điều trị bằng cả phẫu thuật hàm và niềng răng.

Mô tả trường hợp của bạn để nhận tư vấn miễn phí có nên niềng răng không

2. Có nên niềng răng không – lợi và hại như thế nào?

►►►► Lợi ích của việc niềng răng

Rất nhiều bệnh nhân có răng sai lệch đã niềng răng để chỉnh hình lại khuôn răng trước hết là vì mục đích thẩm mỹ. Nhưng thực tế, niềng răng còn mang đến cho người điều trị nhiều lợi ích hơn như thế. Những lợi ích này sẽ cho bạn nhận biết được có nên niềng răng không.

 Chỉnh hình hàm răng đều đặn, thẩm mỹ, góp phần tạo sự hài hòa cho khuôn mặt.

 Điều chỉnh tương quan giữa các răng trên cùng một hàm và giữa hai hàm trên – dưới. Nhờ thế mà lực nhai được phân bố đều hơn.

 Khi khớp cắn chuẩn tỷ lệ, lực nhai đều sẽ không ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm về lâu dài.

 Hàm răng đều đặn sẽ hạn chế tình trạng giắt nhét thực phẩm và cặn bẩn vào kẽ răng. Việc vệ sinh chải răng làm sạch cũng dễ dàng và triệt để hơn. Nhờ thế, các vấn đề bệnh lý được phòng ngừa tốt hơn.

Niềng răng không chỉ giúp răng đều đặn mà còn ngăn ngừa bệnh lý sau này

Niềng răng không chỉ giúp răng đều đặn mà còn ngăn ngừa bệnh lý sau này

Những lợi ích này đều có liên quan mật thiết đến sự tồn tại và độ chắc khỏe của hàm răng. Vì thế, niềng răng không đơn giản chỉ là để có hàm răng đều đẹp mà chính là để duy trì sự phát triển và tồn tại khỏe mạnh, lâu dài của hàm răng.

►►►► Một số tác hại không mong muốn

Mỗi dịch vụ nha khoa đều tồn tại những điểm hạn chế riêng của nó. Đối với niềng răng, ngoài những lợi ích bên trên, bạn cũng sẽ cần chuẩn bị tinh thần cho những việc sau:

Thời gian niềng răng sẽ kéo dài khoảng từ 6 – 18 tháng – trong thời gian đeo niềng răng bạn cũng sẽ bị hạn chế nhiều việc như nói chuyện, ăn nhai hoặc vệ sinh răng miệng.

Răng nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ dễ bị yếu đi, mắc các bệnh răng miệng (đặc biệt là sâu răng) trong khi đeo niềng.

Hầu hết các trường hợp sau khi tháo niềng răng, răng sẽ đều bị xỉn màu đi một chút so với màu răng cũ.

Khi niềng răng, bạn sẽ mất nhiều thời gian cho việc vệ sinh răng miệng hơn

Khi niềng răng, bạn sẽ mất nhiều thời gian cho việc vệ sinh răng miệng hơn

Tuy nhiên, bạn đừng nên quá lo lắng, những khó khăn trong khi mới đeo niềng răng sẽ sớm qua đi và trở thành thói quen của bạn sau đó nên nó sẽ không quá phiền phức như bạn tưởng tưởng. Đồng thời, những tác hại về mặt bệnh lý của việc niềng răng chỉ xảy ra khi bạn không được điều trị và chăm sóc răng đảm bảo, vì thế hãy chú ý hơn đến việc chăm sóc răng hàng ngày để có kết quả niềng tốt nhất.

3. Tại sao bạn nên lựa chọn niềng răng tại Nha khoa Paris?

Với công nghệ hiện đại, đội ngũ chuyên gia chỉnh nha giỏi và hệ thống cơ sở rộng khắp, Nha khoa Paris được hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước đánh giá cao về chất lượng dịch vụ nha khoa, trong đó có niềng răng.

Tại đây, niềng răng được hỗ trợ thực hiện bằng công nghệ niềng 3D Speed – công nghệ chỉnh nha hàng đầu trên thế giới, được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris từ năm 2017 thông qua hàng loạt kiểm định gắt gao về hiệu quả và tính an toàn. Với 3D Speed – bạn sẽ không còn phải băn khoăn quá nhiều về việc có nên niềng răng không.

Công nghệ chỉnh nha độc quyền tại Nha khoa Paris

Công nghệ chỉnh nha độc quyền tại Nha khoa Paris

Bác sĩ nha khoa với trên 20 kinh nghiệm, đều là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nha khoa sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn chính xác nhất về việc lựa chọn phương pháp chỉnh nha, loại niềng răng, thời gian niềng và theo dõi kết quả niềng răng của bạn bám sát từng giai đoạn.

Đặc biệt, niềng răng 3D với sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, giúp dự kiến quỹ thời gian hỗ trợ điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt  hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo niềng răng.

Nha khoa Paris đã thực hiện thành công rất nhiều ca niềng răng, đảm bảo hiệu quả tốt, hoàn toàn không bị sâu răng hay yếu răng sau điều trị. Dưới đây là một số hình ảnh khách hàng đã niềng răng thành công tại Nha khoa Paris bạn có thể tham khảo:

Hình ảnh khách hàng niềng răng tại Nha khoa Paris 

Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Paris để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về việc có nên niềng răng không và hướng điều trị sẽ như thế nào là phù hợp, có lợi nhất cho răng của bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên niềng răng không? Trường hợp nào cần niềng răng? trong Tư vấn niềng răng