Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

TOP 4 cách chữa răng hô vẩu hiệu quả đã được kiểm chứng

October 9, 2017

Làm thế nào để răng hết hô vẩu luôn là băn khoăn của bạn? Đừng quá lo lắng, với 4 cách chữa răng hô vẩu dưới đây được các chuyên gia nha khoa hàng đầu khuyên dùng chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng hô vẩu hiệu quả nhất.

hot11 GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA PARIS

1. Xác định nguyên nhân gây hô để có cách chữa hiệu quả

Răng hô là tình trạng răng bị chìa ra phía trước làm vùng miệng rất mất thẩm mỹ, nhất là những trường hợp hô hàm trên, sẽ khiến chủ nhân không khép môi được khi cười, và điều này khiến mọi người luôn mất tự tin.

Hô xuất phát từ 3 nguyên nhân chính và mỗi nguyên nhân sẽ được chỉ định những cách chữa khác nhau:

+ Hô do răng.

+ Hô do xương hàm.

+ Hô do cả răng và xương hàm.

Để biết bạn bị hô nguyên nhân do đâu?

2. Top 4 cách chữa răng hô vẩu hiệu quả

Để khắc phục tình trạng răng hô vẩu, các bác sĩ nha khoa hàng đầu khuyên sử dụng một số cách chữa răng hô như sau:

 Cách chữa răng hô bằng phương pháp mài răng

Mài răng là phương pháp nhanh nhất trong tất cả những cách chữa răng hô vẩu. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô.

Phương pháp này sẽ tác động lên răng, vì thế chỉ mài được 1 phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, gây đau hoặc ê buốt cho bệnh nhân về sau. Do đó, chữa răng hô bằng mài răng chỉ được áp dụng cho những trường hợp hô nhẹ.

TOP 4 cách chữa răng hô vẩu không đau Hiệu Quả và Triệt để nhất 1

Chữa răng hô là cách để bạn lấy lại nụ cười xinh

Cách chữa răng hô bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ cũng là 1 cách chữa răng hô hiệu quả áp dụng nếu răng hô nhẹ. Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó.

Tuy nhiên, cũng giống phương pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng, do đó, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

TOP 4 cách chữa răng hô vẩu không đau Hiệu Quả và Triệt để nhất 2

Bọc răng sứ là một trong những cách chữa hô vẩu phổ biến

Phẫu thuật cách điều trị răng vẩu

Phẫu thuật để chữa răng hô là cách để dành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

TOP 4 cách chữa răng hô vẩu không đau Hiệu Quả và Triệt để nhất 3

Phẫu thuật hàm mặt áp dụng nếu răng hô vẩu do xương hàm

Niềng răng cách khắc phục răng hô vẩu

Niềng răng là cách tốt nhất để khắc phục răng hô vẩu khi bị hô do răng gây ra. Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là dùng các khí cụ mắc cài, dây thun để tác động lên răng, làm cho răng di chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm, sao cho những răng hô không còn nữa.

Để biết cách chữa răng hô nào phù hợp với bạn?

2. Nên lựa chọn chữa răng hô bằng phương pháp nào?

Trong 4 cách chữa răng hô trên đây, thì theo các bác sĩ nha khoa, cách chữa răng hô bằng phương pháp niềng răng là giải pháp tối ưu nhất.

TOP 4 cách chữa răng hô vẩu không đau Hiệu Quả và Triệt để nhất 4

Niềng răng là cách chữa răng hô hiệu quả nhất hiện nay

 Niềng răng cách làm răng hết vổ cho hiệu quả dài lâu: Mặc dù là phương pháp tốn thời gian người chỉnh nha phải đeo các khí cụ niềng răng trong miệng trong một khoảng thời gian dài từ 18 tới 24 tháng.

Nhưng ngược lại, hiệu quả của niềng răng mang lại khá hoàn mỹ, các răng dịch chuyển về đúng vị trí giống với phác đồ điều trị ban đầu của nha sĩ, và có thể duy trì vĩnh viễn.

 Sửa răng vẩu thẩm mỹ: So với hàm răng hô vẩu trước kia, thì chỉnh nha niềng răng sẽ mang lại cho bạn  một hàm răng đều đặn, đẹp tự nhiên mà không còn mất tự tự trong giao tiếp.

TOP 4 cách chữa răng hô vẩu không đau Hiệu Quả và Triệt để nhất 5

Hiệu quả niềng răng hô vẩu tại Nha khoa Paris

 Không đau: Việc sử dụng các khay niềng mắc cài hay khay niềng trong suốt sẽ giúp các răng dịch chuyển dần về vị trí như mong muốn, không có bất kỳ sự can thiệp nào lên răng, nên sẽ không có tình trạng đau nhức hay ê buốt răng, bảo tồn răng thật 100%.

 An toàn tuyệt đối: Bệnh nhân sẽ không phải lo lắng về việc mắc cài bị bung bật gây tổn thương xương hàm vì khay niềng đều được thiết kế tích hợp riêng cho từng người bằng chất liệu tốt trong nha khoa, do đó, sẽ không gây ra chấn thương nào cho răng hay các tổ chức quanh răng.

Hiện nay, tại Nha khoa Paris, công nghệ niềng răng 3D Speed để chỉnh nha chữa răng hô vẩu. Thực tế điều trị răng hô bằng công nghệ này do chính các bác sỹ chỉnh nha Paris thực hiện đã tạo được niềm tin vững chắc nhất cho đông đảo khách hàng.

TOP 4 cách chữa răng hô vẩu không đau Hiệu Quả và Triệt để nhất 6

Niềng răng mắc cài 3D Speed mang lại nụ cười đẹp cho hơn 1000 case răng hô tại Nha khoa Paris

Bởi vậy, khi điều trị răng vẩu thẩm mỹ tại Trung tâm Nha khoa Paris bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn và hiệu quả thẩm mỹ có thể đạt được.

Để được tư vấn và thăm khám miễn phí về cách chữa răng hô vẩu, bạn hãy gửi câu hỏi theo form tư vấn online dưới đây, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

TAGS:

Bạn đang xem: TOP 4 cách chữa răng hô vẩu hiệu quả đã được kiểm chứng trong Kiến thức niềng răng


X