HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tổng hợp 5 cách chữa răng hô hiệu quả đến 95% đã qua kiểm nghiệm

29/10/2017

Làm sao để khắc phục tình trạng răng hô vẩu, mang lại nụ cười đẹp, chuẩn tỉ lệ? Top 4 cách chữa răng hô vẩu sau đây liệu có mang lại hiệu quả như mong đợi? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Xác định nguyên nhân gây hô để có cách chữa hiệu quả

Hô răng, hô hàm là tình trạng kém thẩm mỹ của hàm răng. Hàm trên có xương hướng đưa ra phía trước quá nhiều so với hàm dưới, gây mất tự tin cho chủ nhân của nó.

Để xác định phương pháp chữa răng hô hiệu quả nhất, trước hết, bạn cần phải biết chính xác nguyên nhân hô của mình là do đâu. Thông thường, hô xuất phát từ 3 nguyên nhân chính:

+ Hô do răng: Răng mọc chìa ra, không song song theo phương thẳng đứng

+ Hô do xương hàm: Hàm trên vồng ra ngoài nhiều

+ Hô do cả răng và xương hàm: Kết hợp cả hai trường hợp trên, răng mọc chìa ra đồng thời hàm trên quá phát.

Chữa răng hô 1

Nguyên nhân hô có thể do hàm, do răng hoặc cả hai 

Bạn có thể tự nhận biết bản thân bị hô hàm hay hô răng ngay tại nhà theo hướng dẫn dưới đây của chuyên gia:

>>> Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác <<<

2. Top 5 cách chữa răng hô vẩu hiệu quả

Để khắc phục tình trạng răng hô vẩu, các bác sĩ nha khoa hàng đầu khuyên áp dụng một số cách chữa răng hô như sau:

♦ Cách chữa răng hô tại nhà 

Chữa răng hô tại nhà đã được nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả khá tốt, đặc biệt là ở lứa tuổi đang phát triển, khi lợi còn mềm và xương hàm chưa phát triển đầy đủ.

♦ Cách chữa răng hô bằng phương pháp mài răng

Mài răng là phương pháp nhanh nhất trong tất cả những cách chữa răng hô vẩu. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô.

  • Ưu điểm: Nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí
  • Nhược điểm: Vì có tác động lên răng, vì thế chỉ mài được 1 phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, gây đau hoặc ê buốt cho bệnh nhân về sau. Do đó, chữa răng hô bằng mài răng chỉ được áp dụng cho những trường hợp hô nhẹ.

Chữa răng hô 4

Mài răng có thể áp dụng trong trường hợp hô nhẹ 

♦ Cách chữa răng hô bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ cũng là 1 cách chữa răng hô hiệu quả. Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó.

  • Ưu điểm: Nhanh, đẹp tự nhiên, khắc phục được các khuyết điểm khác của răng
  • Nhược điểm: Cũng giống phương pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng, do đó, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

Chữa răng hô 5

Chữa răng hô bằng bọc sứ cho kết quả nhanh nhưng phải xâm lấn mô răng thật 

♦ Phẫu thuật cách điều trị răng vẩu

Phẫu thuật để chữa răng hô là cách để dành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

  • Ưu điểm: Nhanh chóng, khắc phục triệt để tình trạng hô hàm
  • Nhược điểm: Chi phí cao, có thể tốn khá nhiều thời gian phục hồi

Chữa răng hô 6

Phẫu thuật hàm khắc phục triệt để hô do hàm 

♦ Niềng răng cách khắc phục răng hô vẩu

Niềng răng là cách tốt nhất để khắc phục răng hô vẩu khi bị hô do răng gây ra. Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là dùng các khí cụ mắc cài, dây thun để tác động lên răng, làm cho răng di chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm, sao cho những răng hô không còn nữa.

  • Ưu điểm: Không xâm lấn mô răng, xương hàm, an toàn nhất, hiệu quả duy trì vĩnh viễn
  • Nhược điểm: Quá trình niềng răng kéo dài từ 1, 5 – 2 năm

Để biết cách chữa răng hô nào phù hợp với bạn?

3. Niềng răng là cách chữa răng hô hiệu quả nhất hiện nay 

Trong 5 cách chữa răng hô trên đây, thì theo các bác sĩ nha khoa, cách chữa răng hô bằng phương pháp niềng răng là giải pháp tối ưu nhất.

 Niềng răng cách làm răng hết vổ cho hiệu quả dài lâu: Mặc dù là phương pháp tốn thời gian nhưng hiệu quả của niềng răng mang lại khá hoàn mỹ, các răng dịch chuyển về đúng vị trí giống với phác đồ điều trị ban đầu của nha sĩ, và có thể duy trì vĩnh viễn.

 Sửa răng vẩu thẩm mỹ: So với hàm răng hô vẩu trước kia, thì chỉnh nha niềng răng sẽ mang lại cho bạn  một hàm răng đều đặn, đẹp tự nhiên mà không còn mất tự tự trong giao tiếp.

TOP 4 cách chữa răng hô vẩu không đau Hiệu Quả và Triệt để nhất 5

Hiệu quả niềng răng hô vẩu tại Nha khoa Paris

 Không đau: Việc sử dụng các khay niềng mắc cài hay khay niềng trong suốt sẽ giúp các răng dịch chuyển dần về vị trí như mong muốn, không có bất kỳ sự can thiệp nào lên răng, nên sẽ không có tình trạng đau nhức hay ê buốt răng, bảo tồn răng thật 100%.

 An toàn tuyệt đối: Bệnh nhân sẽ không phải lo lắng về việc mắc cài bị bung bật gây tổn thương xương hàm vì khay niềng đều được thiết kế tích hợp riêng cho từng người bằng chất liệu tốt trong nha khoa, do đó, sẽ không gây ra chấn thương nào cho răng hay các tổ chức quanh răng.

Hiện nay, tại Nha khoa Paris, công nghệ niềng răng 3D Speed để chỉnh nha chữa răng hô vẩu. Thực tế điều trị răng hô bằng công nghệ này do chính các bác sỹ chỉnh nha Paris thực hiện đã tạo được niềm tin vững chắc nhất cho đông đảo khách hàng.

>>> Tìm hiểu thêm: Công nghệ niềng răng 3D Speed – 5 ưu điểm vượt trội <<< 

Để xác định chữa răng hô vẩu có phù hợp với bạn hay không, phương pháp nào là tốt nhất trong trường hợp cụ thể, vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ONLINE theo form mẫu dưới đây, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Niềng răng bao nhiêu Tiền v
Cảm ơn Ngô Tuấn Anh, Niềng răng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng và phương pháp niềng răng bạn nhé, niềng răng vào khoảng hơn 30 triệu. Hiện nay, Nha Khoa Paris có chương trình ưu đãi OFF 15% đối với dịch vụ niềng răng. Thông tin chi tiết bạn có thể gọi theo số 19006900 để được giải đáp.
Niềng răng bao nhiêu Tiền v
Cảm ơn Ngô Tuấn Anh, Niềng răng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng và phương pháp niềng răng bạn nhé, niềng răng vào khoảng hơn 30 triệu. Hiện nay, Nha Khoa Paris có chương trình ưu đãi OFF 15% đối với dịch vụ niềng răng. Thông tin chi tiết bạn có thể gọi theo số 19006900 để được giải đáp.

TAGS:

Bạn đang xem: Tổng hợp 5 cách chữa răng hô hiệu quả đến 95% đã qua kiểm nghiệm trong Kiến thức niềng răng


X