HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

TOP 5 cách chữa răng hô (Vẩu) NHANH & HIỆU QUẢ 100%

19/03/2018

Răng bị hô vậy làm sao để khắc phục răng hô vẩu và mang lại nụ cười đẹp nhất? Để có thể chữa răng hô, vẩu bạn có thể tham khảo qua top 5 cách chữa răng hô vẩu sau đây để có được sự chọ lựa chính xác mang lại hiệu quả tốt như mong đợi ở bài viết dưới đây.

1. Xác định nguyên nhân gây hô để có cách chữa hiệu quả

Hô răng, hô hàm là tình trạng kém thẩm mỹ của hàm răng. Hàm trên có xương hướng đưa ra phía trước quá nhiều so với hàm dưới, gây mất tự tin cho chủ nhân của nó. Vậy lý do tại sao bạn bị hô và cách chỉnh răng hô trong trường hợp của bạn như thế nào.

Để xác định phương pháp chỉnh nha chữa răng hô hiệu quả nhất, trước hết, bạn cần phải biết chính xác nguyên nhân hô của mình là do đâu. Thông thường, hô xuất phát từ 3 nguyên nhân chính:

+ Hô do răng: Răng mọc chìa ra, không song song theo phương thẳng đứng

+ Hô do xương hàm: Hàm trên vồng ra ngoài nhiều

+ Hô do cả răng và xương hàm: Kết hợp cả hai trường hợp trên, răng mọc chìa ra đồng thời hàm trên quá phát.

chữa răng hô

Nguyên nhân hô có thể do hàm, do răng hoặc cả hai 

Bạn có thể tự nhận biết bản thân bị hô hàm hay hô răng ngay tại nhà theo hướng dẫn dưới đây của chuyên gia để có thể chữa răng vẩu, hô triệt để nhất:

>>> Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác <<<

2. Top 5 cách chữa răng hô vẩu hiệu quả

Để khắc phục răng vẩu, với tình trạng răng hô vẩu, các bác sĩ nha khoa hàng đầu khuyên áp dụng một số cách chữa răng hô như sau:

♦ Cách chữa răng hô vẩu tại nhà 

Chữa răng hô tại nhà đã được nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả khá tốt, đặc biệt là ở lứa tuổi đang phát triển, khi lợi còn mềm và xương hàm chưa phát triển đầy đủ.

>> Xem thêm: Top 3 cách chữa răng vẩu tại nhà vô cùng đơn giản

♦ Cách chữa răng hô vẩu bằng phương pháp mài răng hô

Mài răng hô là phương pháp nhanh nhất trong tất cả những cách chữa răng hô vẩu. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô.

  • Ưu điểm: Nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí
  • Nhược điểm: Vì có tác động lên răng, vì thế chỉ mài được 1 phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, gây đau hoặc ê buốt cho bệnh nhân về sau. Do đó, chữa răng hô bằng mài răng hô chỉ được áp dụng cho những trường hợp răng hô nhẹ.

chữa răng hô

Mài răng hô có thể áp dụng trong trường hợp hô nhẹ 

♦ Cách chữa răng hô bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ cũng là 1 cách chữa răng hô hiệu quả. Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó.

  • Ưu điểm: Nhanh, đẹp tự nhiên, khắc phục được các khuyết điểm khác của răng
  • Nhược điểm: Cũng giống phương pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng, do đó, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

chữa răng hô

Chữa răng hô bằng bọc sứ cho kết quả nhanh nhưng phải xâm lấn mô răng thật 

♦ Phẫu thuật cách điều trị răng vẩu

Phẫu thuật để chữa răng hô là cách để dành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

  • Ưu điểm: Nhanh chóng, khắc phục triệt để tình trạng hô hàm
  • Nhược điểm: Chi phí cao, có thể tốn khá nhiều thời gian phục hồi

chữa răng hô

Phẫu thuật hàm khắc phục răng bị hô do hàm TRIỆT ĐỂ

♦ Niềng răng cách khắc phục răng hô vẩu

Niềng răng là cách tốt nhất để khắc phục răng hô vẩu khi bị hô do răng gây ra. Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là dùng các khí cụ mắc cài, dây thun để tác động lên răng, làm cho răng di chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm, sao cho những răng hô không còn bị hô nữa.

  • Ưu điểm: Không xâm lấn mô răng, xương hàm, an toàn nhất, hiệu quả duy trì vĩnh viễn
  • Nhược điểm: Quá trình niềng răng kéo dài từ 1, 5 – 2 năm

Để biết cách chữa răng hô nào phù hợp với bạn?

3. Niềng răng – Cách chữa răng hô hiệu quả nhất hiện nay 

Trong 5 cách chữa răng hô trên đây, thì theo các bác sĩ nha khoa, cách chữa răng hô bằng phương pháp niềng răng là giải pháp chữa răng hô tối ưu nhất.

 Niềng răng cách làm răng hết vổ cho hiệu quả dài lâu: Mặc dù là phương pháp tốn thời gian nhưng hiệu quả của cách làm răng hết hô vẩu như niềng răng mang lại khá hoàn mỹ, các răng được dịch chuyển về đúng vị trí giống với phác đồ điều trị răng vẩu như ban đầu của nha sĩ, và có thể duy trì vĩnh viễn.

 Cách sửa răng vẩu thẩm mỹ: So với hàm răng hô vẩu trước kia, thì chỉnh nha niềng răng sẽ mang lại cho bạn  một hàm răng đều đặn, đẹp tự nhiên mà không còn mất tự tự trong giao tiếp.

chữa răng hô

Hiệu quả niềng răng hô vẩu tại Nha khoa Paris

 Không đau: Việc sử dụng các khay niềng mắc cài hay khay niềng trong suốt sẽ giúp các răng dịch chuyển dần về vị trí như mong muốn, không có bất kỳ sự can thiệp nào lên răng, nên sẽ không có tình trạng đau nhức hay ê buốt răng, bảo tồn răng thật 100%.

 An toàn tuyệt đối: Bệnh nhân sẽ không phải lo lắng về việc mắc cài bị bung bật gây tổn thương xương hàm vì khay niềng đều được thiết kế tích hợp riêng cho từng người bằng chất liệu tốt trong nha khoa, do đó, sẽ không gây ra chấn thương nào cho răng hay các tổ chức quanh răng.

Hiện nay, tại Nha khoa Paris, địa chỉ niềng răng uy tín với công nghệ niềng răng 3D Speed để chỉnh nha chữa răng hô vẩu. Thực tế điều trị răng hô bằng công nghệ này do chính các bác sỹ chỉnh nha Paris thực hiện. Bạn có thể tham khảo qua VIDEO dưới đây:

chữa răng hô

Video quá trình gắn mắc cài tại nha khoa Paris

>>> Tìm hiểu thêm: Công nghệ niềng răng 3D Speed

Để xác định cách chữa răng hô vẩu có phù hợp với bạn hay không, phương pháp nào tốt nhất trong trường hợp cụ thể của bạn, vui lòng đăng ký theo FORM Dăng Ký Tư Vấn mẫu dưới đây, các bác sĩ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bị hô hàm chữa sao ạ
Chào bạn Nguyễn Thanh Khải! Tình trạng hô hàm cần thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm mới có thể điều trị triệt để được bạn nhé!
E muôn niềng rang mak răng e to co nieng dc ko ạ
Chào bạn! Bạn vẫn có thể áp dụng niềng răng hoàn toàn bình thường nhé! Xin cảm ơn!
Cho e hỏi là e hô ở 2 răg trước jo muốn hết thì pải dùng phương pháp nào ạ
Chào bạn! Bạn có thể áp dụng niềng răng để điều chỉnh, sắp xếp răng bị hô về vị trí chính xác nhé! Xin cảm ơn!
Bác sĩ ơi cháu Chỉ hô hai răng Cửa thì chữa thế nào ạ
Chào bạn! Bạn có thể áp dụng niềng răng để điều chỉnh, sắp xếp các răng trở nên đều đặn, chuẩn khớp cắn hơn nhé! Xin cảm ơn!
Bị hô 2 răng cửa . Muốn làm mắc cài trong suốt thì giá bn ạ?
Chào bạn! Chi phí niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Paris hiện là 45.000.000 bạn nhé! Xin cảm ơn!
Xem thêm
Thu nhỏ
Bị hô 2 răng cửa rồi niềng mất bao nhiêu tiền gì bác sĩ?
Chào bạn! Chi phí niềng răng sẽ dao động từ 30.000.000 - 120.000.000 VND tùy vào loại khí cụ bạn chọn nhé! Xin cảm ơn!
Bác sĩ ơi cháu Chỉ hô hai răng Cửa thì chữa thế nào ạ
Chào bạn! Bạn có thể áp dụng niềng răng để điều chỉnh, sắp xếp các răng trở nên đều đặn, chuẩn khớp cắn hơn nhé! Xin cảm ơn!
Bị hô hàm chữa sao ạ
Chào bạn Nguyễn Thanh Khải! Tình trạng hô hàm cần thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm mới có thể điều trị triệt để được bạn nhé!
E muôn niềng rang mak răng e to co nieng dc ko ạ
Chào bạn! Bạn vẫn có thể áp dụng niềng răng hoàn toàn bình thường nhé! Xin cảm ơn!
Cho e hỏi là e hô ở 2 răg trước jo muốn hết thì pải dùng phương pháp nào ạ
Chào bạn! Bạn có thể áp dụng niềng răng để điều chỉnh, sắp xếp răng bị hô về vị trí chính xác nhé! Xin cảm ơn!
Xem thêm
Thu nhỏ

Bạn đang xem: TOP 5 cách chữa răng hô (Vẩu) NHANH & HIỆU QUẢ 100% trong Kiến thức niềng răng