Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đeo niềng răng mất bao lâu? Yếu tố nào quyết định thời gian niềng răng?

July 29, 2017

Đeo niềng răng mất bao lâu để có hàm răng đẹp? Để xác định chính xác thời gian niềng răng cần dựa vào rất nhiều yếu tố mà các chuyên gia nha khoa sẽ nêu ra sau đây. Dành chút ít thời gian để tham khảo bạn nhé!

1. Niềng răng mất bao lâu do những yếu tố nào quyết định?

Niềng răng mất bao lâu không phải ai cũng giống nhau, thời gian đeo niềng răng của bạn sẽ do nhiều yếu tố quyết định là:

♦ Tuổi tác hiện tại của bạn quyết định đeo niềng răng bao lâu

Thông thường thời gian niềng răng tốt nhất từ giai đoạn 12-15 tuổi, thời gian này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên thời gian này việc điều trị rất lý tưởng, sau tuổi này thời gian điều trị sẽ dài hơn có thể hơn 30 tháng điều trị.

♦ Niềng răng mất bao lâu tùy thuộc tình trạng răng miệng hiện tại

Niềng răng mất bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng của bạn ở cấp độ nào. Trước khi niềng răng bác sỹ phải thăm khám kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra hướng điều trị cụ thể. Nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy, nha chu…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

Ngoài ra, với nhiều trường hợp, khi răng mọc chen chúc nhau, răng quá to, mọc lệch, thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển.

Thời gian đeo niềng răng mất bao lâu? Bạn có thể vượt qua không? 1

Niềng răng mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng của răng

♦ Thói quen ăn uống của bạn

Thói quen ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng nhiều tới việc niềng răng , khi niềng răng bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo.… tránh được những thói quen này thì thời gian điều trị của bạn cũng nhanh hơn.

Khi lên kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ thông báo niềng răng mất bao lâu để bạn có sự chuẩn bị. Trong quá trình niềng răng thường có nhiều điều có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian điều trị.

Chẳng hạn bệnh nhân thực hiện tốt các hướng dẫn của bác sĩ vệ sinh răng miệng tốt, kiêng những thức ăn cứng gây hại cho răng…Do đó, đeo niềng răng trong bao lâu cũng mang tính tương đối chứ không thể chính xác tuyệt đối.

>>> MÔ TẢ TÌNH TRẠNG RĂNG CỦA BẠN – BÁC SĨ SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NIỀNG RĂNG MẤT BAO LÂU <<<

2. Đeo niềng răng bao lâu cho từng đối tượng cụ thể?

Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn:

icon-01-list Giai đoạn 1: Sắp xếp lại răng, đưa răng về vị trị mong muốn (thời gian từ 2-6 tháng)

icon-01-list Giai đoạn 2: Tiếp tục di chuyển răng nhưng tốc độ chậm hơn. Đồng thời trường hợp bệnh nhân phải nhổ răng trước khi niềng, bác sĩ sẽ dự liệu và điều chỉnh mắc cài phù hợp để chỉnh lại thế răng, trục răng. (Thời gian mất khoảng 3-6 tháng)

icon-01-list Giai đoạn 3: Điều chỉnh khớp cắn cho chuẩn (thời gian khoảng 6-9 tháng)

icon-01-list Giai đoạn 4: Đeo hàm duy trì để các răng làm quen với vị trí mới (thời gian khoảng 3-6 tháng)

 Niềng răng trong bao lâu với trẻ em?

Trẻ em đang trong độ tuổi phát triển, vì thế việc di chuyển răng sẽ dễ dàng hơn nhiều so với người lớn. Hầu hết những ca niềng răng ở trẻ em đều không phải nhổ răng hoặc sử dụng các khí cụ hỗ trợ như mini vit, đeo thun liên hàm… vì thế các ca niềng răng của trẻ em được cho là đơn giản hơn rất nhiều so với người lớn.

Thời gian niềng răng ở trẻ em có thể chỉ kéo dài khoảng 6 tháng, lâu là hơn 1 năm với trường hợp phức tạp. Vì vậy, ngay khi thấy con bạn có dấu hiệu răng mọc lộn xộn, lệch lạc thì việc đến nha khoa thăm khám và nghe tư vấn là rất cần thiết.

Thời gian đeo niềng răng mất bao lâu? Bạn có thể vượt qua không? 2

Niềng răng mất bao lâu ở trẻ em? Tiết kiệm thời gian hơn với người lớn

 Niềng răng mất bao nhiêu thời gian ở tuổi trưởng thành?

Niềng răng ở tuổi trưởng thành thì phức tạp hơn ở trẻ em. Nhiều trường hợp cần nhổ răng và sử dụng các khí cụ hỗ trợ để gia tăng lực kéo.

Để xác định niềng răng mất bao lâu ở tuổi trưởng thành, ta có thể chia làm 2 trường hợp:

+ Niềng răng không nhổ răng: Thời gian nhanh, kéo dài khoảng 1-2 năm.

+ Niềng răng phải nhổ răng: thời gian lâu hơn khoảng 1,5 – 3 năm.

Niềng răng mất bao lâu ở tuổi trưởng thành cũng phụ thuộc chủ yếu vào việc có nhổ răng hay không và có sử dụng khí cụ hỗ trợ không.

>>> 10 LẦN GOOGLE KHÔNG BẰNG NHỜ BÁC SĨ TƯ VẤN – GỬI CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<

3. Rút ngắn thời gian niềng răng với công nghệ 3D Speed

Hiện tại, niềng răng mắc cài công nghệ 3D Speed mà Nha khoa Paris áp dụng là giải pháp chỉnh nha đạt chất lượng toàn cầu của Pháp.

Thời gian đeo niềng răng mất bao lâu? Bạn có thể vượt qua không? 3

Niềng răng nhanh nhất bao lâu? Rút ngắn thời gian niềng răng với công nghệ 3D Speed

Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát, khi chỉnh nha bằng công nghệ này, những chiếc răng sẽ được di chuyển với lực kéo vô cùng bền bỉ, ổn định, không sai khác nên tránh được những tình huống khẩn cấp, đưa răng về vị trí thẩm mỹ nhah chóng, chính xác.

Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất, hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng. Bạn sẽ có hàm răng đều đẹp như ý muốn trong thời gian sớm nhất.

Đặc biệt, các bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha, từng được đào tạo tại Đại học Y khoa  danh tiếng nhất tại Pháp sẽ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân nên đảm bảo yên tâm và tin cậy nhất.

Mọi thông tin chi tiết về kỹ thuật niềng răng cũng như còn thắc mắc niềng răng mất bao lâu, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây. Bác sĩ sẽ trực tiếp giải đáp cụ thể nhất những thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Bạn đang xem: Đeo niềng răng mất bao lâu? Yếu tố nào quyết định thời gian niềng răng? trong Kiến thức niềng răng


X