HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vì sao phải đeo thun liên hàm khi niềng răng?

23/06/2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em nghe nói khi niềng răng thì bác sỹ sẽ gắn thêm thun liên hàm vào mắc cài để niềng. Nhưng em cũng chưa đi chỉnh nha bao giờ nên cũng không biết là vì sao phải đeo thun khi niềng răng và liệu có phải ai niềng cũng phải đeo thun không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ giải đáp ạ. Em cảm ơn. (Ngọc Vân – Nam Định).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Vân !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “vì sao phải đeo thun khi niềng răng” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trước hết xin khẳng định với bạn không phải tất cả các trường hợp niềng răng đều phải dùng thun liên hàm mà chỉ trong số trường hợp đặc biệt bác sỹ mới chỉ định sử dụng thêm dây thun. Thời gian đeo thun liên hàm đối với mỗi người là khác nhau. Có người chỉ đeo thun trong một vài tháng đầu nhưng cũng có trường hợp thun liên hàm cần đeo trong suốt quá trình niềng răng. Điều này sẽ được quyết định bởi nha sỹ chỉnh hình răng cho bạn.

Vì sao phải đeo thun khi niềng răng?

Thun liên hàm là loại dây có độ đàn hồi tốt được sử dụng căng từ hàm này sang hàm đối diện nhằm mục đích của việc sử dụng thun liên hàm là để tạo lực kéo cho răng. Chủ yếu nhất là để kéo răng khểnh, răng mọc chếch hẳn lên trên xương hàm và không nằm trong cùng đường cung răng chuẩn.

Thun kéo liên hàm được gắn vào móc trên mắc cài có sẵn ở hàm trên và hàm dưới để kéo các răng về vị trí mong muốn hoặc cũng có trường hợp thun liên hàm trong khi niềng răng sẽ được gắn vào vít Implant để điều chỉnh thế răng.

Vì sao phải đeo thun khi niềng răng? 1

Vì sao phải đeo thun khi niềng răng?

Khi chỉ định niềng răng cho bạn, nha sỹ sẽ sử dụng một dây tạo lực đặt vào giữa các mắc cài, đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp. Dần dần, theo thời gian sẽ giúp di chuyển các răng từ từ vào vị trí mong muốn. Như vậy, với những ca khó khi niềng răng thì thun liên hàm sẽ giúp tạo thêm lực kéo cho dây cung, giúp răng di chuyển một cách nhanh chóng và tương khớp nhất mà không có sự sai khác.

Hiện tại, niềng răng mắc cài với hệ thống mắc cài dây cung vẫn là sự lựa chọn mang lại hiệu quả hàng đầu.Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Công nghệ được chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa Răng hàm mặt Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Công nghệ giúp chỉnh răng đều khít, hài hòa với nhau, giúp khuôn miệng thẩm mỹ hơn

– Hiệu quả chỉnh nha được đảm bảo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay mà không xảy ra sai sót

– Răng và xương ổn định sau mỗi giai đoạn niềng chỉnh, đảm bảo không xâm lấn và bị tổn hại khi kết thúc điều trị.

Thời gian niềng răng đảm bảo được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật niềng chỉnh thông thường.

Bạn yên tâm khi đến nha khoa Paris sẽ được các bác sỹ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng về phương pháp niềng răng và sẽ có chỉ định có cần thiết phải đeo thun hay không. Mọi băn khoăn xin liên hệ số Hotline: 1900.6900 để hoặc ĐĂNG KÝ vào FORM dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Vì sao phải đeo thun liên hàm khi niềng răng? trong Tư vấn niềng răng