HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bật mí cho thắc mắc răng thưa nên niềng hay bọc sứ?

24/10/2017
Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris, hàm răng của em có rất nhiều răng thưa, mặc dù khi ăn uống không gặp nhiều trở ngại nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Em muốn đi niềng răng để khắc phục, bạn bè em lại tư vấn bọc răng sứ cho nhanh. Em phân vân quá, vậy mong bác sĩ giải đáp giúp em răng thưa nên niềng hay bọc sứ ạ? Em cảm ơn (Nguyễn Anh Tú – Hải Dương)

Trả lời :

Chào bạn Anh Tú !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Vấn đề răng thưa nên niềng hay bọc sứ các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Đúng như bạn nói, răng thưa không ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai như các dạng răng mọc lệch lạc khác, tuy nhiên về vấn đề thẩm mỹ, răng thưa lại chính là kẻ làm cho nụ cười của bạn kém phần tự tin. Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay, khắc phục răng thưa ngoài bằng bọc răng sứ và niềng răng còn có hàn trám, tuy nhiên hàn trám chỉ áp dụng cho các kẽ thưa nhỏ và khi mà bạn có ít răng thưa, trường hợp của Anh Tú hàn trám không phù hợp. Cùng tìm hiểu rõ hơn về các cách chữa răng thưa phù hợp với Tú ngay sau đây và giải đáp cho câu hỏi răng thưa nên niềng hay bọc sứ.

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ? Đâu mới là giải pháp tốt nhất? 1

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ là tốt nhất?

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ?

Niềng răng và bọc sứ đền giúp bạn khắc phục răng thưa một cách thẩm mỹ, tối ưu. Hãy căn cứ vào ưu, nhược điểm của từng phương pháp để bạn có thể quyết định trường hợp của mình thì nên niềng răng hay làm răng sứ sau đây.

Accept-icon Bọc răng sứ là cách tạo hình lại răng thưa bằng mão răng sứ. Nếu hàm răng của bạn bị thưa nhiều thì các bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng thật của những răng ấy đi, sau đó lấy dấu hàm để thiết kế mão răng sứ. Mão sứ được chế tạo xong sẽ chụp vào những răng đã được mài cùi. Thường thì bọc răng sứ hay được chỉ định cho trường hợp chỉ có 2 răng cửa bị thưa vì thế răng thưa nên niềng hay bọc sứ sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng bạn ra sao mà bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị phù hợp.

Đối với bọc sứ, bạn chỉ cần từ 2-3 lần hẹn là đã hoàn thành. Răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ cao, ăn nhai như răng thật. Đặc biệt với loại răng sứ không kim loại, độ bền có thể lên tới 15-20 năm.

Nhược điểm của bọc sứ chính là phải mài cùi răng, đặc biệt với trường hợp của Tú có nhiều răng thưa, bạn sẽ phải tiến hành mài nhiều răng một lúc. Nếu việc mài cùi răng không được thực hiện cẩn thận bởi bàn tay bác sĩ giỏi thì rất có thể sẽ gây xâm lấn mô răng, làm răng bị ê buốt, lung lay.

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ? Đâu mới là giải pháp tốt nhất? 2

Bọc răng sứ thường được chỉ định khi bạn chỉ bị thưa 2 răng cửa

Accept-icon Niềng răng là cách mà nhờ lực tác động của các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, khay niềng để đưa răng về vị trí mong muốn theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đã vạch ra từ trước.

Niềng răng được chỉ định cho tất cả các trường hợp răng thưa từ nhẹ đến nặng, nếu bạn có nhiều răng thưa thì niềng răng chắc chắn sẽ khắc phục được. Phương pháp này không xâm lấn răng thật, an toàn và cho hiệu quả vĩnh viễn, răng không tái xô lệch.

Nhược điểm của niềng răng là thời gian niềng răng lâu, đối với răng thưa bạn có thể mất từ 1-2 năm để khắc phục.

Trả lời cho câu hỏi răng thưa nên niềng hay bọc sứ trong trường hợp của Anh Tú, các bác sĩ Paris vẫn khuyên bạn nên niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất và trên hết là việc không xâm lấn răng thật.

Vấn đề thời gian niềng răng lâu đã được khắc phục bởi công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed hiện đại, là sáng chế của các chuyên gia nha khoa thuộc Bệnh viện Forsyth Hoa Kỳ và được chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Paris.

Nhờ phần mềm phân tích Dolphin 11.7 thông minh mà thời gian niềng răng có thể được rút ngắn lên đến 6 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Niềng răng mắc cài 3D Speed với hệ thống mắc cài 3D Speed hoạt động với cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi cao, tác dụng lực đều đặn giúp răng có thời gian làm quen với vị trí mới, không tổn hại xương hàm và nướu, hạn chế tối đa ma sát tác động nên không gây đau đớn cho bạn trong quá trình điều trị.

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ? Đâu mới là giải pháp tốt nhất? 3

Hình ảnh khách hàng niềng răng thưa tại Nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

Nếu thực hiện điều trị răng thưa tại Nha khoa Paris, dù bạn lựa chọn niềng răng hay bọc sứ thì đểu được các bác sĩ giỏi thực hiện điều trị, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

Nếu vẫn còn băn khoăn về vấn đề răng thưa nên niềng hay bọc sứ bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 các bác sĩ Paris luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bật mí cho thắc mắc răng thưa nên niềng hay bọc sứ? trong Tư vấn niềng răng