Nha Khoa

Răng Thưa Nên Niềng Hay Bọc Sứ? ⚡️ Đâu Mới Là Giải Pháp Tốt Nhất?

735
răng thưa nên niềng hay bọc sứ

Răng thưa là tình trạng thường gặp, biểu hiện rõ nhất ở 2 chiếc răng cửa và làm cho nụ cười của bạn kém duyên đi rất nhiều. Thông thường có 2 cách khắc phục được áp dụng nhiều nhất là niềng răng hoặc bọc răng sứ. Vậy răng thưa nên niềng hay bọc sứ để có hiệu quả cao nhất? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của 2 phương pháp khắc phục răng thưa

Trước khi đưa ra quyết định răng thưa nên niềng hay bọc sứ, bạn cần hiểu rõ bản chất của hai phương pháp này. Cụ thể như sau:

  • Bọc răng sứ là cách tạo hình lại răng thưa bằng mão răng sứ. Nếu hàm răng của bạn bị thưa nhiều thì các bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng thật của những răng ấy đi, sau đó lấy dấu hàm để thiết kế mão răng sứ. Mão sứ được chế tạo xong sẽ chụp vào những răng đã được mài cùi.
  • Niềng răng là cách mà nhờ lực tác động của các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, khay niềng để đưa răng về vị trí mong muốn theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đã vạch ra từ trước.

Răng thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ - răng thưa nên niềng hay bọc sứ

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ?

Có thể thấy , niềng răng và bọc sứ đền giúp bạn khắc phục răng thưa một cách thẩm mỹ. Để đưa ra lựa chọn răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ, hãy căn cứ vào những đánh giá về từng khía cạnh dưới đây:

Về độ bền

Về yếu tố này, niềng răng được đánh giá cao hơn so với bọc răng sứ. Thời gian tồn tại của răng sứ trên răng tối đa là 25 năm, trong khi đó niềng răng có thể duy trì hiệu quả suốt đời.

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ mới là giải pháp tốt nhất? - răng thưa nên niềng hay bọc sứ

Về tính thẩm mỹ

Nếu hình thể răng của bạn không xấu mà chỉ thưa thì sau khi niềng răng bạn vẫn có thể giữ nguyên hình dạng răng ban đầu và những chiếc răng thật này chắc chắn sẽ đẹp hơn rất nhiều so với răng giả làm bằng sứ, dù cho đó có là sứ cao cấp.

Đây cũng là một yếu tố giúp bạn quyết định nên niềng răng hay làm răng sứ. Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Thẩm mỹ răng thưa - răng thưa nên niềng hay bọc sứ

Về trường hợp áp dụng

Bọc răng sứ chỉ được thực hiện trong trường hợp răng thưa ở mức độ nhẹ và cực nhẹ. Nếu răng thưa nhiều, bạn không thể đề nghị bác sĩ thực hiện bọc răng sứ vì sẽ phải mài cùi răng quá tỉ lệ cho phép. Ngược lại, niềng răng là phương pháp thích hợp trong tất cả các trường hợp răng thưa từ nhẹ đến nặng.

Niềng răng thưa mất bao lâu? - răng thưa nên niềng hay bọc sứ

Về sự ảnh hưởng

Bọc răng sứ thực hiện mài răng ít hay nhiều, đúng tỉ lệ hay sai tỉ lệ thì cũng đều ảnh hưởng đến răng thật và khiến chúng nhạy cảm hơn so với trước khi mài răng. Về yếu tố này, niềng răng lại “vượt mặt” bọc răng sứ vì phương pháp này không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến răng miệng.

Răng thưa nên trám hay bọc sứ thì tốt hơn? - răng thưa nên niềng hay bọc sứ

Về thời gian thực hiện

Đây là yếu tố duy nhất mà bọc răng sứ chiếm ưu thế hơn so với niềng răng. Thời gian bọc răng sứ chỉ khoảng 5 ngày đến 1 tuần và qua khoảng 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ nha khoa là hoàn thành. Tuy nhiên, với niềng răng, bạn sẽ mất khoảng 1 – 2 năm mới có thể kéo các răng sát khít lại gần nhau.

Xét trên tổng thể các yếu tố trên, các bác sĩ khuyên bạn nên lựa chọn niềng răng để khắc phục tình trạng răng thưa. Với vấn đề thời gian niềng răng lâu, hiện nay đã được khắc phục bằng công nghệ niềng răng 3D Speed hoàn toàn mới.

Dành Cho Bạn: RĂNG THƯA Nên Chọn Niềng Răng Hay Bọc Sứ? – răng thưa nên niềng hay bọc sứ

Nhờ phần mềm phân tích Dolphin 11.7 thông minh mà thời gian niềng răng có thể được rút ngắn lên đến 6 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nên niềng răng hay bọc sứ.

Niềng răng mắc cài 3D Speed với hệ thống mắc cài 3D Speed hoạt động với cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi cao, tác dụng lực đều đặn giúp răng có thời gian làm quen với vị trí mới, không tổn hại xương hàm và nướu, hạn chế tối đa ma sát tác động nên không gây đau đớn cho bạn trong quá trình điều trị.

Công nghệ niềng răng 3D Speed là gì? răng thưa nên niềng hay bọc sứ

Nếu vẫn còn băn khoăn về vấn đề răng thưa nên niềng hay bọc sứ bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline1900.6900 hoăc điền thông tin vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

0 ( 0 bình chọn )

Niềng Răng Thẩm Mỹ

https://niengrangthammy.com.vn
Niengrangthammy.com.vn là Blog chuyên về những kiến thức về nha khoa bổ ích được tổng hợp và chọn lọc từ những nguồn uy tín nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm