Nha Khoa

Top +3 Cách Che Khuyết Điểm Răng Hô Hiệu Quả ⚡️ Không Cần Niềng

1596

Cách che khuyết điểm răng hô nào mang lại hiệu quả nhất, giúp bạn có thể tự tin giao tiếp và nở nụ cười với người xung quanh? Có rất nhiều, nhưng lựa chọn được phương pháp phù hợp mới khó. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của chuyên gia bạn nhé!

Dựa vào loại hô để tìm cách che khuyết điểm răng hô

Răng hô xuất phát từ 3 loại chính, tùy vào đặc điểm của từng loại hô mà sẽ có cách che khuyết điểm răng hô và cách chữa hô khác nhau:

  • Hô do răng: Răng mọc sai thế, xu hướng chìa ra so với các răng khác.
  • Hô do xương hàm: Xương hàm trên phát triển quá mức so với xương hàm dưới khiến khuôn mặt kém hài hòa.
  • Hô do cả răng và xương hàm: đây là tình trạng hô nặng, bao gồm đặc điểm của cả hô do răng và hô do xương hàm.

Răng hô là gì? Những phương pháp giúp xử lý răng bị hô hiệu quả

Cách che khuyết điểm răng hô bằng “mẹo”

Khác với nhiều khuyết điểm khác trên khuôn mặt, răng hô rất khó có thể che đi được. Răng hô làm sao hết được chỉ bằng những cách “che chắn” thông thường? Với những vết nám, mụn nhỏ, sẹo,… bạn có thể dùng phần hoặc kem che khuyết điểm để “giấu” đi. Nhưng hàm răng hô thì sao?

Cách che khuyết điểm răng hô nhờ make-up

Để răng hô vẫn đẹp, bạn hãy thực hiện theo một quy trình mà các chuyên gia trang điểm đã thực hiện thì dù là khuyết điểm nào chi chăng nữa cũng có thể được che giấu một cách khéo léo.

Cách che khuyết điểm răng hô nhờ bàn tay trang điểm thần thánh

  • Bước 1: Sử dụng kem dưỡng ẩm
  • Bước 2: Dùng kem lót nền
  • Bước 3: Dặm kem nền trên toàn bộ khuôn mặt
  • Bước 4: Che giấu tì vết
  • Bước 5: Phủ phấn
  • Bước 6: Đánh phấn mà hồng và trang điểm mắt
  • Bước 7: Trang điểm môi

Chú ý cần nhấn vào đôi mắt vì đây là phần thu hút người khác nhất trên khuôn mặt. Bạn có thể lựa chọn màu mắt tùy ý nhưng nhớ là phải làm nổi bật mắt lên. Ví dụ nếu thích vẻ đẹp tự nhiên thì bạn có thể lựa tông màu cam nude tiệp màu da giúp đôi mắt tươi sáng có hồn nhưng vẫn cực kỳ tự nhiên chẳng hạn.

cách che khuyết điểm răng hô
Trang điểm khéo léo là cách che khuyết điểm răng hô bạn có thể nghĩ đến

Việc trang điểm cho đôi môi là khâu quan trọng nhất. Hãy tạo cho mình một đôi môi cong vút sang chảnh sẽ là cách che khuyết điểm răng hô rất hay đó bạn. Ngoài ra tạo điểm nhấn ở đôi mắt và làm cao sống mũi thì cảm giác nhô của khuôn miệng sẽ giảm đáng kể. Hơn nữa khi đôi mắt thu hút thì điểm nhìn của người đối diện sẽ tập trung vào đây hơn là ở miệng.

Cách che khuyết điểm răng hô nhờ ăn mặc

Nếu hi vọng vào cách che khuyết điểm răng hô, có lẽ bạn phải sử dụng chiến thuật “đánh lạc hướng”. Có nghĩa là bạn tạo ra những điểm nhấn trên không chỉ khuôn mặt mà còn ở kiểu tóc và quần áo.

Style ăn mặc và kiểu tóc cho người niềng răng hô nữ hoặc nam càng ấn tượng thì càng làm phân tán sự chú ý của người khác vào khuyết điểm răng hô hiệu quả hơn.

Cách che khuyết điểm răng hô nhờ “mẹo” cười

Thông thường cách cười cho răng hô, cười mỉm, cười nhẹ thường được khuyên trong các trường hợp răng hô. Nhưng nếu răng bạn hô nặng, đến mức cười hở lợi thì mẹo cười cũng không giúp ích gì.

Cách cười cho răng hô che lấp HOÀN TOÀN khuyết điểm

Liệu cách che khuyết điểm răng hô nào phù hợp với bạn? Hay có mẹo chữa răng hô tại nhà không? Hãy mô tả tình trạng răng hô của bạn để chuyên gia giải đáp hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Xử lý răng hô vĩnh viễn không cần đeo mắc cài lộ liễu

Nếu không thể tự xử lý răng hô tại nhà được, cách che khuyết điểm răng hô không “ăn thua” và lại trị răng hô không cần đeo mắc cài có 2 cách:

Hô do răng – Xử lý răng hô bằng niềng răng khay trong

Phương pháp này còn gọi là chỉnh nha khay trong suốt eCligner. ECligner cũng là khí cụ chỉnh nha tương đương với mắc cài, nhưng khi đeo khí cụ này trên răng sẽ không ai phát hiện ra bạn đang niềng răng.

Niềng Răng Ecligner Có Tốt Không? Một Số Thông Tin Bạn Cần Biết

Nó là một khay niềng trong suốt, thiết kế vừa vặn với hàm răng. Khi đeo eCligner sẽ làm răng di chuyển dần dần cho đến khi đều đặn nhất. Trong quá tình đeo khay niềng, bạn hoàn toàn có thể tự tùy chỉnh, tháo lắp bất cứ khi nào bạn muốn nên rất tiện lợi, khác hẳn so với mắc cài.

Để điều chỉnh răng hô về vị trí đều khít trên cung hàm cần đến một khoảng thời gian khá dài từ 12-24 tháng và cần tới 20-25 khay niềng được tùy chỉnh qua mỗi đợt thăm khám.

Đây chính là cách trị răng hô hiệu quả và rất kín đáo, không phải tới phòng nha nhiều lần trong quá trình điều trị. Cách che khuyết điểm răng hô này cho hiệu quả vĩnh viễn và bạn hoàn toàn không cần thực hiện lại quy trình chỉnh nha và nỗi băn khoăn răng hơi hô thì cười như nào của bạn cũng sẽ được giải tỏa.

Hô do xương hàm – Xử lý răng hô bằng phẫu thuật hàm hô

Nếu chẩn đoán nguyên nhân hô do xương hàm, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng phẫu thuật hàm hô, chỉ sau 2-4h điều trị bạn sẽ có được khuôn mặt thanh thoát mà không cần niềng răng.

Phẫu Thuật Hàm Hô Không Cần Niềng Răng: An Toàn - Bền Vững

Trường hợp nặng hơn hô do răng và xương hàm, bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp niềng răng và phẫu thuật hàm. Lưu ý 2 phương pháp này chỉ bổ sung cho nhau chứ không thể thay thế nhau vì tùy từng đặc điểm hô sẽ có cách xử lý khác nhau.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách che khuyết điểm răng hô hay muốn biết tình trạng hô của mình ra sao và cách chữa là gì? Hãy gửi câu hỏi cho Nha khoa, các bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết nhất!

0 ( 0 bình chọn )

Niềng Răng Thẩm Mỹ

https://niengrangthammy.com.vn
Niengrangthammy.com.vn là Blog chuyên về những kiến thức về nha khoa bổ ích được tổng hợp và chọn lọc từ những nguồn uy tín nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm