HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng hô là răng như thế nào, khắc phục ra sao?

07/10/2016

Hô răng là tình trạng sai lệch khớp cắn khá nghiêm trọng gây ra sự mất cân đối cho hai hàm răng và cho cả khuôn mặt. Vậy răng hô là răng như thế nào, cách khắc phục tốt nhất ra sao? Nha khoa Paris xin cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về tình trạng sai lệch này như sau:

1. Răng hô là răng như thế nào?

Răng hô là cách người ta vẫn gọi chung cho trường hợp mà khuôn miệng bị nhô ra ngoài quá nhiều so với tổng thể khuôn mặt. Khi đó, những chiếc răng hàm trên hoặc hàm dưới bị chìa ra ngoài khỏi môi hoặc đẩy môi ra rất mất thẩm mỹ.

Trong trường hợp này chúng ta hiểu là răng hô là do răng ở hàm trên hoặc hàm dưới mọc chìa ra ngoài, không thẳng trên xương hàm và không song song với phương thẳng đứng. Do đó, gây ra hiện tượng hô răng hàm trên hoặc hô răng hàm dưới (hô ngược hay còn gọi là răng móm). Đó là cách hiểu đơn giản và dễ hiểu nhất cho thắc mắc răng hô là răng như thế nào?

Răng hô là răng như thế nào, khắc phục ra sao? 1Bệnh nhân bị răng hô chìa và bị thưa nặng

2. Phân biệt hô răng và hô hàm

Dù nhiều người vẫn gọi chung là bị hô nhưng thực chất có hai kiểu gây ra răng hô là hô do răng và hô do xương hàm.

Hô do răng chính là trường hợp chúng ta đa nói đến trong bài viết này, với trường hợp hô do xương hàm thì nguyên nhân gây hô là do xương. Có thể khái quát như sau:

– Hô do răng là răng bị chìa ra không song song với phương thẳng đứng trong khi xương hàm trên dưới tương quan hoàn toàn bình thường.

– Hô do xương hàm là khi xương hàm trên hoặc dưới phát triển đưa ra ngoài quá mức trong khi răng mọc hoàn toàn bình thường, thẳng trên cung hàm.

Những hiểu biết tương tự như thế này và việc răng hô là răng như thế nào sẽ được bác sỹ tư vấn kỹ nếu bạn điều trị tại các nha khoa.

Răng hô là răng như thế nào, khắc phục ra sao 2Niềng răng bị hô chìa hiệu quả có sự dụng mini vít

3. Cách điều trị răng hô như thế nào cho hiệu quả?

Cách chữa răng hô hiệu quả nhất chính là phương pháp chỉnh nha toàn diện. Chỉ chỉnh nha mới có thể giúp kéo những chiếc răng mọc chìa vẩu về đúng thế và phương răng chuẩn, song song với phương thẳng đứng mà không làm tổn hại mô răng hay tác động sâu tới cấu trúc hàm mặt.

Công nghệ chỉnh nha chữa răng hô tốt nhất hiện nay là 3D Speed hiện đại. Đây là công nghệ được các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế thành công với khả năng tạo kéo răng linh động và chính xác nhất. Những chiếc mắc cài gắn trên răng chắc chắn, không bị bung bật khi chịu lực xiết răng trong thời gian dài. Lực kéo đảm bảo ổn định, không sai khác với dự liệu chỉ định lực của bác sỹ theo phác đồ điều trị.

Công nghệ niểng hô hiện đại bằng mắc cài tại Paris

Công nghệ niểng hô hiện đại bằng mắc cài tại Paris

Hàm răng sẽ hết hô vẩu nhanh chóng, khớp cắn hài hòa, chuẩn tỷ lệ, rút ngắn được tối đa thời gian điều trị.

Nha khoa Paris đã phải trải qua khá nhiều những kiểm định khắt khe mới được các bác sỹ Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền công nghệ. Do đó nếu chữa răng hô tại Nha khoa Paris bạn có thể yên tâm.

Để được tư vấn thêm về công nghệ niềng răng hô hiện đại cũng như là về việc răng hô là răng như thế nào, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng hô là răng như thế nào, khắc phục ra sao? trong Kiến thức niềng răng