Nha Khoa

Răng Hô Có Xấu Không? Về Thẩm Mỹ Và Chức Năng Ăn Nhai Ra Sao?

798
răng hô có xấu không

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em đang khá băn khoăn con gái răng hô có xấu không xét về góc độ thẩm mỹ và có tốt không xét về chức năng ăn nhai? Hàm răng của em thì hơi hô thôi vậy mà mẹ em cứ chê xấu bảo đi niềng răng. Nhưng em khá ngại bởi thời gian lâu. Vậy nhờ bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn! (Đỗ Thu Lý – Hà Nam).

TRẢ LỜI: Chào bạn Thu Lý! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hô có xấu không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hô được chỉnh sửa thành công và thẩm mỹ bằng công nghệ hiện đại tại Paris

Răng hô là tình trạng một trong hai hàm răng bị đưa qua ngoài quá mức so với hàm còn lại hoặc cả hai hàm nhô ra quá mức so với toàn khuôn mặt. Nếu răng hô nhẹ có thể nhìn thoáng qua nhiều người không phát hiện ra, tuy nhiên nếu hô nặng thì thoáng nhìn là biết.

Răng hô có xấu không xét về thẩm mỹ?

Có người cho rằng răng hô cười duyên, không phải không có lý do. Cũng bởi vậy mà thắc mắc con gái răng hô có xấu không nảy sinh.

Thực tế nhiều người nổi tiếng ở Việt Nam cũng như trên thế giới mặc dù sở hữu hàm răng hô nhưng vẫn có một nụ cười rạng ngời, cuốn hút.

  • Xét về mặt thẩm mỹ, không phải ai cũng được như những người đẹp răng hô kể trên. Đa số trường hợp răng hô ảnh hưởng xấu đến diện mạo của không chỉ khuôn miệng mà còn với cả khuôn mặt tổng thể. Hàm răng nhô ra có thể đội môi và không khép lại được với nhau rất mất thẩm mỹ.
  • Xét về thẩm mỹ răng hô rất xấu

Tác hại của hàm răng vẩu - răng hô có xấu không

Răng hô có xấu không xét về chức năng ăn nhai?

Xét về mặt chức năng liệu răng hô có xấu không? Khi răng hô chìa thì độ cắn khít của hai hàm răng không đạt tỷ lệ chuẩn. Khớp cắn bị sai lệch nghiêm trọng.

Hệ quả của việc sai lệch khớp cắn chính là một trong những nguyên nhân chính của sự ăn nhai yếu không tự nhiên. Bởi vì hàm răng hô có điểm tiếp xúc mặt nhai của răng cửa và cả răng hàm không chuẩn. Cho nên lực nhai tạo ra không ổn định, hài hòa.

Dẫu vẫn ăn nhai được nhưng lực nhai không chuẩn thì về lâu dài sẽ gây nên sự mất cân đối của xương hàm, vòm hàm trên dưới và các khớp có liên quan, đặc biệt là khớp thái dương hàm.

Mài Răng Hô Nhẹ Có Được Không? – răng hô có xấu không

Niềng răng hô xấu – khắc phục tình trạng hô vĩnh viễn

Về cơ bản răng hô xấu là một dạng khiếm khuyết không tốt cho răng miệng, hàm mặt và cả vấn đề thẩm mỹ cần điều chỉnh bằng biện pháp niềng răng.

Muốn đạt hiệu quả niềng răng hô tốt nhất nên ứng dụng công nghệ 3D Speed hiện đại để có kết quả tốt và rút ngắn thời gian điều trị.

Giải đáp các thắc mắc về niềng răng hô - răng hô có xấu không

Niềng răng mắc cài 3D Speed – chữa triệt để răng hô trong thời gian nhanh

  • Công nghệ sử dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay. Nhờ thế, khả năng làm răng di chuyển về vị trí thẩm mỹ đạt được rất nhanh.
  • Quá trình răng di chuyển ổn đinh, không sai khác, không làm cho răng và xương hàm yếu đi sau điều trị.
  • Hàm răng đạt được độ đều đặn tối đa, hoàn toàn hết hô vẩu, vòm miệng đẹp, hài hòa trên dưới và hài hòa với cả tổng thể khuôn mặt.

Công nghệ hiện được ứng dụng thành công tại Nha Khoa Paris. Nhiều bệnh nhân có hàm răng bị sai lệch đã được điều trị thành công bằng công nghệ này đã chứng minh được trình độ bác sĩ, cũng như hiệu quả cao của công nghệ mang lại:

Niềng Răng Mắc Cài 3D Speed RÚT NGẮN 6 THÁNG ĐEO KHÍ CỤ - răng hô có xấu không

Nếu vẫn còn thắc mắc về việc răng hô có xấu không hoặc các vấn đề nha khoa khác, bạn hãy gửi câu hỏi và đăng ký tư vấn, bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Niềng Răng Thẩm Mỹ

https://niengrangthammy.com.vn
Niengrangthammy.com.vn là Blog chuyên về những kiến thức về nha khoa bổ ích được tổng hợp và chọn lọc từ những nguồn uy tín nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm