HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng phải nhổ răng nào và liệu có bắt buộc không?

03/10/2016
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Paris, cho em hỏi khi niềng răng phải nhổ răng nào ạ? Hàm răng của em mọc không đều gây mất thẩm mỹ, hôm trước em có đi khám ở nha khoa gần nhà thì bác sĩ tư vấn phải nhổ răng trước khi niềng, nhưng em sợ nhổ răng lắm nên muốn tìm hiểu thêm thông tin nữa. Vậy nhờ bác sĩ giải đáp giúp, em cảm ơn ạ! (Nguyễn Minh Hằng – Thanh Hóa).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hằng !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Với câu hỏi niềng răng phải nhổ răng nào các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Niềng răng phải nhổ răng cũng thường được chỉ định trong nha khoa. Bởi thường răng mọc sai vị trí, mọc lệch lạc, chen chúc là do không đủ chỗ để có thể mọc thẳng. Việc nhổ răng giúp tạo khoảng trống trên cung hàm để những răng khác có thể di chuyển về vị trí như mong muốn.

Niềng răng phải nhổ răng nào

Niềng răng phải nhổ răng nào và liệu có bắt buộc không?

Niềng răng phải nhổ răng nào?

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ ra những chỉ định khác nhau. Qua mô tả của Hằng thì bác sĩ chưa thể hình dung được tình trạng răng mọc lệch của bạn ra sao, khi niềng răng phải nhổ răng nào là cần thiết. Vì vậy bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa Paris để được thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Khi niềng răng, nếu chỉ định nhổ răng thì thông thường bạn sẽ phải nhổ răng số 4 hoặc răng số 8. Bởi những lý do sau đây:

ico. Nhổ răng số 4

Hầu hết những ca niềng răng đều là răng khấp khểnh, chen chúc, hô – móm vì thế nhổ răng số 4 thường được chỉ định để giúp tạo khoảng trống giúp các răng khác di chuyển. Răng số 4 được coi là chiếc răng nằm ở chính giữa cung hàm, khi nhổ sẽ thuận tiện cho cả răng cửa bên ngoài và răng hàm bên trong di chuyển.

Thêm vào đó, niềng răng phải nhổ răng nào bác sĩ có thể chỉ định răng số 4 là vì bên cạnh răng số 4 vẫn còn răng số 5 có hình thể tương tự, khi răng số 4 mất đi sẽ không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của bạn.

Niềng răng phải nhổ răng nào

Nếu niềng răng phải nhổ răng bác sĩ thường chỉ định răng số 4

ico. Nhổ răng số 8

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn mọc trong cùng của cung hàm, chỉ định được áp dụng trong một số trường hợp chiếc răng này làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của các răng khác.

Răng khôn cần nhổ trước khi niềng còn giúp loại bỏ chiếc răng có nguy cơ mắc bệnh lý và biến chứng trên cung hàm. Bởi bình thường thì răng khôn cũng không có vai trò trong việc ăn nhai và nhất là chiếc răng mọc trong cùng của cung hàm khiến bạn khó vệ sinh, dễ nảy sinh bệnh lý. Đặc biệt, khi răng khôn có dấu hiệu mọc lệch thì niềng răng phải nhổ răng nào thì nhổ răng khôn lại càng nên làm.

Niềng răng tại Nha khoa Paris có bắt buộc nhổ răng không?

Không phải khi nào niềng răng cũng phải nhổ răng, vì thế bạn hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn nha khoa uy tín để điều trị. Việc nhổ răng trước khi niềng răng như đã nói ở trên nhằm tạo khoảng trống để răng di chuyển, thường thì ở người trưởng thành, xương hàm không còn phát triển nữa thì phương pháp nhổ răng mới được chỉ định.

Tuy nhiên, khi thực hiện niềng răng tại Nha khoa Paris, bạn cũng không cần quá băn khoăn niềng răng phải nhổ răng nào vì tại Trung tâm, các bác sĩ sẽ hạn chế việc nhổ răng tối đa. Phương pháp nong hàm Transit và các mini Implant được áp dụng sẽ tạo cho hệ thống mắc cài không chỉ có một lực tác động chính xác mà sẽ có khoảng trống phù hợp cho răng di chuyển.

rang ho phai lam sao

Hình ảnh khách hàng thực hiện niềng răng tại Nha khoa Paris

Thêm vào đó là kỹ thuật niềng răng mắc cài 3D Speed tiêu chuẩn Pháp giúp hiệu quả niềng răng đạt được trong thời gian ngắn. Mắc cài chắc chắn, không bị bong tuột tránh làm tổn thương nướu và các mô mềm, giúp bạn có thể hạn chế số lần đi thăm khám bác sĩ nha khoa.

Lực tác động ổn định giúp di chuyển răng theo đúng dự liệu của bác sĩ, không làm răng và xương hàm yếu đi sau quá trình niềng răng.

Vì thế, lựa chọn Nha khoa Paris là quyết định đúng đắn của bạn. Nếu còn băn khoăn niềng răng phải nhổ răng nào bạn vui lòng liên hệ với Trung tâm theo hotline 1900.6900 để được các bác sĩ giải đáp chi tiết nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng phải nhổ răng nào và liệu có bắt buộc không? trong Kiến thức niềng răng