HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng không thành công gây hậu quả gì? Cách khắc phục ra sao

03/12/2019

Có rất nhiều trường hợp niềng răng không thành công. Niềng răng được biết đến là phương chỉnh nha tốt nhất hiện nay vì nó có thể cải thiện hầu hết các tình trạng răng miệng. Nhưng không phải trường hợp nào cũng có được kết quả như ý muốn. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, tác hại và cách khắc phục tình trạng này.

1/ Nhận biết niềng răng không thành công

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng nhất hiện nay, Nhưng muốn có được kết quả từ phương pháp này thì bạn cần ít nhất từ 1 – 2 năm mới có kết qả. Vì vậy phải chờ rất lâu bạn mới biết được việc niềng răng không thành công của mình.

Để biết được việc niềng răng của mình thành công hay không thì bạn cần chú ý những dấu hiệu nhận biết mà chúng tôi đề cập dưới đây để có thể trang bị cho mình thêm kiến thức và có phương pháp xử lý kịp thời:

 • Tiêu, gãy chân răng

Chân răng luôn được nằm sâu trong xương hàm để giúp cho bạn có thể ăn nhai được thoải mái. Khi niềng răng tình trạng chân răng nổi lên mà bằng mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy hoặc khi sờ vào lợi chúng ta thấy chân răng nổi lên thì bạn nên đến ngay nha khoa uy tín để thăm khám và chụp CT để biết được tình trạng răng miệng của mình.

Tình trạng này kéo dài mà không có hướng điều trị cụ thể thì sẽ làm cho chân răng của bạn bật ra khỏi xương hàm, hoặc tiêu biến dẫn đến gãy răng.

niềng răng không thành công

Niềng răng không thành công khiến lệch nhân trung

 • Lệch nhân trung, lệch mặt

Một hàm răng đẹp là phải có đường cười đẹp, hai răng cửa hàm trên nằm giữa đường kẻ từ mũi xuống môi. Nếu bạn đang niềng mà 2 răng cửa không thẳng đường nhân trung thì bạn nên quay trở lại nha khoa để bác sĩ điều chỉnh lại lực kéo của hàm răng.

 • Tụt lợi sau khi niềng răng

Theo như các chuyên gia việc những người niềng răng gặp tình trạng tụt lợi không hiếm gặp. Nó chiếm khoảng 10% trong 400.000 ca niềng răng. Tình trạng này có thể là do chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng hoặc do lực kéo của bác sĩ quá lớn.

Khi gặp tình trạng này bạn cũng nên quay trở lại nha khoa để bác sĩ bổ sung thêm khoáng chất, điều chỉnh lại lực kéo và nên bổ sung các vitamin, canxi cho răng. Và đặc biệt bạn cần điều chỉnh lại việc vệ sinh răng miệng của bản thân.

Như vậy niềng răng không thành công có thể do tay  nghề bác sĩ hoặc cũng do chính bản thân người bệnh. Vì vậy khi niềng bạn cần hết sức chú ý những vấn đề này để không để lại hậu quả đáng tiếc.

 • Các khiếm khuyết lộ rõ hơn

Trước khi niềng răng bạn thường có những khuyết điểm cười hở lợi, hô, móm… nếu khi thực hiện tình trạng này không cải thiện mà có thể còn nặng hơn thì chắc chắn bạn đã niềng răng bị hỏng.

niềng răng không thành công

Niềng răng khiến tình trạng cười hở lợi thêm nặng

 • Không thấy tình trạng răng cải thiện

Sau một khoảng thời gian dài thực hiện niềng răng mà bạn không thấy tình trạng răng miệng của mình tiến triển, cải thiện so với ban đầu thì đây chính là dấu hiệu niềng răng không thành công.

 • Răng bị chết tủy

Khi bắt đầu niềng răng bạn sẽ thấy các trường hợp đau nhức, mỏi cơ hàm, đau vai gáy, thậm chí nhiều khi ăn nhai còn thấy mỏi cơ thái dương… Nếu tình trạng này kéo dài thì có thể do lực kéo của mắc cài quá lớn, khớp cắn điều chỉnh sai cách có thể là bị lệch lạc hơn so với ban đầu. Việc này kéo dài sẽ khiến tủy răng dần bị chết.

Khi chiếc răng bị chết tủy thì nó sẽ dần chuyển sang màu nâu xám, đột nhiên vỡ mẻ… Lúc này bạn mới phát hiện ra thì thật đáng tiếc chiếc răng ấy không thể nào giữ được.

2/ Những yếu tố làm niềng răng không thành công

Với rất nhiều nguyên nhân trên đây thì bạn hãy tham khảo một số yếu tố khiến cho quá trình niềng răng để lại kết quả không như mong đợi có thể gây tác động như:

Niềng răng không thành công do tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ quyết định việc niềng răng của bạn có thành công hay không lên tới 80%. Khi bác sĩ có tay nghề kém sẽ làm cho bạn gặp phải những vấn đề sau:

 • Không tiên đoán được sự dịch chuyển của răng
 • Sử dụng lực kéo quá mạnh khiến cho bệnh nhân đau đớn, hoặc sai lệch khi di chuyển răng
 • Khớp cắn càng ngày càng bị lệch lạc
 • Chỉ định nhổ răng sai khiến bạn bị móm, bị thiếu răng sau khi niềng

niềng răng không thành công

Niềng răng không thành công do tay nghề bác sĩ

Do công nghệ, trang thiết bị lạc hậu

Công nghệ, trang thiết bị cũng góp phần rất lớn vào việc hỗ trợ bác sĩ có thể đưa ra được kết luận chính xác. Vì vậy công nghệ càng hiện đại thì việc niềng răng càng dễ đạt được thành công.

Do quá trình chăm sóc răng miệng không tốt

Việc vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng cũng ảnh hưởng đến kết quả thành công hay không. Vì nhiều người trong quá trình niềng răng vệ sinh răng miệng không được tốt dẫn đến tụt lợi, chảy máu chân răng.

Nhiều người vì quá bận rộng với công việc hàng ngày nên thường không đến nha khoa kiểm tra và điều chỉnh lực kéo răng thường xuyên nên thường bị kéo dài thời gian niềng hơn so với phác đồ điều trị ban đầu.

3/ Sau khi niềng răng hỏng gây hậu quả gì?

Khi thực hiện niềng răng bạn sẽ thấy răng mình có sự thay đổi rất nhiều qua thời gian. Nhưng nếu sau quá trình niềng răng không thành công thì mọi những cố gắng, đau đớn trước đó của bạn đều trở nên vô nghĩa. Ngoài ra chúng còn để lại cho bạn những hậu quả khôn lường như:

niềng răng không thành công

Răng không tiến triển nhiều sau khi niềng

 • Răng bị lệch lạc, lộn xộn, khớp cắn không đều. Nhiều người sau khi niềng răng thì biến thành tình trạng bị móm
 • Đường cười không chuẩn gây mất đối xứng khuôn miệng và mặt
 • Răng yếu hơn, nhạy cảm hơn khi ăn uống đồ nóng, lạnh
 • Chân răng bị lệch ra khỏi xương hàm khiến gãy, rụng sau khi niềng
 • Răng bị chết tủy gây đau đớn, mất răng sau khi niềng
 • Tuổi thọ răng bị giảm theo thời gian, lung lay, dễ gãy rụng
 • Răng bị xỉn màu, ố vàng, mất men do vệ sinh răng miệng kém

Khi bạn cảm thấy những dấu hiệu xấu, không tích trong quá trình đeo niềng răng thì tốt nhất là nên quay trở lại địa chỉ nha khoa cũ hoặc đến một trung tâm nha khoa mới có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao hơn để khắc phục tình trạng này.

4/ Cách khắc phục khi niềng răng thất bại

Niềng răng mang lại rất nhiều lợi ích vì vậy khi không may bạn gặp phải tình trạng niềng răng không thành công thì đừng quá buồn. Hãy lựa chọn một nha khoa uy tín khác để thăm khám và nhờ bác sĩ đưa ra cách khắc phục phù hợp. Thông thường khi thấy kết quả niềng răng có những dấu hiệu không thành công thì các bác sĩ sẽ điều trị như sau:

Khắc phục ngay khi đang niềng

Nếu trong khi niềng răng bạn thấy mình đang có những dấu hiệu trên thì bạn nên quay trở lại nha khoa để bác sĩ giảm lại lực kéo của các dây cung, mắc cài. Còn nếu với trường hợp răng bị lệch nhân trung thì bác sĩ cần phải điều chỉnh lại lực kéo của hàm răng để răng về đúng vị trí.

Việc khắc phục niềng răng không thành công khi đang niềng này sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian, cũng như công sức và tiền bạc như khi đã thực hiện xong.

niềng răng không thành công

Nên đến nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị

Khắc phục sau khi niềng răng thành công

Nếu không may mắn phát hiện ra được tình trạng niềng răng bị hỏng khi đang niềng mà khi thực hiện xong bạn mới phát hiện ra. Lúc này bạn sẽ mất nhiều thời gian, đau đớn và phải bỏ ra 1 khoản tiền lớn khác để điều trị.

Khi đến giai đoạn này bạn có thể đến nha khoa cũ để hưởng chế độ bảo hành hoặc nếu không yên tâm về tay nghề của bác sĩ tại nha khoa cũ thì nên đến nha khoa mới để không kéo dài thời gian niềng.

Thực hiện niềng răng tại nha khoa Paris

Niềng răng không thành công chủ yếu là do tay nghề bác sĩ và công nghệ áp dụng khi niềng răng. Vì vậy khi lựa chọn nha khoa để thực hiện niềng răng bạn cần chú ý những yếu tố như bác sĩ tay nghề cao, công nghệ niềng răng hiện đại, chế độ bảo hành rõ ràng… Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn nha khoa như thế nào có thể đến nha khoa Paris để thăm khám và tư vấn.

Vì hiện nay nha khoa Paris có đội ngũ chuyên môn là những Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong nghề nha khoa cả trong và ngoài nước. Đồng thời đội ngũ bác sĩ tại nha khoa đều có thâm niên trên 20 năm kinh nghiệm, được học tập, đào tạo chuyên môn tại nước ngoài. Đã thực hiện thành công hàng nghìn ca niềng răng sứ mỗi năm.

Công nghệ mà nha khoa đang áp dụng cũng hiện đại nhất hiện nay – công nghệ niềng răng 3D Speed. Công nghệ này giúp cho bác sĩ đưa ra được phương pháp, phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

niềng răng không thành công

Khách hàng niềng răng thành công tại nha khoa Paris

Mỗi bệnh nhân khi đến nha khoa Paris đều được sử dụng 1 bộ dụng cụ thăm khám riêng nên giảm thiểu được tình trạng lây nhiễm chéo bệnh lý giữa các bệnh nhân.

Đồng thời chế độ bảo hành luôn làm cho khách hàng hài lòng. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc “đem con bỏ chợ” như nhiều nha khoa khác hiện nay.

Đặc biệt khi niềng răng tại nha khoa Paris bạn còn được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi lên đến 30 – 40% và trả góp với lãi suất 0%. Để biết rõ hơn về chương trình khuyến mại, trả góp của nha khoa bạn có thể gọi đến số hotline của chúng tôi hoặc để lại thông tin ở phần Comment các chuyên viên của nha khoa sẽ liên lạc lại với bạn.

Với những ưu điểm trên tại nha khoa Paris bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề niềng răng không thành công nữa. Nếu muốn thực hiện niềng răng hãy đến ngay 1 trong 8 địa chỉ của nha khoa trên toàn quốc hoặc gọi đến số 19006900 để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng không thành công gây hậu quả gì? Cách khắc phục ra sao trong Khách hàng quan tâm