Nha Khoa

Bé Mọc Răng Vĩnh Viễn Bị Thưa Cần Điều Trị Như Thế Nào?

75
Bé mọc răng vĩnh viễn bị thưa cần điều trị thế nào?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Con gái em năm nay 12 tuổi, đã mọc đầy đủ răng vĩnh viễn như lại bị thưa. Em không biết phải làm thế nào bây giờ, lúc trước răng sữa của cháu cũng bị thưa nhưng em chủ quan nghĩ là sau này răng vĩnh viễn nhiều hơn sẽ không bị thưa nữa nên cũng không đưa cháu đi khám.

Mong bác sỹ tư vấn giúp em trường hợp bé mọc răng vĩnh viễn bị thưa thì phải làm thế nào bây giờ ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Quỳnh Chi – Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn Quỳnh Chi! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bé mọc răng vĩnh viễn bị thưa cần điều trị thế nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:
Cũng có nhiều phụ huynh nghĩ giống như bạn khi con có răng sữa bị thưa. Đúng là số lượng răng vĩnh viễn nhiều hơn răng sữa, kích cỡ răng vĩnh viễn cũng to hơn răng sứa. Có lẽ vì thế nên nhiều người chủ quan cho răng khi răng vĩnh viễn mọc lên sẽ không còn bị thưa như răng sữa.

Tuy nhiên, chúng ta lại quên răng, khi trẻ lớn lên, độ rộng của vòm hàm và xương hàm cũng to ra. Khi đó, số lượng và kích cỡ của bộ răng vĩnh viễn chưa chắc đã đủ lấp hết được độ rộng của cung hàm. Cho nên, tinh trạng bé mọc răng vĩnh viễn bị thưa giống như răng sữa không có gì lạ.

Con của bạn lại chỉ mới 12 tuổi, khả năng mở rộng hàm còn khá lớn cho đến khi cháu 17 – 18 tuổi. Vì thế, có thể mức độ răng thưa sẽ không chỉ dừng lại ở đó.

Bé mọc răng vĩnh viễn bị thưa phải xử lý thế nào? giải pháp

Bé mọc răng vĩnh viễn bị thưa phải xử lý thế nào?

Nếu bạn muốn điều trị cho bé đạt hiệu quả suốt đời thì cách tốt nhất nên áp dụng lúc này chính là niềng răng. Chỉ có cách này mới giúp hàm răng của bé sát khít lại với nhau vĩnh viễn mà không phải trải qua mài răng đau nhức hay thực hiện nhiều lần trong đời.

Bé chỉ cần đeo bộ mắc cài trong khoảng hơn 1 năm là đã có thể đưa các răng thưa sát khít đều đặn với nhau một cách thẩm mỹ nhất.

Niềng răng còn là nghệ thuật chỉnh hình khớp cắn nên có thể đem đến cho con bạn một lộ trình điều chỉnh hàm răng cũng như tương quan xương hàm hài hòa nhất cho dù sự phát triển hàm mặt của bé chưa ổn định.

Răng Thưa Ở Trẻ Em Phải Làm Sao? Có Khắc Phục Được Không? Bé mọc răng vĩnh viễn bị thưa cần điều trị thế nào?

Bạn nên cho bé đi khám và theo dõi sức khỏe răng miệng càng sớm càng tốt. Bác sỹ sẽ lên phác đồ điều trị và theo dõi độ mở của xương hàm trong tương lai để có hướng niềng răng sao cho phù hợp nhất cho trường hợp bé mọc răng vĩnh viễn bị thưa.

Nếu cần được hỗ trợ từ phía các bác sỹ của Trung tâm Nha khoa Paris, bạn có thể đưa cháu đến trực tiếp để được thăm khám kỹ lưỡng hơn.

Khi bạn quyết định cho cháu chỉnh nha, bác sỹ sẽ ứng dụng công nghệ 3D Speed hiện đại do các chuyên gia chỉnh nha Quốc tế sáng chế và chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe, nghiêm ngặt.

Công nghệ điều trị răng cửa thưa ở trẻ em hiện đại nhất hiện nay

Với công nghệ này, răng của bé sẽ được kéo chỉnh bằng lực kéo bền bỉ, ổn định, không sai khác so với chỉ định của bác sỹ trong suốt thời gian điều trị. Răng sẽ di chuyển về vị trí thẩm mỹ và sát khít nhau trong thời gian ngắn, không bị tổn thương hay yếu đi sau niềng chỉnh.

Hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay được thiết kế tối ưu với độ lưu trữ lực lớn, bền bỉ, bám chắc nên có thể mang đến cho bé cảm giác thoải mái khi đeo trên răng hơn so với các loại mắc cài khác.

Với công nghệ này, việc điều trị cho trường hợp bé mọc răng vĩnh viễn bị thưa sẽ trở nên đơn giản và dễ chịu hơn nhiều nên bạn có thể yên tâm.

Nẹp răng cho trẻ em và những vấn đề cần lưu ý | Bé mọc răng vĩnh viễn bị thưa cần điều trị thế nào?

Nếu cần được tư vấn gì thêm về vấn đề bé mọc răng vĩnh viễn bị thưa phải điều trị như thế nào, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình tư vấn chi tiết hơn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

0 ( 0 bình chọn )

Niềng Răng Thẩm Mỹ

https://niengrangthammy.com.vn
Niengrangthammy.com.vn là Blog chuyên về những kiến thức về nha khoa bổ ích được tổng hợp và chọn lọc từ những nguồn uy tín nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm