Nha Khoa

Trường Hợp Nào Phải Đeo Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng Suốt Đời?

241
đeo hàm duy trì sau niềng răng suốt đời
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Răng của em khấp khểnh và cũng không được chắc khỏe, có răng bị lung lay nhẹ. Em muốn niềng răng nhưng nghe nói là răng yếu có thể phải đeo hàm duy trì sau niềng răng suốt đời phải không bác sỹ. Điều này có đúng không ạ! (Lê Thụy Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thụy Anh! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc có phải đeo hàm duy trì sau niềng răng suốt đời hay không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hầu hết các trường hợp chỉnh nha đều phải đeo hàm duy trì trong một khoảng thời gian nhất định sau khi kết thúc đeo mắc cài.

Thời gian đeo hàm duy trì tùy thuộc vào mức độ ổn định và thích nghi của những chiếc răng với xương hàm ở vị trí mới, sao cho không bị xô lệch trở lại.

Vì thế, có phải đeo hàm duy trì sau niềng răng suốt đời hay không phụ thuộc vào chính nền răng của bạn. Thông thường, người nẹp răng sẽ cần đeo hàm duy trì khoảng trên 6 tháng, thậm chí có thể đeo hàm trong suốt 2 năm, bằng với thời gian đeo mắc cài.

Có phải đeo hàm duy trì sau niềng răng suốt đời hay không

Trường hợp đeo hàm duy trì sau niềng răng suốt đời áp dụng khi hàm răng quá yếu, các răng sau khi di chuyển về vị trí mới không thích nghi và ổn định bền chắc được. Răng vẫn lung lay nhẹ mà nếu bỏ hàm duy trì ra thì dưới tác động của lực nhai, các răng sẽ xô lệch trở lại như cũ.

Do đó, chỉ khi nền răng của bạn quá yếu mới phải đeo hàm duy trì sau niềng răng suốt đời. Muốn xác định được chính xác không thể chỉ căn cứ vào sự lung lay nhẹ của một vài răng mà cần trải qua thăm khám, chụp phim thật cụ thể.

Tốt nhất, bạn nên thu xếp đến Nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ kiểm tra tận tình nhất cho bạn. Nếu niềng răng, bạn sẽ được ứng dụng theo công nghệ Niềng răng mắc cài 3D Speed hiện đại. Công nghệ có khả năng tạo ra sự di chuyển răng hiệu quả và ổn định hơn khi đến vị trí mới.

Niềng Răng Mắc Cài 3D Speed RÚT NGẮN 6 THÁNG ĐEO KHÍ CỤ - đeo hàm duy trì sau niềng răng suốt đời

Đây là công nghệ do các chuyên gia chỉnh nha thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với những ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Niềng răng mắc cài 3D Speed giúp dịch chuyển răng đều đặn, thẳng hàng nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay giúp đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ, khuôn miệng hài hòa, thẩm mỹ,
  • Công nghệ cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, răng di chuyển ổn định không sai khác làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng,
  • Niềng răng đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị,
  • Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Đeo hàm duy trì sau niềng răng suốt đời

Để được chuyển giao độc quyền công nghệ này, Nha khoa Paris đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề mới được các chuyên gia Forsyth tin tưởng.

Áp dụng công nghệ này, tình huống đeo hàm duy trì sau niềng răng suốt đời sẽ giảm đi đáng kể, thời gian đeo hàm cho những ca thông thường cũng được rút ngắn đáng kể.

Vì thế, việc bạn cần làm bây giờ là liên hệ về Trung tâm theo thông tin sau đây để được tư vấn thêm và hỗ trợ đặt lịch khám tốt nhất để kiểm tra và xác định liệu có phải đeo hàm duy trì sau niềng răng suốt đời hay không nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

0 ( 0 bình chọn )

Niềng Răng Thẩm Mỹ

https://niengrangthammy.com.vn
Niengrangthammy.com.vn là Blog chuyên về những kiến thức về nha khoa bổ ích được tổng hợp và chọn lọc từ những nguồn uy tín nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm