HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

2 giai đoạn chỉnh nha trong thời gian niềng răng cho trẻ em

12/08/2016

Chỉnh nha ở trẻ em có những nét đặc thù khác hẳn với chỉnh nha ở người trưởng thành. Chỉnh nha ở trẻ em là chỉnh nha theo dõi, duy trì và dự phòng vì trẻ trong giai đoạn phát triển sẽ có nhiều những thay đổi. Bởi vậy, thời gian niềng răng cho trẻ em cũng có thể dài hơn bình thường.

 1. Thời gian niềng răng cho trẻ em trong giai đoạn 1

Giai đoạn này là khi bé khoảng từ 8 – 10 tuổi, là thời kỳ răng hỗn hợp, vừa có răng sữa vừa có răng vĩnh viễn, lại có thể có khoảng trống bị thiếu răng.

Do đó, thời gian niềng răng cho trẻ lúc này chủ yếu là sắp xếp lại các răng hiện tại và duy trì khoảng trống đủ để cho răng vĩnh viễn mọc lên.

2 giai đoạn chỉnh nha trong thời gian niềng răng cho trẻ em 1

Thời gian niềng răng cho trẻ thường khá dài

Để thực hiện được điều này, bé sẽ được kiểm tra để phát hiện vị trí các mầm răng vĩnh viễn sẽ thay cho răng sữa trước khi nó mọc lên. Trên cơ sở đó sẽ chỉ định niềng răng cho trẻ em phù hợp để chuẩn bị cho giai đoạn niềng răng sau này. Bởi vậy, thời gian niềng răng cho trẻ sẽ có thể kéo dài hết cả giai đoạn này để làm tiền đề cho chỉnh nha về sau, khi răng vĩnh viễn đã hoàn thiện đầy đủ và xương hàm phát triển ổn định.

2. Thời gian niềng răng cho trẻ trong giai đoạn 2

Trong giai đoạn này, xương hàm phát triển rất mạnh, răng vĩnh viễn hoàn thiện dần. Bởi vậy cấy trúc khuôn mặt sẽ thay đổi rất mạnh. Niềng răng trong thời kỳ này sẽ khó khăn hơn vì phải dự đoán được chính xác hướng phát triển của xương hàm, thế mọc của răng ngay từ đầu. Như thế mới có thể đưa ra được những chỉ định điều trị kịp thời và phù hợp đê chỉnh ra được hiệu quả nhất.

Nhờ có sự tiên lượng này mà thời gian niềng răng cho trẻ sẽ ngắn hơn so với việc chỉnh nha khi đã trưởng thành.

Tại Nha khoa Paris, khi điều trị chỉnh nha cho trẻ, các bác sỹ luôn cân nhắc và phân tích rất kỹ lưỡng theo từng giai đoạn. Đặc biệt lưu ý đến chỉ định nhổ răng khi chỉnh nha. Thường thì rất hạn chế thực hiện nhổ răng trong giai đoạn sớm vì nếu nhổ răng mà về sau xảy ra sự sai lệch gìsẽ rất khó chữa lại.

2 giai đoạn chỉnh nha trong thời gian niềng răng cho trẻ em 2Để niềng răng cho trẻ cần phải trải qua thăm khám và soi chụp kỹ lưỡng

Trong trường hợp nhận thấy khung hàm trẻ phát triển bình thường, khuôn mặt đẹp, mầm răng với hướng mọc ngay ngắn thì có thể rút ngắn thời gian niềng răng cho trẻ ở giai đoạn 2.

Ngoài ra, bác sỹ giỏi và nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp điều trị cho các bé, ứng dụng theo công nghệ 3D Speed hiện đại để gia tăng hiệu quả sắp xếp thẩm mỹ khuôn răng với các ưu điểm sau đây:

– Công nghệ giúp dịch chuyển răng ổn định, không sai khác

– Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không sai khác ảnh hưởng dến tiến trình di chuyển của răng,

– Không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

2 giai đoạn chỉnh nha trong thời gian niềng răng cho trẻ em 3

Công nghệ hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng cho trẻ hiệu quả hơn

Hiện Nha khoa Paris đang đảm trách nhiều hồ sơ theo dõi và chỉnh nha cho các bé ở nhiều độ tuổi, nhận được những phản hồi tốt với hiệu quả đạt được rất khả quan. Vì thế bạn có thể yên tâm khi chọn Nha khoa Paris để thực hiện chỉnh nha cho trẻ. Thời gian niềng răng cho trẻ sẽ được rút ngắn tối đa.

Vui lòng liên hệ về Trung tâm Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 – chat trực tuyến hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây để các bác sĩ trực tiếp tư vấn chi tiết cho bạn nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 2 giai đoạn chỉnh nha trong thời gian niềng răng cho trẻ em trong Kiến thức niềng răng