HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trẻ em có nên chỉnh răng hô bằng mắc cài sứ không?

25/09/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Con tôi năm nay 12 tuổi nên tôi muốn niềng răng cho cháu. Nhưng vì cháu là con gái nên tôi muốn dùng mắc cài sứ cho cháu để đảm bảo thẩm mỹ và cháu cũng không thích mang kim loại trong miệng. Mong bác sỹ tư vấn giúp liệu trẻ em có nên chỉnh răng hô bằng mắc cài sứ không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Thị Thạch Thảo – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thạch Thảo!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trẻ em có nên chỉnh răng hô bằng mắc cài sứ không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mắc cài sứ đúng là sẽ đem lại cho người chỉnh nha sự thẩm mỹ hơn so với mắc cài kim loại trong khi đeo. Chất liệu sứ không có gì ảnh hưởng đến cảm giác khi mang trong miệng. Điều này sẽ rất có lợi cho một số trường hợp bệnh nhân không thích có sự hiện diện của các mắc cài bằng kim loại trong miệng.

Mắc cài sứ hiện đại cũng cho khả năng tạo lực kéo rất tốt, không kém gì mắc cài kim loại. Mắc cài sứ cũng ít vướng víu hơn và thân thiện hơn với các mô mềm trong miệng. Như thế, trẻ em sẽ ít phải lo lắng về vấn đề kích ứng mô mềm hơn.

Chỉnh răng hô bằng mắc cài sứ

Chỉnh răng hô bằng mắc cài sứ

Tuy nhiên, mắc cài sứ có một đặc tính quan trọng là ít bền chắc hơn mắc cài kim loại. Nguy cơ bị vỡ mắc cài sứ sẽ cao hơn với mắc cài kim loại. Trẻ nhỏ lại là đối tượng có khả năng giữ gìn kém hơn và đang trong độ tuổi vui chơi, dễ va đập nên cũng dễ bị bung vỡ. Trong trường hợp này, buộc phải gắn lại mắc cài sứ khác thay thế. Giá cả chỉnh răng hô bằng mắc cài sứ lại cao nên nếu phải thay nhiều lần sẽ khá tốn kém.

Việc phải thay mắc cài sứ nhiều lần cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng, kéo dài thời gian chỉnh nha. Đặc biệt với trường hợp niềng răng hô.

Do đó, bạn nên cân nhắc cho trẻ chỉnh răng hô bằng mắc cài sứ hay không.

Tuy nhiên, nếu thực hiện chỉnh nha tại Paris thì dù bạn cho bé sử dụng loại mắc cài nào cũng có thể yên tâm. Vì bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha sẽ trực tiếp điều trị cho cháu theo công nghệ 3D Speed hiện đại.

Đây là công nghệ được các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth sáng chế thành với 4 ưu điểm sau đây:

– Giúp chỉnh răng hết hô vẩu, thẩm mỹ, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ, khuôn miệng hài hòa
– Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác do bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng, nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị
– Công nghệ thực hiện nhẹ nhàng, không đau không gây ma sát lớn
– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Nha khoa Paris đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia Forsyth quyết định chuyển giao độc quyền công nghệ. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi cho con gái niềng răng tại Nha khoa Paris.

Tốt nhất, bạn nên đưa cháu đến trực tiếp Trung tâm, các bác sỹ sẽ kiểm tra cụ thể tình trạng răng của bạn và trao đổi cụ thể để xác định liệu có nên chỉnh răng hô bằng mắc cài sứ hay không nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 1900.6900

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trẻ em có nên chỉnh răng hô bằng mắc cài sứ không? trong Tư vấn niềng răng