HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sự thay đổi của hàm răng theo từng giai đoạn của quá trình niềng răng!

0 comment January 7, 2018

Niềng răng hiện nay phải trải qua những quá trình như thế nào? Hiện nay quá trình niềng răng được chia ra làm 5 giai đoạn khi áp dụng quy trình niềng răng chuẩn pháp sẽ được nha khoa Paris chia sẻ chi tiết sau đây.

1. Quá trình niềng răng thay đổi ra sao theo các giai đoạn

Hàm răng sẽ có sự thay đổi rõ rệt hoặc ổn định tùy thuộc vào từng giai đoạn của quá trình niềng răng. Thông thường, niềng răng cho bệnh nhân sẽ phải trải quá trình gồm qua 6 giai đoạn.

Quá trình niềng răng có các giai đoạn niềng răng như thế nào? 1

Quá trình niềng răng sẽ có các giai đoạn niềng răng như thế nào?

✿ Giai đoạn tiền chỉnh nha 

Đây là giai đoạn trước khi gắn mắc cài. Để răng có đủ chỗ dịch chuyển, nha sỹ sẽ thực hiện các cách như đặt chun tách kẽ, nhổ răng, mài kẽ hay nong hàm tùy thuộc tình trạng răng của mỗi người. Đồng thời trong giai đoạn này, nha sỹ cũng sẽ lựa chọn các loại mắc cài niềng răng chi tiết để phù hợp chỉnh nha cho từng đối tượng.

Giai đoạn 2: Sau 3 tháng

Nếu trường hợp bệnh nhân có răng khấp khểnh, thì sự thay đổi sẽ nhận thấy rất rõ rệt ngay trong 3 tháng đầu. Tuy nhiên, răng vẫn chưa đều đặn được như mong muốn, song nếu sự thay đổi có thể nhận thấy rõ thì khả năng thời gian chỉnh nha sẽ được rút ngắn bởi răng di chuyển nhanh.

Quá trình niềng răng có các giai đoạn niềng răng như thế nào? 2

Răng hàm trên và hàm dưới thay đổi tích cực sau quá trình niềng răng 3 tháng

Giai đoạn 3: Sau 6 tháng

Răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Ngoài ra, trong những trường hợp răng mọc chen chúc, tuy răng xếp đều nhanh nhưng lại thường xảy ra tình trạng sai khác, chẳng hạn như răng cửa có xu hướng bị chìa ra ngoài.

Quá trình niềng răng có các giai đoạn niềng răng như thế nào? 3

Niềng răng sau 7 tháng, về cơ bản quá trình niềng răng làm các răng đã đều nhưng răng cửa hàm trên hơi chìa

Do đó, lúc này, bác sỹ sẽ phải kiểm soát rất kỹ và người chỉnh nha không nên quá hoang mang cho rằng niềng răng bị sai lệch. Điều quan trọng nhất là bạn phải tin vào bác sỹ.

Giai đoạn 4: Sau 9 tháng

Đến đây, bạn đã đi được ½ chặng đường của quá trình niềng răng. Sự ổn định đã được định hình, thể hiện ở sự mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, đúng vị trí trên và dưới.

Quá trình niềng răng có các giai đoạn niềng răng như thế nào? 4

Bệnh nhân có quá trình niềng răng sau 9 tháng niềng răng, các răng đã về tương đối

Giai đoạn 5: Sau 12 tháng

Hàm răng tiếp tục những bước dịch chuyển cuối cùng, chỉnh trang lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được để tối ưu độ chuẩn xác và tính thẩm mỹ của cung hàm và khớp cắn.

Quá trình niềng răng có các giai đoạn niềng răng như thế nào? 5

Giai đoạn 5 trong quá trình niềng răng gần thành công

Giai đoạn kết thúc điều trị

Khoảng thời gian này phụ thuộc vào mức độ và đặc điểm răng của từng người. Khi nhận thấy hàm răng đã ổn định hoàn toàn, bác sỹ sẽ chỉ định tháo mắc cài và cân nhắc xem có nên đeo khí cụ định hình hay không. Sau đó, bác sỹ sẽ cho kết thúc điều trị đồng thời dặn dò những điều cần ghi nhớ để bảo toàn hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

Để hiểu hơn về công nghệ niềng răng 3D Speed chuẩn Pháp tại nha khoa Paris bạn nên xem video sau đây.

Quá trình niềng răng có các giai đoạn niềng răng như thế nào? 6

2. Quy trình niềng răng đạt chuẩn pháp tại nha khoa Paris

Quá trình niềng răng dài lâu nên hiệu quả đạt được về thẩm mỹ của hàm răng, khuôn mặt, tính an toàn, bền chắc là kỳ vọng của mọi bệnh nhân. Để có được kết quả tối ưu nhất, ngay từ đầu, nha sỹ phải tiến hành theo đúng quy trình như sau:

Quá trình niềng răng có các giai đoạn niềng răng như thế nào? 7

Quy trình niềng răng như thế nào mới chuẩn Pháp 

Bước : Thăm khám, chụp X  – quang và tư vấn 

Nha sỹ kiểm tra tình trạng răng, chụp phim X – quang để xác định các vấn đề của hàm răng, khớp cắn và khuôn mặt rồi đưa ra giải pháp cho bệnh nhân.

Bước : Lên phác đồ điều trị 

Phác đồ điều trị sẽ được nha sỹ thiết kế sau khi bệnh nhân đồng ý lựa chọn phương pháp niềng răng.

Bước : Lấy dấu răng, thiết kế mắc cài 

Dấu răng của bệnh nhân sẽ được lấy bằng thạch cao y tế chuyên dụng để thiết kế mắc cài.

Bước : Gắn mắc cài lên răng 

Sau khi có mắc cài, nha sỹ sẽ gắn mắc cài cố định trên thân răng bằng keo y tế chuyên dụng đồng thời gắn dây cung lên mắc cài.

Bước : Tái khám, theo dõi chỉnh nha 

Bệnh nhân sẽ được hẹn tái khám định kỳ theo kế hoạch của phác đồ điều trị nhằm chỉnh sửa lại lực kéo của dây cung.

3. Rút ngắn quy trình niềng răng khi thực hiện tại Paris

Nha khoa Paris là trung tâm đáp ứng đủ các điều kiện làm nên một địa chỉ niềng răng uy tín. Với đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm, là thành viên của Hiệp hội nha khoa Châu Âu và thường xuyên tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu để trau dồi kinh nghiệm.

Trang thiết bị, máy móc hiện đại cùng công nghệ niềng răng tiên tiến chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một quy trình niềng răng hiệu quả nhanh nhất.

Bên cạnh đó, quá trình niềng răng với sự hỗ trợ của công nghệ 3D Speed sẽ giúp rút ngắn thời gian thực hiện từ 3 – 6 tháng, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp nhanh chóng hơn bạn có thể tìm hiệu thêm về những địa chỉ niềng răng uy tín tại Việt Nam để chăm sóc răng bạn đều đẹp nhất có thể.

Quá trình niềng răng có các giai đoạn niềng răng như thế nào? 8

Tại nha khoa Paris làm răng thẩm mỹ tốt nhất có quy trình và công nghệ chuẩn Pháp

Bạn có thể gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây để được bác sĩ Paris chuyên sâu tư vấn cụ thể niềng răng như thế nào, giá trị của công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed và các giai đoạn niềng răng mà bạn sẽ trải qua một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sự thay đổi của hàm răng theo từng giai đoạn của quá trình niềng răng! trong Kiến thức niềng răng


X