HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phương pháp gọt hàm hô được thực hiện như thế nào?

11/07/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em chỉ mới nghe nói đến gọt cằm cho nhỏ lại thôi. Gọt hàm hô thì không hiểu là thực hiện thế nào. Mong được bác sỹ tư vấn giúp, vì em bị hô nhưng muốn phẫu thuật để có hiệu quả nhanh hơn ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Hoàng Thảo My – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thảo My!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc gọt hàm hô được thực hiện như thế nào, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Gọt cằm hay gọt hàm cũng đều là phương pháp cần trải qua phẫu thuật. Gọt cằm là áp dụng cho vùng cằn và xương hàm dưới nếu xương hàm có liên quan đến khiếm khuyết của cằm mà cần phải chỉnh sửa, nhưng chủ yếu vẫn là tác động đến cằm.

Gọt hàm lại chỉ tác động điều trị xương hàm. Trường hợp hô thì gọt hàm hô để khắc phục tình trạng răng hô vẩu.

Phương pháp gọt hàm hô được thực hiện như thế nào?Gọt hàm hô là phương pháp tác động tới xương hàm

Gọt hàm hô được thực hiện như thế nào?

Khi thực hiện phẫu thuật chỉnh hình xương hàm, bác sỹ sẽ tiến hành theo các hướng cơ bản sau:

– Mài bớt xương hàm: Khi răng hô nhẹ do xương hàm quá dày.
– Cắt bớt xương hàm ở vị trí thích hợp để kéo hàm bị nhô ra quá mức so với hàm còn lại và với toàn bộ khuôn mặt
– Cắt bớt hàm hô kết hợp đẩy hàm bị móm ra trong trường hợp hàm hô có xương dài quá mức và hàm còn lại thì lui vào quá mức so với cấu trúc xương hàm mặt tổng thể.

Như vậy, dù hướng điều trị như thế nào thì phẫu thuật gọt hàm hô cũng chỉ tác động đến xương hàm để chữa hô vẩu hoặc móm, vì móm thực chất cũng là hô ngược.

Kỹ thuật thực hiện chuyên sâu sẽ do bác sỹ giỏi về giải phẫu hàm mặt thực hiện nên bạn có thể yên tâm khi điều trị gọt hàm hô. Bạn chỉ cần chuẩn bị tốt về sức khỏe, tâm lý và thời gian.

Tại Paris, tất cả những chỉ định liên quan đến ca phẫu thuật đều sẽ được bác sỹ cân nhắc kỹ lưỡng, chỉ thật sự có lợi, hữu ích và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân mới được thực hiện. Vì thế , bạn có thể yên tâm khi được bác sỹ Paris điều trị hàm hô.

Bạn có thể liên hệ qua hotline hoặc đến trực tiếp Paris để được thăm khám và tư vấn gọt hàm hô cụ thể hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Phương pháp gọt hàm hô được thực hiện như thế nào? trong Tư vấn niềng răng


X