HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa to và dài – Giải pháp nào chữa đều đẹp nhất?

19/10/2017

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em có 2 chiếc răng cửa to và dài trông cực kỳ mất thẩm mỹ. Còn lại toàn hàm răng của em thì mọc đều, không vấn đề gì. Vậy khi này thì có thể niềng răng được không ạ? Hay có cách khác hiệu quả hơn? Rất mong nhận được câu trả lời sớm từ bác sĩ, em cảm ơn! (Thùy Trang – Nam Định).

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ băn khoăn đến Nha khoa Paris, chúng tôi xin được trả lời thắc mắc “răng cửa to và dài phải khắc phục như thế nào” cụ thể như sau:

1. Răng cửa to và dài có khắc phục bằng niềng răng không?

Rất nhiều người gặp vấn để với hai chiếc răng cửa chính. Có thể quá to, quá dài hoặc răng cửa to và dài bất thường so với kích cỡ răng toàn hàm. Trong tình huống này, niềng răng liệu có ý nghĩa gì trong chỉnh sửa thẩm mỹ lại răng cửa to và dài hay không?

Cách chữa trị răng cửa to và dài hiệu quả nhất tại Nha Khoa Paris 1

Răng cửa to và dài làm hàm răng không cân đối mà mất tự tin khi cười?

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ chuyên biệt là mắc cài gắn trên răng để tạo lực kéo tác động làm răng di chuyển. Dựa trên sự di chuyển này, bác sỹ phụ trách chỉnh nha sẽ tính toán để đưa răng về đúng vị trí thẩm mỹ mong muốn để sắp xếp lại răng theo từng trường hợp.

Nhờ cơ chế này mà niềng răng được áp dụng cho các trường hợp răng mọc sai lệch và không đúng vị trí trên khuôn hàm. Về mặt bản chất, niềng răng không có nhiều liên quan đến tình trạng răng cửa to và dài. Do đó niềng răng chỉ có thể áp dụng khi trường hợp răng cửa của bạn bị thưa, hoặc mọc khấp khểnh, lệch lạc so với cung hàm mà thôi.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bệnh nhân có răng cửa to và dài vẫn cần niềng răng để điều chỉnh lại khớp cắn cho chuẩn, bạn có thể tham khảo phương pháp niềng răng để tìm hiểu rõ hơn xem mình có cần thực hiện không?

2. Khắc phục răng cửa to và dài bằng cách nào là hiệu quả nhất?

Răng cửa to và dài liên quan đến kích cỡ của răng theo các chiều ngang dọc. Do đó, muốn khắc phục tình trạng răng cửa quá to hoặc răng cửa dài cần phải tác động vào chỉ số kích cỡ, không liên quan đến vị trí của răng nên phương pháp bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho bạn lúc này.

Cách chữa trị răng cửa to và dài hiệu quả nhất tại Nha Khoa Paris 2

Răng cửa to và dài có thể khắc phục bằng bọc răng sứ

Thực hiện bằng phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng cửa cả về chiều dọc và chiều ngang. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và thiết kế một mão sứ tương thích với răng thật trên tất cả các mặt răng.

Thông thường, thời gian chế tạo mão răng sứ sẽ mất khoảng 3-4 ngày, 1 tuần hoặc thậm chí là kéo dài cả tháng nếu bạn thực hiện tại nha khoa không có labo chế tác răng sứ riêng.

Thêm vào đó, quá trình mài cùi răng nếu được thực hiện bởi nha sĩ có tay nghề yếu kém thì có thể làm tổn thương đến ngà răng nhạy cảm gây ê buốt, làm răng yếu đi, lung lay.

Tuy nhiên, khắc phục răng cửa to và dài tại Paris bạn có thể yên tâm bởi các chuyên gia phục hình nhiều năm kinh nghiệm. Trung tâm cũng có labo chế tác răng sứ riêng nên chỉ cần 2 lần hẹn trong 24h thì quy trình bọc răng sứ sẽ hoàn tất.

Đặc biệt, với công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều cũng như công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed hiện đại, tiên tiến, Paris cam kết sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp nhất.

Do vậy, để biết chính xác răng cửa to và dài btrong trường hợp của bạn có cần niềng răng không, cách nào khác phục hiệu quả nhất? Bạn có thể liên hệ trực tiếp về Nha khoa Paris qua hotline 1900.6900 hoặc gửi thắc mắc theo form dưới đây để được bác sĩ tư vấn nhanh nhất!

chỉ-chỏ

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng cửa to và dài – Giải pháp nào chữa đều đẹp nhất? trong Kiến thức niềng răng