HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng bằng máng nhựa có cần bắt vít không?

24/10/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Bạn em đang niềng răng mắc cài chữa răng hô và thưa. Nhưng ngoài việc đeo mắc cài bạn ấy còn phải bắt vít mini trên ở xương hàm trên nữa. Kết quả thực sự là rất tốt nên bạn ấy giới thiệu em đến Trung tâm. Nhưng em chỉ muốn dùng khay niềng răng suốt thôi và cũng không muốn bắt vít gì đó. Hàm răng em không bị hô thì không biết là niềng răng bằng máng nhựa trong suốt có cần bắt vít không thưa bác sỹ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Nguyệt Hạ – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Nguyệt Hạ!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng bằng máng nhựa trong suốt có cần bắt vít không?” của chị, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng bằng máng nhựa có cần bắt vít không 4Hiệu quả niềng răng có bắt vít để gia tăng hiệu quả thẩm mỹ cho chỉnh nha

Niềng răng là kỹ thuật làm răng di chuyển theo mục đích kéo răng ở các vị trí sai lệch khác nhau về chuẩn cung hàm.Vì thế mỗi trường hợp niềng răng cho mỗi bệnh nhân là khác nhau phụ thuộc vào mức độ và kiểu sai lệch răng cụ thể. Niềng răng hô khác với niềng răng khểnh hay răng lệch, móm,… Niềng răng hô nhẹ khác với niềng răng hô nặng…

Niềng răng bằng máng nhựa trong suốt có cần bắt vít không?

Trường hợp niềng răng khấp khểnh của bạn sẽ khác với niềng răng hô. Đôi khi răng khấp khểnh nặng và có một vài răng bị vênh lệch ra khỏi hàm thì có thể phải dùng đến vit Implant. Dù sử dụng cách niềng răng mắc cài hay niềng răng bằng khay niềng trong suốt cũng như vậy.

Cho nên, nếu muốn biết chính xác niềng răng bằng máng nhựa có cần bắt vít không bạn cần được thăm khám cụ thể tình trạng răng. Nếu sự sai lệch răng của bạn lớn, hoặc hàm có phần bị vẹo thì khả năng phải bắt vít sẽ cao hơn. Chưa kể đến việc khay niềng trong suốt không có được sự linh động lớn như mắc cài nên khả năng phải dùng đến vít sẽ cao hơn.

Tốt nhất, bạn nên đến Trung tâm để được thăm khám và tư vấn hướng điều trị tốt nhất. Dù bạn dùng khay niềng hay mắc cài cũng đều sẽ được trực tiếp bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha trực tiếp điều trị bằng việc ứng dụng các kỹ thuật hiện đại nhất.

Công nghệ 3D Speed được coi là thế mạnh chỉnh nha tiêu biểu của Trung tâm do được chuyển giao trực tiếp và độc quyền từ các bác sỹ chỉnh nha hàng đầu thuộc Forsyth – Hoa Kỳ. Nhờ vậy, hiệu quả niềng răng mắc cài luôn được đảm bảo. Bạn có thể tham khảo chi tiết về công nghệ này ở đường dẫn sau:

Nếu sử dụng khay niềng, bạn sẽ được sử dụng bộ khay mà Trung tâm đặt hàng thiết kế riêng cho bạn ở Ngân hàng Invisalign Thế giới. Về vấn đề bắt vít, bác sỹ chỉ thực hiện khi thật sự cần thiết mà thôi nên bạn có thể yên tâm.

Nếu cần được tư vấn gì thêm về các phương pháp niềng răng này cũng như là xác định niềng răng bằng máng nhựa có cần bắt vít không cho trường hợp cụ thể của bạn, vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng bằng máng nhựa có cần bắt vít không? trong Tư vấn niềng răng


X