Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn những gì?

August 4, 2017

Nên kiêng gì và ăn gì khi niềng răng là mấu chốt giúp bạn giữ gìn những chiếc mắc cài và duy trì lực kéo răng ổn định, không bị ngắt quãng, không làm sai khác hay làm chậm quá trình chỉnh nha. Sau đây là lời khuyên của chuyên gia chỉnh nha về chế độ ăn uống cho bạn.

1. Nên ăn gì khi niềng răng?

Sở dĩ phải quan tâm đến việc nên ăn gì khi niềng răng là bởi trong thời gian đeo mắc cài, việc ăn uống sẽ gặp nhiều khó khăn hơn thường ngày. Để cơ thể vẫn đảm bảo đủ chất thì các món ăn khi niềng răng vừa mềm lại còn phải đảm bảo giàu dinh dưỡng hơn bình thường.

Quá trình niềng răng nên ăn gì khi niềng răng? Kiêng gì khi niềng răng? 1

Nên ăn gì khi niềng răng?

Chế độ ăn khi niềng răng có ý nghĩa rất quan trọng. Bạn cần phải ăn những loại thức ăn mềm, lỏng để tránh cho răng phải làm việc quá nhiều và mắc cài phải chịu nhiều tác động của lực nhai.

Món ăn cho người niềng răng tốt nhất là cháo, cơm mềm, súp, thức ăn luộc, nấu kỹ, hoa quả chế biến, thức ăn được băm nhỏ… Bạn có thể kết hợp sử dụng các thực phẩm thông thường, giàu chất dinh dưỡng và nấu thành các dạng thức ăn trên để đổi bữa hàng ngày không gây ngán.

Ăn uống khi niềng răng quan trọng nhất vẫn là tránh làm bung tuột mắc cài hoặc giắt thức ăn vào mắc cài. Vì thế thức ăn cũng phải được lựa chọn và chế biến thật phù hợp.

2. Kiêng ăn gì khi niềng răng?

Ngoài việc quan tâm đến vấn đề niềng răng nên ăn gì, bạn còn cần chú ý đến việc phải kiêng ăn gì khi niềng răng để tránh ảnh hưởng đến tiến độ niềng răng cũng như tình trạng của mắc cài gắn trên răng.

Quá trình niềng răng nên ăn gì khi niềng răng? Kiêng gì khi niềng răng? 2

Nên kiêng ăn gì khi niềng răng?

Bạn có thể ăn bất kỳ món nào miễn là không bị cứng, dẻo và quá dai. Các dạng thức ăn này đòi hỏi bạn phải dùng đến nhiều lực khi nhai, răng phải vận động nhiều, co kéo qua lại nên dễ khiến cho răng đang trong thời kỳ di chuyển bởi lực kéo răng sẽ bị sai khác, mắc cài dễ bị bung tuột.

Các dạng thức ăn dễ bị bám đọng và gây màu cho răng cũng nên tránh. Đây là chỉ định nhằm bảo vệ răng tối đa trong quá trình niềng răng, không cho răng bị dổi màu hay bị sâu răng sau khi kết thúc niềng răng.

Những lưu ý trên đây cũng chính là những chú ý có thể áp dụng sau khi niềng răng. Đặc biệt trong giai đoạn đầu khi mới tháo mắc cài cũng cần phải biết ăn gì sau khi niềng răng.

Gửi câu hỏi online – Chuyên gia nha khoa sẽ tư vấn MIỄN PHÍ chế độ ăn uống khi niềng răng cho riêng bạn

3. Giảm thiểu rủi ro bong tuột mắc cài bằng cách nào?

Để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng có thể gặp phải do ăn nhai gây ra trong khi niềng răng và không phải quá băn khoăn việc nên ăn gì khi niềng răng, bạn có thể lựa chọn những loại mắc cài niềng răng hiện đại, có nguồn gốc rõ ràng.

Quá trình niềng răng nên ăn gì khi niềng răng? Kiêng gì khi niềng răng? 3

Mắc cài UGSL giảm thiểu tình trạng bong mắc cài

Tiêu biểu là hệ thống mắc cài Unitek Gemini SL – sản phẩm của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia ESPE. Đây là một trong những loại mắc cài được Liên đoàn nha khoa thế giới khuyên dùng với nhiều điểm ưu việt:

+ Mắc cài thiết kế tối ưu với 80 lỗ sàng mặt đế tạo sự lưu trữ tối ưu. Nhờ thế, răng di chuyển từ từ về đúng hướng phán đoán của nha sỹ mà không bị xô lệch, sai khác.

+ Khí cụ hình bình hành làm gia tăng hiệu quả định vị trên răng cùng với cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi cao, giúp tạo lực kéo đồng đều, ổn định không tổn hại xương hàm.

+ Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát. Giúp cho mắc cài sau khi gắn lên răng không bung tuột, không thay đổi lực và không gây đau cho bệnh nhân.

Để tìm hiểu chi tiết về mắc cài UGSL

Kết hợp để mắc cài UGSL phát huy được toàn bộ ưu điểm là khi ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL giúp răng di chuyển đúng lộ trình đã dự định, tạo hiệu quả tối ưu mà hầu hết khách hàng đều không cần kiêng khem quá nhiều đồ ăn.

Nên ăn gì khi niềng răng và kiêng ăn những món gì? - BS tư vấn 4

Khách hàng thực tế đã chỉnh nha tại Nha khoa Paris bằng công nghệ 3M UGSL

Để được tư vấn chi tiết hơn nữa nên kiêng gì và ăn gì khi niềng răng hoặc muốn tìm hiểu thêm về mắc cài UGSL, bạn hãy gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây cho Nha khoa Paris ngay, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp chi tiết cho bạn.

Bạn đang xem: Niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn những gì? trong Kiến thức niềng răng


X