• Niềng răng có đau không? Kinh nghiệm từ Nha sĩ chuyên sâu

  Cập nhật 15/07/2016
  Câu hỏi:

  Chào bác sĩ Paris! Em đang có ý định đi niềng răng nhưng cần tham khảo thêm vài thông tin về việc niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không thưa bác sĩ? Em vẫn còn rất phân vân nên mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ! Cám ơn bác sĩ! (Nguyễn Thế Anh – Hà Nội)

  Trả lời :

  Chào bạn Thế Anh!

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có đau không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

  nieng-rang-co-dau-khong-2

  Đeo niềng răng có đau không?

  Niềng răng là kỹ thuật chính thống và phù hợp nhất để điều trị cho các trường hợp răng mọc lệch lạc và sai lệch khớp cắn. Bằng việc sử dụng các mắc cài gắn trên răng và kết nối với nhau bởi dây cung, các răng sẽ được di chuyển. Bác sỹ sẽ dựa vào sự dịch chuyển này để khéo léo điều chỉnh răng theo mong muốn để đưa răng về đúng vị trí thẩm mỹ nhất. Việc đeo niềng răng có đau không phụ thuộc vào tốc độ di chuyển của răng một cách cụ thể.

  Đeo niềng răng có đau không, cảm giác như thế nào?

  Trước hết xin khẳng định với bạn niềng răng không đau khi được sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác. Lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển. Nếu có thì đó là cảm giác hơi thiếu thoải mái trong những ngày đầu chỉnh nha. Cảm giác này sẽ qua đi trong khoảng 1 – 2 tuần đầu. Sau đó, khi bạn đã quen với sự hiện diện của mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường, không hề đau nhức.

  Niềng răng có đau không?

  Không cần lo ngại niềng răng có đau không với niềng răng 3M UGSL

  Tuy nhiên, thực tế vẫn xảy ra trường hơp niềng răng bị nhức đôi chút. Nguyên nhân là do nền răng và xương của bạn không được chắc khỏe nên dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp nên có thể làm bạn khó chịu. Khi đó, bác sỹ sẽ buộc phải giảm lực kéo và chấp nhận kéo dài thêm thời gian điều trị.

  Ngoài ra, niềng răng có đau không còn tùy thuộc vào loại mắc cài. Thường thì nếu bạn sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định dây cũng trong rãnh mắc cài sẽ khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Vì thế khi độ đàn hồi giảm, dây cũng sẽ co kéo nhiều hơn trong rãnh mắc cài gây ra lực ma sát lớn làm đau răng.

  Như vậy về căn bản, niềng răng không làm bạn đau răng mà nguyên nhân dẫn đến đau nhức là ở những yếu tố khách quan. Bạn có thể khắc phục tình huống này bằng cách sử dụng loại mắc cài tự buộc và áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ được chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng tạo thành công và chuyển giao cho Nha khoa Paris.

  Công nghệ hội tụ đầy đủ những ưu điểm có thể khắc phục được hoàn toàn tình trạng đau nhức răng trong khi niềng, cụ thể như sau:

  1.  Niềng răng mắc cài 3M UGSL giúp dịch chuyển răng ổn định, không sai khác

  2.  Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị

  3.  Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

  4.  Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

  Các ưu điểm này đã được kiểm chứng thực tế qua nhiều ca điều trị cụ thể được chính bệnh nhân đánh giá cao về độ thẩm mỹ, an toàn và dễ chịu trong suốt quá trình điều trị. Bạn có thể truy cập đường dẫn dưới đây để xem chi tiết các ca điều trị cụ thể này:

  Xem thêm: Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL theo tiêu chuẩn chỉnh nha Quốc tế

  Với công nghệ này, răng sẽ được sắp xếp lại đều đặn mà không gây ra bất cứ thường tổn nào cho răng, cho xương và không gây đau nhức cho người niềng răng. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không phải lo lắng về vấn đề niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì không.

  Nếu bạn muốn niềng răng an toàn và hiệu quả bằng công nghệ 3M UGSL tại Paris có thể liên hệ về trung tâm theo những thông tin dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn và hỗ trợ đặt lịch khám miễn phí tốt nhất! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

  Summary
  Đánh giá chung:
  4 based on 4 votes
  Dịch vụ:
  Đeo niềng răng có đau không?
  Nha khoa:
  Nha khoa Paris
  Địa chỉ:
  Hà Nội, Việt Nam
  Mô tả:
  Giải đáp từ Nha sĩ: Đeo niềng răng có đau không?
  Trang chủ:

  TAGS

  Bạn đang xem: Nieng rang co dau khong? Kinh nghiem tu Nha si chuyen sau trong Tư vấn niềng răng

  
  
  DMCA.com Protection Status
  X