Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

5 hướng xử lý răng trẻ mọc lệch bạn CẦN PHẢI BIẾT

September 6, 2017

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao để xử lý nhanh nhất, hiệu quả nhất luôn là vấn đề khiến các bậc cha mẹ vô cùng đau đầu. 5 hướng xử lý mà Nha khoa Paris sẽ bật mí sau đây sẽ giúp bạn không còn lo nghĩ khi răng trẻ mọc lệch nữa.

Vì sao lại có hiện tượng răng trẻ mọc lệch?

Răng trẻ mọc lệch do 3 nguyên nhân chủ yếu gây ra:

+ Do thói quen xấu từ hồi nhỏ: một số tật mút tay, bú bình, đẩy lưỡi, ngủ nghiến răng, chép miệng… cũng là nguyên nhân khiến răng bé mọc lệch.

+ Do răng sữa mất sớm: vì một lý do nào đó như sâu răng, răng chịu tác động mạnh… mà răng sữa mất sớm, răng vĩnh viễn mọc lên sẽ có xu hướng mọc chen lấn vào chỗ răng mất gây hiện tượng răng mọc lệch ở trẻ em.

+ Do di truyền: nếu răng của cha mẹ, ông bà mọc không đều, sai khớp cắn thì khả năng di truyền cho con trẻ là rất cao. Thực tế, đã có em bé sinh ra không giống bố mẹ ở nhiều điểm nhưng khi thay răng vĩnh viễn thì răng bé mọc lệch giống hệt không khác gì răng bố.

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao? Cách xử lý bạn không nên bỏ qua 1

Răng mọc lệch ở trẻ em phần lớn là do di truyền

5 hướng xử lý răng mọc lệch ở trẻ em bạn cần phải biết

1. Dạy bé vệ sinh răng miệng đúng cách

Phòng ngừa các bệnh lý răng miệng có thể khiến răng sữa gãy sớm, bạn nên hướng dẫn bé cách chải răng, sử dụng chỉ nha khoa và súc miệng với nước muối.

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao? Cách xử lý bạn không nên bỏ qua 2

Súc miệng bằng nước muối hàng ngay khi vệ sinh răng cho bé

Khi việc vệ sinh hàng ngày sạch sẽ, bé sẽ có một hàm răng chắc khỏe, răng sữa không bị mất sớm, phòng tránh hiện tượng răng mọc lệch ở trẻ em.

2. Giúp bé từ bỏ những thói quen xấu

Như những thông tin mà chúng tôi đã nói ở trên, nguyên nhân khiến răng trẻ mọc lệch chính là những thói quen xấu của bé. Nếu phát hiện bất kỳ những thói quen nào có thể khiến răng bé mọc lệch, bạn hãy nhắc nhở và theo dõi bé sửa chữa.

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao? Cách xử lý bạn không nên bỏ qua 3

Giúp bé từ bỏ những thói quen xấu là cách phòng tránh răng mọc lệch ở trẻ em

3. Đăng ký theo dõi lịch mọc răng vĩnh viễn tại phòng nha

Khi những chiếc răng vĩnh viễn của trẻ đầu tiên ngay khi có dấu hiệu mọc lệch, bạn nên cấp tốc cho bé đến phòng nha để bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị.

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao? Cách xử lý bạn không nên bỏ qua 4

Đăng ký theo dõi quá trình mọc răng tại nha khoa

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định bé đeo khí cụ nha khoa có chức năng giúp các răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí, phòng tránh hiện tượng răng mọc lệch ở trẻ em.

4. Răng mọc lệch ở trẻ em khắc phục tại nhà

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao? Ngay khi phát hiện răng bé có dấu hiệu mọc lệch, bạn hãy nhắc nhở bé thường xuyên dùng lưỡi đẩy răng ra cho đến khi răng về vị trí như mong muốn.

Bởi ở độ tuổi nhỏ thì bé đang trong giai đoạn phát triển, việc tác động lực liên tục và thường xuyên sẽ dễ dàng di chuyển răng hơn rất nhiều so với tuổi trưởng thành.

5. Nhờ sự can thiệp của các biện pháp chỉnh nha

Nếu bạn đã áp dụng tất cả 4 hướng xử lý răng mọc lệch ở trẻ em trên mà không thấy có hiệu quả như mong muốn, thì sau lứa tuổi thay răng bạn hãy nhờ đến sự tư vấn niềng răng cho bé của bác sĩ.

Tuổi niềng răng phù hợp nhất là trong khoảng 13-16 tuổi. Vì thế hãy đưa bé đi niềng răng càng sớm càng tốt ngay khi bạn có điều kiện để rút ngắn thời gian điều trị.

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao? Cách xử lý bạn không nên bỏ qua 5

Răng mọc lệch ở trẻ em được khắc phục bằng niềng răng tại nha khoa Paris

Trên đây là những hướng xử lý hiện tượng răng trẻ mọc lệch mà Nha khoa Paris muốn gửi đến bạn. Ngoài ra, trong quá trình bé thay răng vĩnh viễn mà gặp bất kỳ trở ngại nào, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form dưới đây, các bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Bạn đang xem: 5 hướng xử lý răng trẻ mọc lệch bạn CẦN PHẢI BIẾT trong Khách hàng quan tâm


X