Blog

Tổng Hợp 5 Tổ Chức Tình Nguyện Uy Tín Hiện Nay Mà Bạn Nên Biết

24

Tình nguyện là một hoạt động nhân đạo đầy ý nghĩa, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật, bệnh tật và bảo vệ môi trường. Hoạt động tình nguyện còn là cách để bạn thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm và sự quan tâm đến cộng đồng. Tuy nhiên, không phải tổ chức tình nguyện nào cũng hoạt động minh bạch và hiệu quả. Để tránh rủi ro và lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức, bạn nên lựa chọn những tổ chức tình nguyện uy tín, có nhiều hoạt động thiết thực.

Tình nguyện là gì?

UNESCO định nghĩa về hoạt động tình nguyện: “Tình nguyện là hoạt động của một người hoặc một nhóm người sử dụng thời gian, sức lực, kỹ năng và kiến thức của mình để đóng góp cho cộng đồng, vì những mục đích tốt đẹp, từ đó có được những kỹ năng và hiểu biết mới”.

Đôi khi chúng ta hiểu rằng hoạt động tình nguyện đơn giản chỉ là sự tự nguyện nhưng thực ra tình nguyện chỉ là một yếu tố nhỏ trong “tình nguyện”. Tình nguyện là tinh thần tự nguyện tham gia vào một việc gì đó có tính chất cá nhân hơn. Dựa trên tinh thần tình nguyện, chúng tôi làm những việc có ích cho người khác và cộng đồng. Đó là tình nguyện.

Như vậy, có thể hiểu “Tình nguyện” là hành động tự nguyện cống hiến thời gian, công sức và kỹ năng của mình để giúp đỡ mọi người hoặc các vấn đề xã hội mà bạn quan tâm mà không quan tâm đến lợi ích cá nhân hay lợi ích cá nhân. vật liệu.

Các tổ chức tình nguyện có uy tín

Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam

Nguồn tin từ OKVIP cho biết: Hội chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng, được Chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập năm 1946 và cũng là một trong những tổ chức tình nguyện có uy tín nhất ở Việt Nam. Hội tập hợp tất cả người dân Việt Nam không phân biệt dân tộc, tôn giáo, nam nữ, nam nữ để làm công tác nhân đạo. Mục đích cao cả của Hội là nhân đạo, hòa bình, hữu nghị, góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hội giúp đỡ vật chất và tinh thần cho đồng bào gặp khó khăn, nạn nhân chiến tranh, thiên tai; Tham gia chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; Vận động các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động nhân đạo do Hiệp hội tổ chức. Hội là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và là thành viên của Phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Hội chữ Thập đỏ Việt Nam đã có nhiều chiến dịch, dự án tình nguyện như: “Tết ấm áp vì người nghèo”, “Mùa hè xanh”, “Máu vì người Việt Nam”, “Chương trình 135”, “Chương trình 143”, “Chương trình 144”, “ Chương trình 145″, “Chương trình 146”, “Chương trình 147”, “Chương trình 148”, “Chương trình 149” và “Chương trình 150”.

Tổ chức Operation Smile – Operation Smile

Những người tham gia từ thiện okvip chia sẻ: Operation Smile là một trong những tổ chức từ thiện phi chính phủ và phi lợi nhuận lớn nhất thế giới, hoạt động tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, Operation Smile có văn phòng đặt tại Hà Nội. Operation Smile Foundation được thành lập năm 1982, hoạt động trong lĩnh vực y học và sức khỏe con người.

Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười chuyên thực hiện các ca phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới, mang lại nụ cười hồn nhiên cho trẻ em. Đến nay, Operation Smile đã thực hiện phẫu thuật chỉnh hình, giúp mang lại khuôn mặt hoàn hảo cho hơn 100.000 trẻ em và thanh thiếu niên tại 30 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, không nằm ngoài trọng tâm đó, Operation Smile đã thực hiện vô số ca phẫu thuật miễn phí cho trẻ em sứt môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt trên khắp cả nước.

Tổ chức từ thiện Trẻ em Sài Gòn CIO

Tổ chức từ thiện Trẻ em Sài Gòn CIO (saigonchildren) được thành lập năm 1992 nhằm giúp đỡ trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận giáo dục và có khởi đầu tốt hơn trong cuộc sống. Sài Gònchildren chỉ hoạt động tại Việt Nam và mọi hoạt động của Sài Gònchildren đều gắn liền với cam kết giúp đỡ trẻ em vượt qua các rào cản về kinh tế, địa lý, kiến thức và khuyết tật để đến trường.

Sài Gònchildren hoạt động tại 10 tỉnh, thành phố gồm: TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Kiên Giang, Hậu Giang, Quảng Trị, Phú Thọ và Ninh Bình. Trụ sở chính của tổ chức đặt tại số 59 Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM.

Sài Gònchildren xây dựng trường học ở vùng nông thôn, cấp học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đào tạo nghề và kỹ năng cho thanh thiếu niên, giúp đỡ trẻ em khuyết tật được giáo dục phù hợp. Sài Gònchildren cũng thực hiện các dự án giáo dục đặc biệt mang lại lợi ích cho hàng nghìn trẻ em trên khắp Việt Nam bị bại não, điếc, khiếm thị và tự kỷ.

Tình nguyện viên Giáo dục

Tình nguyện viên Giáo dục (VEO) là tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và du lịch cộng đồng. VEO được thành lập từ năm 2013 với mục tiêu giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh ở vùng khó khăn.

VEO hoạt động theo hai hướng chính: hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất và hỗ trợ các chương trình giáo dục không chính quy cho các vùng, địa phương khó khăn trên thế giới; phát triển du lịch cộng đồng tại các địa phương có tiềm năng du lịch nhưng chưa được đầu tư hoặc chưa được hưởng lợi từ phát triển du lịch. VEO đã kết nối hơn 100.000 tình nguyện viên từ năm 2013, triển khai 15 địa điểm dự án tại 10 tỉnh, thành trên cả nước và nhận được 5 giải thưởng tình nguyện viên danh giá trong và ngoài nước.

Tổ chức World Vision

World Vision là tổ chức phi lợi nhuận quốc tế hoạt động trong các lĩnh vực phát triển cộng đồng, cứu trợ nhân đạo và công bằng xã hội. Tổ chức này được thành lập vào năm 1950 bởi một nhà truyền giáo người Mỹ tên là Bob Pierce. Mục tiêu của World Vision là theo đuổi sự thay đổi tích cực và bền vững trong cuộc sống của trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới.

World Vision hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, Tầm nhìn Thế giới bắt đầu hoạt động từ năm 1988, hỗ trợ các dự án cứu trợ thiên tai và tái thiết sau chiến tranh. Hiện nay, World Vision Việt Nam có văn phòng đặt tại Hà Nội và thực hiện các dự án phát triển cộng đồng tại 15 tỉnh, thành trên cả nước.

World Vision Việt Nam đã thực hiện nhiều dự án, hoạt động tình nguyện như: xây trường học, cấp học bổng, cung cấp nước sạch, xây nhà vệ sinh, tặng quà cho trẻ em nghèo, chăm sóc sức khỏe các ông bố bà mẹ. trẻ em, phòng chống HIV/AIDS, bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực và xâm hại, hỗ trợ nông nghiệp và chăn nuôi, xây dựng kỹ năng sống và kinh doanh cho thanh niên.

Trên đây là những tổ chức tình nguyện trong nước uy tín mà bạn có thể tham khảo. Tất cả các tổ chức này đều có một điểm chung: lòng nhân ái, trách nhiệm và sự quan tâm đến cộng đồng.

0 ( 0 bình chọn )

Niềng Răng Thẩm Mỹ

https://niengrangthammy.com.vn
Niengrangthammy.com.vn là Blog chuyên về những kiến thức về nha khoa bổ ích được tổng hợp và chọn lọc từ những nguồn uy tín nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm