HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tổng hợp các tiêu chí đánh giá thế nào là 1 hàm răng chuẩn

03/07/2016

Hàm răng chuẩn không những góp hiệu quả thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt mà còn khiến việc ăn nhai được dễ dàng hơn. Vậy thế nào mới là một hàm răng chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu qua các tiêu chí đánh giá dưới đây.

Thế nào là một hàm răng chuẩn?

Thế nào là một hàm răng chuẩn?

1. Các tiêu chí đánh giá thế nào là 1 hàm răng chuẩn?

Hàm răng chuẩn cần phải dựa vào những tiêu chí đánh giá nào? Đó vẫn là nỗi trăn trở của nhiều người. Hiểu được tâm lý đó, các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ răng đã nghiên cứu và đưa ra những tiêu chuẩn chính xác nhất, bao gồm:

Accept-icon Răng đều đẹp: Một hàm răng chuẩn trước hết các răng phải có độ đều đẹp, hài hòa, trùng khít. Răng phải mọc đúng vị trí trên cung hàm cùng với thế răng chuẩn.

Accept-icon Màu răng trắng tự nhiên: Màu sắc răng cũng góp phần không nhỏ đến độ chuẩn đẹp của hàm răng. Răng phải có màu trắng, sáng bóng và trong tự nhiên, tương đồng với màu da.

Accept-icon Vòm răng có độ khum chuẩn: Độ khum thế nào là chuẩn? Là đẹp theo hình vòng cung cong nhẹ, hướng từ răng cạnh cửa sang răng nanh. Độ khum đó sẽ lớn dần về phía các răng trong.

Tiêu chí đánh giá hàm răng chuẩn

Tiêu chí đánh giá hàm răng chuẩn

Accept-icon Kẽ răng giữa hai răng cửa chính chuẩn phải là đường thẳng ở giữa khuôn mặt cũng như cung hàm, chia khuôn mặt thành hai nửa cân đối với nhau.

Accept-icon Kích thước của răng chuẩn và tương xứng với nhau và với khuôn mặt về chiều dài, rộng cũng như thế nghiêng. Hai răng cửa chính phải to hơn hai răng cạnh cửa, răng nanh ở rìa răng phải hơi nhọn…

Accept-icon Tỉ lệ răng và nướu hợp lý để khi nói, cười không bị lộ nướu hoặc lộ rất ít. Mặt cắn hàm trên chạm vào viền trong môi dưới. Mặt ngoài răng tiền hàm đến khóe miệng có khoảng cách nhỏ nhất.

2. Làm sao để có hàm răng chuẩn?

Rất ít người sinh ra đã có một hàm răng chuẩn. Nếu răng không chuẩn, khớp cắn sai lệch, khấp khểnh… thì không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ cho gương mặt mà còn ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai. Do đó, các phương pháp chỉnh nha thường được áp dụng để khắc phục tình trạng này. Trong nha khoa thẩm mỹ, có nhiều cách khác nhau được áp dụng cho từng trường hợp cụ thể.

Nếu răng không có màu sắc đẹp thì có thể sử dụng các biện pháp làm trắng răng tại nha khoa. Răng có màu đều đẹp, tự nhiên mà vẫn đảm bảo an toàn cho răng và các mô mềm.

Đa phần hàm răng của bạn không được coi là chuẩn và đẹp bởi những trường hợp vòm răng không có độ khum chuẩn, kẽ răng giữa hai răng cửa chính không ở giữa, hay răng khấp khểnh, thưa thì có thể áp dụng biện pháp niềng răng. Đây là phương pháp sử dụng các mắc cài và dây thun để kéo các răng vào đúng vị trí mong muốn

nieng-rang-de-co-ham-rang-chuan

Thực hiện niềng răng để có hàm răng chuẩn 

3. Niềng răng bằng phương pháp nào làm tốt nhất để có hàm răng chuẩn?

Thực tế đã có rất nhiều khách hàng gửi câu hỏi về cho Nha khoa Paris nhờ tư vấn phương pháp niềng răng nào để hiệu quả chỉnh nha được tốt nhất, cho một hàm răng chuẩn đẹp và quan trọng là có thể rút ngắn thời gian điều trị

Bật mí với bạn phương pháp chỉnh nha mà Paris đang thực hiện niềng răng trên công nghệ 3D Speed. Đây là công nghệ được đánh giá khá cao bởi các chuyên gia trong lĩnh vực chỉnh nha bởi những đặc điểm nổi trội:

– Thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa, đảm bảo theo đúng lộ trình đã tính toán trước đó.

– Không làm tổn thương đến răng và xương hàm vì độ dịch chuyển rất ổn định.

– Không đau, không bung tuột mắc cài nhờ thiết kế nhỏ gọn, tinh xảo với khoảng 80 lỗ sàng mặt đế và khuôn dáng hình bình hành.

Bằng những thông tin được chia sẻ trên đây, bạn cũng sẽ có thể tự đánh giá được mình đã có hàm răng chuẩn chưa cũng như các khắc phục. Nếu cần được giải đáp bất cứ băn khoăn nào, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo hotline 1900.6900, các bác sỹ Paris sẽ cố gắng tư vấn cho bạn cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tổng hợp các tiêu chí đánh giá thế nào là 1 hàm răng chuẩn trong Tư vấn niềng răng