Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tìm hiểu: Răng khểnh là gì và ý nghĩa của răng khểnh

August 12, 2017

Răng khểnh là nét duyên trong nụ cười, đặc biệt là các bạn nữ. Còn trong tướng số, răng khểnh có ý nghĩa gì? Số mệnh người có răng khểnh như thế nào? Hay xét về góc độ nha khoa răng khểnh là gì, liệu có cản trở khi ăn nhai, phát âm…? Làm sao để có răng khểnh đẹp?

1. Răng khểnh là gì, răng khểnh có ý nghĩa gì?

Răng khểnh có ý nghĩa gì? Thực chất đây là chiếc răng nanh, trong quá trình mọc răng vĩnh viễn có sự sắp xếp lệch lạc khiến nó bị lệch ra khỏi cung hàm đều khít so với các răng khác. Răng khểnh trong tướng số được xem là một nét duyên mà không phải ai cũng có, đặc biệt đối với người phụ nữ.

Răng khểnh là gì? Ý nghĩa số mệnh của răng khểnh nói lên điều gì? 1

Răng khểnh dễ thương tạo nên nét duyên cho các bạn gái

Thế nhưng ở một số nước phương Tây, người ta quan niệm chiếc răng bị khểnh là răng mang lại điều không may, bởi đó là những chiếc răng nanh của ma cà rồng. Một vài nơi còn cấm những người có răng nanh khểnh nhập cảnh bởi họ sẽ mang tới điều xấu cho đất nước họ.

 Răng khểnh là chiếc răng nanh bị mọc lệch, đôi khi lệch hẳn so với những răng khác trên cung hàm, do đó, với những chiếc răng này thì chức năng của nó sẽ không được đảm bảo, thậm chí có thể làm sai khớp cắn.

Để biết răng khểnh có ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày không?

2. Làm sao để có răng khểnh đẹp?

Làm sao để có răng khểnh? Tuy mang đến khá nhiều phiền phức nhưng vẫn có không ít người vẫn có nhu cầu tạo ra những chiếc răng khểnh duyên dáng cho dù là tạm thời hay vĩnh viễn.

Hiện nay, có ba phương pháp và tùy vào đặc điểm cụ thể của khuôn răng để bác sỹ có những chỉ định cụ thể:

2Đắp composite: Nha sỹ có thể đắp vật liệu composite, mài nhỏ răng ở vị trí răng nanh để đắp răng mới với hình thể khểnh lên.

2Bọc răng sứ: Hoặc là đắp mới răng sứ ở vị trí này sao cho hơi chếch lên so với mặt bằng khuôn răng. Chiếc răng sứ khểnh này sẽ được đắp vào vị trí mong muốn và phải lệch khỏi hàm chút ít để tạo độ khểnh nhất định. Đặc biệt tại Paris, thời gian bọc răng sứ chỉ cần 2 lần hẹn trong vòng 24h bạn đã có một chiếc răng khểnh như ý nhờ labo riêng tại ngay nha khoa.

2Cấy ghép implant: Nếu bạn mong muốn hiệu quả vĩnh viễn thì làm implant sẽ là giải pháp tối ưu.

Răng khểnh là gì? Ý nghĩa số mệnh của răng khểnh nói lên điều gì? 2

Tạo răng khểnh giả bằng đắp composite và bọc răng sứ có thể tháo bỏ nếu không còn ưng ý

3. Có nên niềng răng khểnh hay không?

Răng khểnh tuy làm cho nụ cười của bạn duyên dáng hơn nhưng nó lại ẩn chứa khá nhiều nguy cơ. Có lẽ, mọi người nói với bạn có răng mọc khểnh dù 1 hay 2 cái đều không tốt là không tốt ở điểm này, không phải là 1 răng khểnh thì tốt hơn 2 răng khểnh (răng khểnh 2 bên) như nhiều người nhầm tưởng.

+ Thức ăn bám đọng có thể sinh mùi chỉ ngay trong ngày. Để càng lâu càng có mùi khó chịu và bám thành cao răng. Lâu ngày hơn nữa, trong kẽ răng sẽ bị sâu, viêm nướu, nha chu. Mà thường bệnh lý phát sinh ở trong kẽ răng khó phát hiện sớm, khi nhận biết được thì bệnh đã nặng, khó điều trị.

+ Ngoài ra, những chiếc răng khểnh còn làm giảm sức nhai, vậy có nên niềng răng khểnh không? Niềng răng sẽ giúp kéo răng xuống vị trí mới, được xếp đúng vào vị trí của nó trên cung hàm.

Răng khểnh là gì? Ý nghĩa số mệnh của răng khểnh nói lên điều gì? 3

Thực hiện niềng răng để chỉnh khớp cắn và cải thiện chức năng ăn nhai

Hơn thế nữa, không phải chiếc răng nanh mọc khểnh tự nhiên nào cũng đẹp và góp phần tạo nét duyện cho nụ cười của bạn. Chỉ có khổ chủ mới hiểu được phiền phức mà nó gây ra.

Đó cũng là nguyên nhân mà tất cả các bác sỹ nha khoa đều khuyên nên niềng răng khểnh để có hàm răng đều đặn và phòng ngừa các bệnh lý răng miệng kể trên.

Để biết răng khểnh của bạn có nên niềng hay giữ lại được?

4. Niềng răng khểnh được thực hiện như thế nào?

Niềng răng khểnh xấu như thế nào? Đây là quá trình sử dụng các loại mắc cài cố định hoặc  khí cụ tháo lắp để sắp xếp lại vị trí của răng theo đúng vị trí của nó trên cung hàm. Các khí cụ này có tác dụng tạo lực làm cho răng di chuyển từng chút một cho đến khi răng của bạn trở nên đều.

Bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài hoặc niềng trong suốt eCligner để thực hiện điều chỉnh răng khểnh 2 bên về vị trí đều khít trên cung hàm.

Đối với những chiếc răng mọc khểnh hoàn toàn khỏi hàm buộc lòng nha sĩ phải nhổ bỏ để tạo được khoảng trống cho các răng khác dịch chuyển.

Răng khểnh là gì? Ý nghĩa số mệnh của răng khểnh nói lên điều gì? 4

Niềng răng giúp phòng tránh bệnh lý răng miệng

Tốt nhất bạn nên tính đến việc niềng răng khểnh để bảo vệ sức khỏe của hàm răng về lâu dài. Hiện nay, công nghệ niềng răng 3D Speed được áp dụng tại Paris là công nghệ mới nhất với nhiều ưu điểm chỉnh nha vượt trội kết hợp với bác sĩ chỉnh nha trên 10 năm kinh nghiệm có thể giúp di chuyển răng khểnh với lực kéo ổn định, bền bỉ và chuẩn xác.

Những chiếc răng nanh khểnh sẽ nhanh chóng di chuyển xuống dưới cung răng, đạt độ đều đặn, hài hòa với toàn khuôn răng, đảm bảo tỷ lệ chuẩn cho khớp cắn mà hoàn toàn không hàm yếu răng hay xâm lấn đến cấu trúc của răng.

Răng khểnh là gì? Ý nghĩa số mệnh của răng khểnh nói lên điều gì? 5

Niềng răng mắc cài 3D Speed mang đến cho bạn hàm răng đều đẹp trong thời gian ngắn nhất

Nếu muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề nha khoa, bạn gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn bên dưới cho Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ hồi đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Tìm hiểu: Răng khểnh là gì và ý nghĩa của răng khểnh trong Kiến thức niềng răng


X