HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi nào cần niềng răng? Các trường hợp cụ thể và thời điểm thích hợp nhất

04/07/2018

Giải pháp tốt nhất cho hàm răng đều đẹp hơn được các chuyên gia khuyến cáo chính là chỉnh nha niềng răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này. Để xác định khi nào cần niềng răng là phù hợp nhất, hãy tìm hiểu những thông tin qua bài viết sau.

1. Căn cứ xác định khi nào cần niềng răng

Giải đáp cho băn khoăn khi nào cần niềng răng chỉnh nha của nhiều bệnh nhân, nha khoa Paris đưa ra những trường hợp nên niềng răng phổ biến nhất:

 • Răng hô, vẩu
 • Răng thưa
 • Răng móm
 • Răng lệch lạc, khấp khểnh
 • Sai lệch khớp cắn

Các trường hợp cụ thể cho bạn biết khi nào cần niềng răng 

Các trường hợp cụ thể cho bạn biết khi nào cần niềng răng 

2. Khi nào nên niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất? 

Bên cạnh các trường hợp cần niềng răng được nêu ra trên kia thì thời điểm khi nào nên niềng răng cũng là yếu tố then chốt để mang lại hiệu quả cao. Thông thường, các chuyên gia chia ra làm 3 giai đoạn có thể niềng răng với các mức độ hiệu quả và khó khăn khác nhau:

 • 5 – 10 tuổi: Đây được coi là giai đoạn tiền chỉnh nha, lúc này, lợi và xương hàm đang còn rất mềm, có thể điều chỉnh tư thế mọc và vị trí như mong muốn một cách dễ dàng. Nhưng chính vì mềm nên răng lúc này sẽ không được ổn định và dễ dịch chuyển về vị trí ban đầu.
 • 11 – 18 tuổi: Đây chính là “thời điểm vàng” để niềng răng bởi răng và xương vẫn đủ độ mềm để dịch chuyển nhưng vẫn đảm bảo độ cứng để răng ổn định tại vị trí mới mà không lo xê dịch.
 • Trên 19 tuổi: Nếu đã bỏ lỡ “thời điểm vàng” thì sau 19 tuổi, bạn vẫn có thể niềng răng nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được hiệu quả mong muốn.

Như vậy, với những giải đáp cụ thể khi nào cần niềng răng trên đây, các chuyên gia kết luận dù niềng răng thưa hay răng hô, móm, lệch lạc thì việc lựa chọn thời điểm cũng là vấn đề quan trọng cần phải cân nhắc trước khi thực hiện.

3. Giải pháp niềng răng tối ưu trong mọi trường hợp

Bất kể khi nào cần niềng răng và do nguyên nhân gì, thuộc trường hợp nào, răng thưa, khấp khẻnh hay hô móm thì giải pháp tối ưu nhất để niềng răng không gì khác chính là ứng dụng công nghệ 3D Speed hiện đại.

Xác định khi nào cần niềng răng để có HIỆU QUẢ cao nhất 2

Công nghệ niềng răng 3D Speed tối ưu trong mọi trường hợp 

Công nghệ được chính các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD sáng chế thành công với đầy đủ những ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Giúp dịch chuyển răng ổn định, không sai khác,
 • Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị,
 • Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị,
 • Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Hàng ngàn khách hàng và bệnh nhân sai lệch răng và khớp cắn nghiệm trọng đều đã được điều trị thành công bằng công nghệ này tại Paris. Bạn có thẻ xem chi tiết các ca điều trị ở đường dẫn sau:

Để được Hiệp hội nha khoa châu Âu ESCD chuyển giao độc quyền công nghệ này, Nha khoa Paris đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe và toàn diện, cũng như trải qua những cuộc điều trị thành công thực tế.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi đặt niềm tin vào tay nghề của các bác sỹ của Trung tâm. Khi điều trị, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn hướng điều trị chỉnh nha hiệu quả, phù hợp nhất.

Do đó, nếu bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến các phương pháp niềng răng hiện nay cũng như được giải đáp thắc mắc khi nào cần niềng răng từ các bác sĩ giàu kinh nghiệm, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ Hotline: 19006900 hoặc ĐĂNG KÝ tư vấn vào FORM bên dưới để được gọi điện tư vấn miễn phí, các bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi băn khoăn của bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khi nào cần niềng răng? Các trường hợp cụ thể và thời điểm thích hợp nhất trong Các trường hợp cần niềng răng