HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trẻ thay răng mọc lệch: Sai 1 LY – Đi 1 DẶM – Ảnh hưởng cả đời con trẻ

19/05/2017

Thời gian thay răng vĩnh viễn của trẻ nhỏ là một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời. Trẻ thay răng mọc lệch là điều hoàn toàn có thể xảy ra , ảnh hưởng đến cả đời con trẻ nếu như bạn không biết nguyên nhân và cách phòng tránh kịp thời.

1. Trẻ thay răng mọc lệch: Sai 1 LY – Đi 1 DẶM – Ảnh hưởng cả đời con trẻ

Trong khoảng từ 6 – 12 tuổi là giai đoạn bé thay răng sữa và mọc răng vĩnh viễn. Việc không quan tâm, không theo dõi sát sao quá trình này sẽ khiến bạn ân hận cả đời khi mà trẻ thay răng mọc lệch sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời của con trẻ.

➢ Ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến trẻ tự ti, không dám cười, ngại giao tiếp, lâu ngày sinh trầm cảm.

Trẻ thay răng mọc lệch: Sai 1 LY - Đi 1 DẶM - Ảnh hưởng cả đời con trẻ 1

Khi cười em chỉ biết dùng 10 đầu ngón tay che miệng vì răng em xấu… huhu

➢ Ảnh hưởng đến chức năng phát âm khiến trẻ có thể bị ngọng, lắp

Trẻ thay răng mọc lệch: Sai 1 LY - Đi 1 DẶM - Ảnh hưởng cả đời con trẻ 2

Răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn có thể khiến trẻ bị nói ngọng, lắp suốt đời

➢ Gây khó khăn trong ăn nhai (thức ăn dễ bám dính, nhai hoặc cắn xé thức ăn khó khăn) từ đó có thể khiến trẻ biếng ăn hoặc dễ bị mắc các bệnh răng miệng đặc biệt là sâu răng hoặc bệnh viêm nướu kinh niên không chấm dứt được.

Trẻ thay răng mọc lệch: Sai 1 LY - Đi 1 DẶM - Ảnh hưởng cả đời con trẻ 3

Khó khăn trong ăn nhai, dễ phát sinh bệnh lý là những gì hàm răng mọc lệch có thể gây cho trẻ

2. Nguyên nhân và cách phòng tránh trẻ thay răng mọc lệch

Những nguyên nhân gây cho trẻ thay răng mọc lệch và cách phòng tránh có thể kể đến:

➢ Di truyền: theo nghiên cứu sinh học thì hàm răng là tình trạng di truyền mạnh. Nếu hàm răng của cha mẹ có răng mọc lệch lạc, hô – móm… thì khả năng cao con cái cũng sẽ có hàm răng giống của cha mẹ.

Nếu cha mẹ có răng mọc lệch lạc, đặc biệt là răng hô thì nên đăng ký lịch theo dõi mọc răng vĩnh viễn cho con trẻ tại phòng khám nha khoa, các bác sĩ sẽ có hướng xử lý kịp thời.

Trẻ thay răng mọc lệch: Sai 1 LY - Đi 1 DẶM - Ảnh hưởng cả đời con trẻ 4

Nên đăng ký để bác sĩ theo dõi lịch thay răng của trẻ

➢  Răng sữa mất sớm: Răng sữa không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho bé mà răng sữa còn đóng vai trò định hướng, giữ chỗ để các răng vĩnh viễn mọc đúng trên cung hàm. Nếu răng sữa mất sớm thì các răng vĩnh viễn mọc lên sẽ có xu hướng mọc chèn vào chỗ răng mất hoặc dễ bị xô lệch gây cho trẻ thay răng mọc lệch.

Quan tâm đến chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng ngay từ khi trẻ mọc răng sữa:

+ Hướng dẫn trẻ chải răng đúng cách.

+ Kiểm soát chế độ ăn uống, hạn chế cho bé ăn đồ ngọt.

+ Nếu răng sữa mất sớm nên đưa bé đến nha sĩ để kịp thời có hướng khắc phục tránh trẻ thay răng mọc lệch.

➢ Thói quen xấu từ thuở bé: Một số trẻ có thói quen như mút tay, đẩy lưỡi, nghiến răng, thở bằng miệng cũng là nguyên nhân khiến răng vĩnh viễn mọc lệch. Bạn cần giúp bé từ bỏ những thói quen xấu này.

3. Trẻ thay răng mọc lệch phải làm sao?

Trường hợp răng vĩnh viễn đã bị mọc lệch thì niềng răng ở tuổi vị thành niên là cách tốt nhất. Khi này việc di chuyển răng sẽ dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian và tránh việc gây đau nhức cho trẻ trong quá trình điều trị.

Trẻ thay răng mọc lệch: Sai 1 LY - Đi 1 DẶM - Ảnh hưởng cả đời con trẻ 5

Trẻ thay răng mọc lệch rồi nên niềng răng càng sớm càng tốt

Nha khoa Paris đang ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed hiện đại sẽ giúp con bạn có được một hàm răng đẹp, khớp cắn chuẩn, xóa bỏ những cản trở ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé.

Lực tác động đều đặn không gây đau nhức cho bé trong quá trình điều trị, hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng đến 6 tháng. Ngoài ra, mắc cài UGSL của Đức không bị bong tuột, không làm tổn hại đến các mô mềm tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân.

Cùng với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước sẽ mang lại cho con bạn một ca niềng răng an toàn, hiệu quả trong thời gian nhanh chóng.

Trẻ thay răng mọc lệch – phòng hơn chữa, hãy gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây, các bác sĩ Nha khoa Paris ngay để được tư vấn miễn phí và đưa ra lời khuyên, giúp bạn biết làm thế nào là tốt nhất cho con bạn. Chúc bạn và gia đình nhiều niềm vui!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trẻ thay răng mọc lệch: Sai 1 LY – Đi 1 DẶM – Ảnh hưởng cả đời con trẻ trong Khách hàng quan tâm