HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trẻ nói ngọng do răng có đúng không?

14/10/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Bé nhà em mọc răng và thay răng đều muộn hơn so với trẻ khác và còn hơi bị hở nữa. Bạn em bảo hình như bé bị cắn hở gì đấy, nên sẽ nói không rõ tiếng, khó hiểu vì trẻ bị nói do răng. Em không biết thực hư thế nào nhưng đúng là bé nhà em nói bị ngọng thật, vì cháu nói nhanh, chữ trước nuốt chữ sau. Ngoài ngoài nghe cháu nói đều không hiểu, bố mẹ cứ phải phiên dịch mà nhiều khi em cũng nghe rõ cháu nói từ gì. Mong bác sỹ tư vấn giúp em trong trường hợp này được không ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Mai Thanh Ngân – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Ngân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trẻ nói ngọng do răng có đúng không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trẻ nói ngọng do răng có đúng không 3Niềng răng vẩu chữa ngọng cho trẻ khi bị vẩu chìa và răng hở

Hàm răng đúng là có ảnh hưởng đến giọng nói không chỉ của trẻ mà còn cả người trưởng thành. Để có thể phát ra tiếng với âm thanh các từ khác nhau cần đến sự kết hợp nhịp nhàng của cổ họng, làn hơi, lưỡi, răng và môi.

Khi hàm răng đều, thẳng hàng với vòm rộng, đầy đặn thì âm sắc giọng nói sẽ chuẩn hơn, phát âm rõ tiếng và ngữ điệu. Ngược lại nếu hàm răng sai lệch thì giọng nói sẽ khác đi. Mức độ khác nhiều hay ít phụ thuộc vào kiểu sai lệch và độ sai lệch nặng hay nhẹ. Điều này chỉ những người có răng sai lệch, hở hàm ếch đã được điều trị và người già bị mất nhiều răng cửa mới nhận thấy rõ ràng sự thay đổi này. Do đó, trẻ nói ngọng do răng là có cơ sở.

Trẻ nói ngọng do răng có đúng không?

Trẻ mọc răng chậm, biết nói chậm, thay răng cũng chậm và còn bị cắn hở thì khả năng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến giọng nói. Tuy răng chưa thể khẳng định chính xác trường hợp của con bạn có bị ngọng do răng hay không nhưng việc trẻ nói ngọng do răng mọc sai lệch là có căn cứ và xảy ra ở nhiều trẻ.

Đã có những trẻ bị cắn hở nặng nề, điển hình là hở hàm ếch có giọng nói líu lô sau khi nieng rang công nghệ 3D Speed hiện đại và phẫu thuật tại Paris đều có giọng nói chuẩn hơn, rõ ràng hơn.

Công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed đặc biệt thích hợp cho niềng răng dù ở cấp độ nào. Hàm răng sẽ nhanh chóng đều đặn, hài hòa, khớp cắn chuẩn tỷ lệ trong thời gian ngắn. Đó là kết quả của quá trình tạo lực ổn định và bền bỉ mà công nghệ có thể tạo ra. Bệnh nhân điều trị sẽ không cảm thấy quá khó chịu, vướng víu. Điều này đặc biệt hữu ich khi niềng răng cho trẻ nhỏ. Nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về công nghệ này ở đường dẫn dưới đây:

Trong trường hợp cần cho bé thăm khám kỹ lưỡng bởi bác sỹ giỏi để điều trị tình trạng trẻ nói ngọng do răng sai lệch, có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trẻ nói ngọng do răng có đúng không? trong Tư vấn niềng răng