HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tổng hợp những cách làm răng bớt hô tại nhà hiệu quả nhất

22/08/2016

Răng hô, vẩu khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin, đặc biệt là khi tiếp xúc, nói cười với những người xung quanh. Xã hội ngày càng phát triển và tiêu chuẩn về cái đẹp ngày càng được nâng cao. Theo đó, nhu cầu làm đẹp cũng tăng lên rất nhiều, trong đó việc chỉnh nha thẩm mỹ cũng là vấn đề nhiều người quan tâm. Dưới đây là tổng hợp những cách làm răng bớt hô tại nhà hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng.

Nhu cầu chỉnh nha để có nụ cười quyến rũ hơn đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Tùy vảo tình trạng răng cũng như nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người mà sẽ có các cách làm răng bớt hô tại nhà hiệu quả. Thông thường, trong kỹ thuật chỉnh nha, có 3 phương pháp được áp dụng phổ biến.

1. Cách làm răng bớt hô tại nhà với niềng răng cố định 

Niềng răng cố định hay còn gọi là niềng răng mắc cài là phương pháp đơn giản, lâu đời và được áp dụng phổ biến nhất. Phương pháp này sử dụng các mắc cài được gắn cố định lên thân răng kèm theo dây cung để tạo lực kéo, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn và tính toán ban đầu của bác sỹ.

cách làm răng bớt hô tại nhà với niềng răng cố định

Cách làm răng bớt hô tại nhà với niềng răng cố định

Vì sao phương pháp này được coi là cách làm răng bớt hô tại nhà? Bởi bạn chỉ cần đến gặp bác sỹ định kỳ 1,2 lần/tháng để điều chỉnh lực kéo. Toàn bộ thời gian còn lại trong quá trình niềng răng, bạn sẽ có thể hoàn toàn được sử dụng tùy theo ý muốn của mình mà không phải lo lắng về mắc cài.

Mắc cài sử dụng cho phương pháp này thường được làm bằng chất liệu kim loại, pha lê hoặc sứ. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất, tuy nhiên, tính thẩm mỹ của loại này lại thấp nhất, có thể khiến người niềng răng không cảm thấy tự tin mỗi khi cười hay nói chuyện với người đối diện.

2. Cách làm răng bớt hô tại nhà với niềng răng tháo lắp

Giải pháp tiện lợi hơn cả đó là niềng răng tháo lắp. So với chi phí thấp hơn niềng răng mắc cài nhưng lại có thể tháo ra lắp vào dễ dàng, đây là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn.

cách làm răng bớt hô tại nhà với niềng răng tháo lắp

Cách làm răng bớt hô tại nhà với niềng răng tháo lắp

Tuy nhiên, thông thường cách làm răng bớt hô tại nhà này chỉ được áp dụng đối với trẻ em, đặc biệt là những trẻ chưa thay răng, để đề phòng các khả năng bị hô vẩu sau này. Vì khí cụ này có thể tác động được tới tạo hình khuôn hàm cũng như vòm răng, giúp điều chỉnh cho khớp cắn về đúng tỉ lệ chuẩn trước. Hiệu quả của phương pháp này không cao đối với những người trưởng thành, khi xương hàm và răng đã phát triển gần như đầy đủ.

3. Cách làm răng bớt hô tại nhà bằng niềng răng không mắc cài Invisalign

Khắc phục mọi nhược điểm về thẩm mỹ cũng như tính tiện lợi và hiệu quả cao là niềng răng không mắc cài Invisalign. Đây là phương pháp được cho là hoàn hảo nhất trong các cách làm răng bớt hô tại nhà. Với khay niềng được làm bằng chất liệu có màu trong suốt, chế tạo dựa trên những thông số chính xác, khay niềng có thể ôm khít vào răng, do đó, người đối diện sẽ không thể phát hiện ra là bạn đang niềng răng.

Hơn thế nữa, với khả năng có thể tháo lắp dễ dàng, niềng răng Invisalign rất tiện lợi vì bạn có thể ăn uống thoải mái không lo mắc thức ăn vào mắc cài đồng thời vệ sinh khay niềng cũng như làm sạch khoang miệng một cách sạch sẽ nhất. Hiệu quả mà phương pháp này mang lại là rất cao nếu như bạn tuân thủ đúng những dặn dò của bác sỹ, đeo niềng ít nhất 20 giờ/ngày.

cách làm răng bớt hô tại nhà với niềng răng không mắc cài Invisalign

Cách làm răng bớt hô tại nhà với niềng răng không mắc cài Invisalign

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, niềng răng không mắc cài có mức phí cao nhất, phù hợp với những người có điều kiện về kinh tế cũng như những người thường xuyên phải giao tiếp hay gặp gỡ với nhiều người.

Nha khoa Paris hiện là địa chỉ uy tín nhất ứng dụng các kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ. Hàng trăm khách hàng đã tiến hành niềng răng tại đây và để lại những phản hồi rất tích cực. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm hoàn toàn về những giá trị lợi ích bạn sẽ nhận được khi lựa chọn dịch vụ ở nha khoa Paris.

Nếu như bạn còn bất cứ băn khoăn nào về cách làm răng bớt hô tại nhà, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo hotline 1900.6900 để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tổng hợp những cách làm răng bớt hô tại nhà hiệu quả nhất trong Tư vấn niềng răng