HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thời gian niềng răng lệch hàm là bao lâu?

16/09/2016

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, hàm răng của tôi bị lệch, hàm trên lệch một chút về phía bên trái so với hàm dưới. Điều này khiến việc ăn uống của tôi khá khó khăn, không những thế nó còn khiến mặt tôi bị méo. Tôi đang muốn niềng răng lệch hàm để khắc phục tình trạng này nhưng không biết thời gian đeo niềng là bao lâu? Bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi được không? Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Mai Linh – Hà Tĩnh).

Trả lời: Chào bạn Mai Linh, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về thời gian niềng răng lệch hàm sẽ được các bác sỹ Paris giải đáp cụ thể như sau:

1. Nguyên nhân gây lệch hàm 

Răng lệch hàm là hiện tượng hàm răng trên và dưới không thẳng hàng với nhau, là một dạng sai lệch khớp cắn. Tình trạng này không chỉ khiến khuôn mặt mất đi tính thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong việc ăn nhai. Răng lệch hàm có thể do hai nguyên nhân cơ bản là do răng và do hàm. Với mỗi nguyên nhân cụ thể. nha sỹ sẽ chỉ định phương án điều trị phù hợp nhất.

 

Nguyên nhân lệch hàm là gì?

Trường hợp răng bị lệch do hàm thì phương pháp điều trị hiệu quả nhất chỉ có thể là phẫu thuật chỉnh hàm, đưa hàm về đúng vị trí chuẩn khớp cắn. Khi đó, tình trạng lệch hàm mới có thể được xử lý triệt để.

Trường hợp lệch hàm do răng mọc lệch, làm mất cân đối giữa hai hàm trên – dưới. Với nguyên nhân này, bạn có thể áp dụng phương pháp niềng răng để khắc phục. Các mắc cài và dây thun sẽ giúp kéo các răng dịch chuyển về đúng vị trí, đúng thế chuẩn và phương hàm nhằm giúp hàm răng trở nên hài hòa hơn.

Ngoài ra, trưởng hợp lệch hàm do cả hai nguyên nhân trên thì nha sỹ sẽ tiến hành đeo niềng răng cho bệnh nhân trước để răng đạt được vị trí ổn định, sau đó, nha sỹ sẽ bắt đầu thực hiện phẫu thuật chỉnh nha. Như vậy, hiệu quả điều trị răng lệch hàm mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Do chúng tôi chưa thăm khám trực tiếp nên không thể xác định được nguyên nhân lệch hàm của bạn là do đâu. Vì thế, chúng tôi không thể tư vấn cho bạn cách khắc phục tốt nhất.

thời gian niềng răng lệch hàm

Thời gian niềng răng lệch hàm là bao lâu? 

2. Thời gian niềng răng lệch hàm là bao lâu? 

Thời gian niềng răng là bao lâu còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể:

– Nếu do răng và xương thì thời gian thực hiện có thể là 1 năm, khi răng đã hết khấp khểnh, đạt được độ hài hòa thì sẽ thực hiện phẫu thuật để hoàn thiện việc nắn chỉnh.

– Nếu do răng thì thời gian để đạt được hiệu quả có thể kéo dài từ 1 – 2 năm.

Để biết được chính xác hướng điều trị phù hợp, bạn nên đến gặp trực tiếp nha sỹ Paris. Khi đó, các bác sỹ sẽ bắt đầu thăm khám, chụp chiếu và dựa vào kết quả phân tích để đưa ra cách tốt nhất.

3D Speed - Giải pháp điều trị răng lệch hàm tối ưu

3D Speed – Giải pháp điều trị răng lệch hàm tối ưu

Nha khoa Paris hiện đang là trung tâm nha khoa hàng đầu, ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed tối ưu nhất. Sở hữu những ưu điểm vượt trội, công nghệ này đã hỗ trợ cho quá trình niềng răng không những đạt được hiệu quả cao mà còn rút ngắn thời gian tối đa đồng thời không làm tổn hại nhiều đến xương hàm.

Nếu bạn có bất cứ băn khoăn nào xung quanh vấn đề niềng răng lệch hàm, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo hotline 1900.6900 hoặc trực tiếp đến địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thời gian niềng răng lệch hàm là bao lâu? trong Tư vấn niềng răng