HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao niềng răng xong vẫn xấu và không hết hô?

07/07/2016
Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em mới niềng răng xong nhưng mà kết quả thì không được như ý. Răng vẫn còn bị hô nhẹ và không được đẹp như em mong đợi. Mong bác sỹ giải đáp giúp em vấn đề tại sao mà niềng răng xong vẫn xấu và không hết hô được ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Khuất Dĩ An – Hà Nội)
Trả lời: Chào bạn Dĩ An! Trước hết Nha khoa Paris cảm ơn bạn đã tin tưởng và không ngần ngại gửi băn khoăn đến chúng tôi. Với thắc mắc “Tại sao niềng răng xong vẫn xấu và không hết hô?” sẽ được giải đáp như sau:

niềng răng xong vẫn xấu

Tại sao niềng răng xong xấu hơn mà không cải thiện được thẩm mỹ?

Niềng răng là kỹ thuật kéo chỉnh răng bằng cách tác động lực từ các khí cụ  mắc cài, dây cung. Quá trình giúp hàm răng được  sắp xếp đều đặn với nhau hơn, đưa khớp cắn về tỷ lệ chuẩn và giúp khuôn miệng hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

1. Vậy vì đâu niềng răng xong vẫn xấu?

Trên thực tế, có nhiều trường hợp ” dở khóc dở cười” khi niềng răng xong vẫn xấu về mặt hình thể và màu sắc của răng là dễ hiểu.  Có thể lý giải do một trong các nguyên nhân sau:

– Bác sĩ sau khi thăm khám, chỉ định không chuẩn xác với tình hình răng thực tế của khách hàng. Nói đơn giản là không xác định được rõ nguyên nhân gây hô là do răng hay do hàm, bởi niềng răng không có tác dụng với các trường hợp hô răng cho hàm.

– Việc răng không có đủ “khoảng trống” để dịch chuyển cần nhổ răng nhưng không được bác sĩ thực hiện.

– Trong quá trình niềng răng hỏng, bác sĩ không tính toán chính xác được quá trình dịch chuyển của hàm răng, dẫn đến sự điều chỉnh lực kéo sai lệch, răng gần như không thay đổi.

– Lộ trình chỉnh nha chưa đủ về mặt thời gian, khách hàng không tái khám đúng lịch hẹn để điều chỉnh lực kéo khiến răng chạy khi niềng và ảnh hưởng đến kết quả có được.

– Sau khi tháo niềng, khách hàng không đeo hàm duy trì khiến răng dịch chuyển về vị trí cũ.

niềng răng xong vẫn xấu

Niềng răng xong vẫn xấu do thực hiện sai kĩ thuật

Ngoài ra, sau khi niềng răng về hình thể răng, màu sắc của răng, vẻ thẩm mỹ của mặt răng vẫn nguyên như cũ. Tất cả các kỹ thuật chỉnh nha đều không thể tạo ra được sự thay đổi cho hình thể và màu răng mà cần áp dụng các biện pháp như khoa khác như tẩy trắng, làm mặt dán sứ hoặc bọc răng sứ. Trên đây là lý giải vì sao răng vẫn xấu, không như ý muốn sau khi niềng.

2. Cách khắc phục niềng răng xong vẫn xấu

Với trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên bạn không nên quá chán nản và buồn bã về kết quả niềng răng xong vẫn xấu. Thay vào đó, hãy bình tĩnh thực hiện những điều sau:

icon Nhanh chóng sắp xếp thời gian để quay lại cơ sở nha khoa bạn đã thực hiện niềng răng  hoặc tới một cơ sở nha khoa khác để thực hiện kiểm tra, chụp chiếu, tìm nguyên nhân và có hướng khắc phục sớm.

niềng răng xong vẫn xấu

Nhanh chóng quay lại nha khoa để xác định nguyên nhân niềng răng xong vẫn xấu

icon Nếu nguyên nhân của tình trạng niềng răng xong vẫn xấu là do quá trình thực hiện sai kĩ thuật,thời gian chưa đủ thì có thể bạn sẽ phải niềng răng lần 2.

icon Nếu nguyên nhân do chỉ định sai phương pháp khắc phục hàm hô móm, thì phẫu thuật là giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp hô do hàm. Phẫu thuật giúp cải thiệt khuyết điểm đồng thời mang lại kết quả thẩm mỹ cao mà không mất quá nhiều thời gian.

icon Lựa chọn lại phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng của mình và tuyệt đối tuân thủ đúng các chỉ dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc, tái khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ.

icon Mách bạn  cách niềng răng cho hiệu quả cao

Tại Paris, những trường hợp giống như của bạn chưa bao giờ xảy ra vì nếu đã niềng răng thì bệnh nhân luôn được thăm khám và soi chụp kỹ lưỡng để phát hiện chính xác bị hô răng hay là hô xương, đồng thời chỉ định công nghệ niềng răng hiện đại 3D Speed thương hiệu Hoa Kỳ. Do đó, mà không để xảy ra tình trạng niềng răng xong vẫn xấu, vẫn hô.

Hiện nay, Công nghệ 3D Speed là phát kiến có ý nghĩa rất quan trọng, cho phép kéo chỉnh răng một cách bền bỉ, ổn định và không sai khác trong tất cả các lộ trình điều trị. Hàm răng sẽ đạt được độ đều đặn và thẳng hàng nhất, khớp cắn đạt độ hài hòa tuyệt đối, giúp hỗ trợ ăn nhai tốt hơn, vòm miệng đẹp, hài hòa với cả khuôn mặt.

Sau niềng, răng vẫn giữ được độ chắc khỏe và ổn định như ban đầu, không bị yếu đi. Kết quả duy trình vĩnh viễn, răng không dễ bị xô lệch trở lại.

icon Để chứng minh hiệu quả của công nghệ 3D Speed, mời bạn xem qua video dưới đây:

niềng răng xong vẫn xấu

Vui lòng liên hệ về Trung tâm để được tư vấn hoặc thăm khám để xác định chính xác tại sao niềng răng xong vẫn xấu, bác sỹ luôn sẵn lòng hồi đáp tận tình nhất cho bạn. Hãy nhanh chóng liên hệ tới số hotline 1900 6900 để đặt lịch hẹn sớm nhất nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao niềng răng xong vẫn xấu và không hết hô? trong Tư vấn niềng răng