HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sữa không đều có cần phải niềng răng hay không?

28/09/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có đọc thấy thông tin là răng sữa mọc như thế nào thì răng vĩnh viễn sẽ mọc như thế ấy. Cho nên em đang băn khoăn là không biết có nên cho con gái em niềng răng hay không. Cháu mới 5 tuôi rưỡi, chuẩn bị thay răng vĩnh viễn nhưng hàm răng sữa không đều và còn bị sún nữa. Mong bác sỹ cho em lời khuyên răng sữa có phải niềng răng không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Bích Ngọc – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Bích Ngọc!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sữa có phải niềng răng không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đúng là răng sữa có vai trò định hướng cho răng vĩnh viễn mọc lên. Nhưng đó chỉ là vai trò định hướng mầm răng, không phải với thế mọc và kích cỡ của răng. Cho nên không phải là răng sữa không đều thì hàm răng vĩnh viễn cũng không đều như bạn nghĩ.

Mầm răng vĩnh viễn sẽ mọc lên ngay dưới chân răng sữa. do đó mà răng sữa được xem là định hướng cho răng vĩnh viễn. Nhưng những chiếc răng vĩnh viễn này mọc lên như thế nào, to hay nhỏ không liên quan đến răng sữa. Nó ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như dinh dưỡng, gen di truyền, chu kỳ mọc răng, sự phát triển của xương hàm,…

Răng sữa là những chiếc răng sẽ được thay thế dần khi bé bước sang tuổi thứ 6 cho đến khi 12 tuổi thì răng sữa hoàn toàn biến mất. Do đó, không cần thiết phải niềng răng sữa. Hãy “để dành” kỹ thuật chỉnh nha này cho hàm răng vĩnh viễn của bé nếu chúng mọc không trật tự.

Răng sữa có phải niềng răng không

Răng sữa có phải niềng răng không?

Trường hợp bạn quá lo lắng cho khuôn răng sau này của trẻ thì có thể đăng ký theo dõi mọc răng để bác sỹ kiểm tra và có những can thiệp kịp thời tránh tình trạng răng bị xô lệch, khấp khểnh.

Nếu theo dõi mọc răng mà hàm răng vẫn không ngay hàng thẳng lối thì có thể thực hiện chỉnh nha cho trẻ sớm. Khi đó, công nghệ tốt và phù hợp nhất cho trẻ là Niểng răng mắc cài 3D Speed hiện đại vì công nghệ này cho hiệu quả chỉnh nha cao, hàm răng đều đặn trong thời gian ngắn, không gây đau nhức hay khó chịu cho trẻ. Công nghệ còn hỗ trợ tạo độ ổn định tương đối cho hàm răng non nớt, tránh phải mang thêm hàm duy trì trong thời gian dài như ở người lớn.

Bé đã được 5 tuổi rưới, sắp mọc răng vĩnh viễn nên tốt nhất là bạn nên đưa bé đi khám và theo dõi sớm. Bạn có thể đến Trung tâm Nha khoa Paris, có nhiều bé cũng đang được theo dõi mọc răng tại đây. Bác sỹ chuyên nha khoa nhi của Paris sẽ cho hai mẹ con lời khuyên răng sữa có phải niềng răng không và chỉ định theo dõi tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sữa không đều có cần phải niềng răng hay không? trong Tư vấn niềng răng