HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng hô nhẹ có nên hay không? Liệu có phải giải pháp tối ưu

24/05/2019

Thưa bác sĩ, niềng răng hô nhẹ có khả thi và nên thực hiện không ạ? Vì em khá ngại khi phải đeo mắc cài trong thời gian dài, lại kiêng kỵ nhiều đồ ăn. Liệu có cách khắc phục răng hô nào khác mà hiệu quả không? Rất mong bác sĩ giải đáp cho em. Em cảm ơn ạ! (Trần Thanh Hoa – Hải Phòng)

Trả lời: Chào bạn Thanh Hoa! Với thắc mắc: “Niềng răng hô nhẹ có nên hay không của bạn?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1/ Răng hô nhẹ có những giải pháp khắc phục nào?

Với trường hợp răng hô, tùy từng trường hợp và mức độ hô răng cụ thể mà có thể áp dụng một trong các cách sau đây:

♦ Bọc răng sứ: Mài những chiếc răng hô nhẹ để bọc lại sao cho thân răng sứ không còn chìa ra ngoài nữa.

♦ Mài răng: Là biện pháp mài bớt men của những chiếc răng bị hô để mức độ nhô ra của răng giảm bớt một phần.

Niềng răng: Là kỹ thuật tạo lực kéo những chiếc răng bị hô lui vào trong để răng có phương và thế chuẩn hơn.

niềng răng hô nhẹ

Bọc răng sứ là một trong những cách khắc phục răng hô nhẹ

Do đó, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho trường hợp răng hô nhẹ. Nếu không muốn niềng răng có thể chọn cách bọc răng sứ vẫn được. Nhưng khi quyết định áp dụng cách điều trị nào bạn nên có sự cân nhắc thật kỹ lưỡng.

2/ Răng hơi hô có nên niềng không?

Niềng răng là biện pháp điều trị mất nhiều thời gian nhất trong số các cách chữa răng hơi hô. Vậy răng hơi hô có nên niềng không? Tuy tốn nhiều thời gian nhưng đây lại là cách đảm bảo nhất cho răng. Bởi vì niềng răng có thể chỉnh lại các răng hô đồng thời bị khấp khểnh mà không làm tổn hại, xâm lấn tới men răng. Đây là điều mà bọc răng sứ và mài răng hô không tạo ra được. Cả hai cách chữa răng hô nhẹ này đều phải mài răng thật.

niềng răng hô nhẹ

Có nên niềng răng hô nhẹ không?

Việc mài răng thật vốn không được khuyến khích trong nha khoa vì khả năng răng bị suy giảm độ bền chắc và tuổi thọ sau khi mất men răng là tất yếu.

Vì thế, dù mài răng hô có thể tiết kiệm thời gian và chi phí. Và dù bọc răng sứ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng lại đều là những biện pháp xâm lấn làm tổn thương mô răng thật.

Cho nên, nếu bảo tồn răng thật là mục tiêu cao nhất của bạn khi muốn chỉnh sửa răng hô nhẹ thì tốt nhất vẫn nên niềng răng.

Niềng răng hô sẽ giúp bạn giữ nguyên vẹn được mô răng, lại có thể chỉnh răng được rất thẩm mỹ. Nếu răng bạn chỉ hơi hô thì cũng không tốn nhiều thời gian của bạn.

3/ Niềng răng hô nhẹ có lâu không?

Thời gian niềng răng sẽ dựa vào mức độ răng hô và tình trạng khuôn hàm cụ thể của bạn. Nếu răng hô nhẹ, có thể bạn chỉ mất khoảng 12 – 16 tháng là có thể hoàn thành quá trình niềng răng. Thời gian niềng răng cụ thể sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất sau khi thăm khám.

Đặc biệt, nếu bạn điều trị tại Nha khoa Paris, thời gian niềng răng sẽ còn được rút ngắn tối đa nhờ ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed hiện đại.

niềng răng hô nhẹ

Công nghệ niềng răng hiện đại cho phép rút ngắn từ 3 – 6 tháng niềng răng

Đây là công nghệ chỉnh nha tiên tiến ứng dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay. Nhờ thế, công nghệ có thể giúp tạo lực kéo bền bỉ, ổn định, không sai khác, có thể đưa răng lui vào trong, không còn chìa vẩu một cách thẩm mỹ và nhanh chóng.

Quy trình công nghệ chỉnh nha hiện đại theo tiêu chuẩn đảm bảo chữa răng hô tốt nhất cho bạn, an toàn cho cả răng và xương hàm khi kết thúc điều trị.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề niềng răng hô nhẹ có nên hay không, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi qua form đăng ký tư vấn dưới đây,các bác sĩ sẽ nhanh chóng liên hệ và tư vấn cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng hô nhẹ có nên hay không? Liệu có phải giải pháp tối ưu trong Tư vấn niềng răng