HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ưu điểm & sự khác biệt của quy trình niềng răng mặt trong với mặt ngoài

25/04/2018

Trong vài năm trở lại đây, niềng răng mặt trong được rất nhiều người quan tâm. Niềng răng mặt trong là giải pháp chỉnh nha kín đáo, an toàn. Tuy nhiên, quy trình niềng răng mặt trong có gì khác so với mặt ngoài, bài viết sẽ cung cấp thông tin chính xác cho bạn. 

1. Quy trình niềng răng mặt trong được diễn ra thê nào ? 

Niềng răng mặt ngoài không còn xa lạ với nhiều người dân Việt Nam, toàn bộ khí cụ gồm mắc cài, dây cung và thun sẽ được gắn cố định bên mặt ngoài của răng. Nhìn từ xa cũng có thể phát hiện ra bộ khí cụ, đây là phương pháp niềng răng cổ điển nhất.

Còn niềng răng mặt trong thì lại là phương pháp khá mới mẻ và chưa được nhiều nơi áp dụng. Quy trình niềng răng mặt trong cần thực hiện tỉ mỉ và khó khăn hơn mặt ngoài rất nhiều. Bởi vậy Liên đoàn nha khoa thế giới đã nghiên cứu và đưa ra quy trình chuẩn như sau:

Sự khác biệt của quy trình niềng răng mặt trong với mặt ngoài 1

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Cũng như niềng răng thẩm mỹ ở mặt ngoài, trước khi bắt đầu niềng răng mặt trong, bệnh nhân được bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp Xquang và tư vấn về hướng điều trị hợp lý cho bệnh nhân.

Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Bệnh nhân được lấy dấu hàm bằng mẫu thạch cao, sau đó tất cả thông số được đưa lên phần mềm phân tích chỉnh nha và mô phỏng 3D hỗ trợ bác sĩ lên phác đồ điều trị chính xác.

Tại Nha khoa Paris, việc lên phác đồ diễn ra nhanh chóng và chỉ sau 7 ngày bạn sẽ được xem trước kết quả chỉnh nha.

Bước 3: Thiết kế mắc cài niềng răng

Tiếp theo quy trình niềng răng mặt trong, dựa vào kết quả phân tích, bác sĩ order mắc cài niềng răng cho bệnh nhân, thường thì loại mắc cài được sử dụng để cho hiệu quả cao là mắc cài kim loại tự buộc.

Bước 4: Gắn mắc cài

Việc gắn mắc cài ở mặt trong của răng không hề đơn giản như mặt ngoài. Bởi vậy quá trình này có thể kéo dài vài tiếng đồng hồ là bình thường. Đồng thời đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm, tay nghề cao mới thực hiện được.

Bước 5: Tái khám, theo dõi chỉnh nha

Theo định kỳ khoảng 3-4 tuần/lần, bệnh nhân tái khám để bác sĩ theo dõi và điều chỉnh lựa kéo phù hợp. Cho đến khi răng được điều chỉnh đều trên cung hàm, khớp cắn chuẩn.

Bước 6: Đeo hàm duy trì

Sau khi tháo mắc cài niềng răng. Bước cuối cùng trong quy trình niềng răng mặt trong là dùng hàm duy trì để ổn định, tránh răng bị tái xô lệch. Sau 1 thời gian nhất định, bạn sẽ được tháo hàm duy trì và hoàn thành quá trình niềng răng.

Để tìm hiểu rõ hơn niềng răng mặt trong mất bao lâu

2. Sự khác biệt của quy trình niềng răng mặt trong và mặt ngoài là gì?

Về cơ bản, niềng răng mặt trong cũng trải qua các bước y hệt như niềng răng mặt ngoài. Tuy nhiên, điều khác biệt trong quy trình niềng răng mặt trong chính là kỹ thuật thực hiện của bác sĩ.

Quy trình niềng răng mặt trong có gì khác với mặt ngoài ?

Quy trình niềng răng mặt trong đòi hỏi sự chuẩn xác cao 

Từ việc gắn mắc cài, cho đến việc điều chỉnh lực kéo của răng. Bởi mắc cài gắn ở mặt trong của răng – nơi sát với lưỡi nên cần hết sức cẩn trọng và chính xác để trong suốt quá trình niềng răng, lưỡi của bệnh nhân không bị cọ sát vào mắc cài gây khó chịu, tổn thương.

Việc điều chỉnh lực kéo khi niềng răng mặt trong cũng khác với cơ chế điều chỉnh khi niềng răng mặt ngoài. Nếu không phải là chuyên gia chỉnh nha có kinh nghiệm thì chắc chắn không thể làm tốt được.

Bởi vậy, để quy trình niềng răng mặt trong diễn ra thuận lợi, việc chọn địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ chỉnh nha giỏi là rất cần thiết.

3. Địa chỉ niềng răng mặt trong tiêu chuẩn quôc tế  

Nha khoa Paris là một trong số ít địa chỉ ứng dụng thành công niềng răng mặt trong cho nhiều bệnh nhân. Paris có đội ngũ chuyên gia chỉnh nha trên 10 năm kinh nghiệm, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu tại các trường đại học danh tiếng nước ngoài.

Quy trình niềng răng mặt trong có gì khác với mặt ngoài ?

Nha khoa Paris – địa chỉ niềng răng uy tín

Cùng công nghệ niềng răng 3D Speed giúp xem trước kết quả niềng răng – răng di chuyển theo đúng lộ trình – hỗ trợ rút ngắn đến 6 tháng niềng răng. Khắc phục được những lo lắng thường gặp khi lựa chọn niềng răng mặt là giải pháp thẩm mỹ răng.

Sự khác biệt của quy trình niềng răng mặt trong với mặt ngoài 4

Sau 8 tháng niềng răng vẩu với mắc cài mặt trong tại Nha khoa Paris

Mọi thắc mắc về quy trình niềng răng mặt trong, bạn hãy gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris theo form đăng ký dưới đây. Các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ưu điểm & sự khác biệt của quy trình niềng răng mặt trong với mặt ngoài trong Dịch vụ niềng răng