HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

[GIẢI ĐÁP] Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu là hoàn tất?

16/05/2019

Răng thưa tuy không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng lớn đến ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt. Trong hầu hết mọi trường hợp răng thưa, bệnh nhân đều lựa chọn cách niềng răng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người thắc mắc răng niềng răng thưa mất bao lâu là hoàn tất. Hãy cùng bài viết sau đây làm rõ vấn đề này.

1/ Niềng răng thưa mất bao lâu?

Về việc niềng răng mất bao lâu với răng thưa còn phải phụ thuộc vào tình trạng răng thưa cụ thể có nặng không, khớp cắn phức tạp hay đơn giản,… Ngoài ra thời gian niềng răng thưa còn do kỹ thuật chỉnh nha quy định. Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng cũng phụ thuộc vào mức độ ổn định của răng tốt hay không để kéo dài hay giảm bớt thời gian mang hàm duy trì.

Niềng răng thưa mất bao lâu

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Những ca niềng răng thưa bằng kỹ thuật thông thường có thể mất tới 2 năm, thuận lợi hơn thì có thể là 1,5 năm cho trường hợp thưa nhẹ.

Một số người có đưa ra so sánh về việc niềng răng thưa sẽ nhanh hơn so với niềng răng hô hoặc răng khấp khểnh. Thực ra, về mặt thời gian thì việc so sánh sẽ không mang tính chính xác cao vì thời gian dựa chủ yếu vào mức độ bệnh lý của từng người chứ không dựa vào loại hình bệnh lý.

2/ Những yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng thưa bao lâu

♦ Mức độ thưa của răng

Đây là yếu tố quyết định nhiều nhất đến thời gian niềng răng thưa mất bao lâu. Những trường hợp chỉ thưa 2 chiếc răng cửa với khoảng cách không quá lớn thì thời gian niềng sẽ được rút ngắn hơn so với trường hợp thưa toàn hàm hoặc thưa cả hai hàm.

Niềng răng thưa mất bao lâu

Thời gian niềng răng thưa sẽ phụ thuộc vào mức độ răng thưa cụ thể

♦ Tình trạng cụ thể của răng

Nếu trước khi niềng, bác sĩ phát hiện ra răng bạn có biểu hiện của các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… thì sẽ cần thực hiện điều trị bệnh lý trước khi niềng răng, và lúc này bạn cần thêm 1 khoảng thời gian trước khi có một hàm răng đẹp.

♦ Độ tuổi niềng răng

Các nha sĩ cho rằng, niềng răng càng sớm thì thời gian niềng sẽ càng nhanh. Lúc này, phần xương hàm còn mềm và dễ điều chỉnh hơn nên có thể rút ngắn được thời gian, đồng thời hiệu quả cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên thực hiện niềng quá sớm, việc này có thể gây khó khăn cho quá trình niềng và sự phát triển của răng.

Thời gian thích hợp nhất để niềng răng là khi đã phát triển đầy đủ hết răng vĩnh viễn, thời gian này ở mỗi người là khác nhau – có thể là từ 7 – 12 tuổi, nhưng cũng có thể muộn hơn khoảng từ 9 – 15 tuổi. Việc này sẽ được bác sĩ quyết định sau khi thăm khám cụ thể.

Niềng răng thưa mất bao lâu

Niềng răng sớm sẽ giúp tiết kiệm được thời gian niềng nhiều hơn

♦ Kỹ thuật niềng răng

Kỹ thuật niềng răng này bao gồm cả công nghệ niềng răng áp dụng và tay nghề của bác sĩ nha khoa. Công nghệ niềng răng hiện đại kết hợp với trình độ chuyên môn cao của bác sĩ nha khoa có thể rút ngắn được khoảng 3 – 6 tháng niềng răng cho bạn.

3/ Tại sao Nha khoa Paris có thể rút ngắn được thời gian niềng răng?

Tất cả các khách hàng khi thực hiện niềng răng tại Nha khoa Paris đều để lại những phản hồi tốt nhất về chất lượng dịch vụ, đặc biệt là hoàn toàn hài lòng về vấn đề thời gian niềng răng. Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất cho từng trường hợp sau khi thăm khám trực tiếp.

Nhờ vào việc ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed, thời gian niềng răng có thể rút ngắn được từ 3 – 6 tháng mà vẫn đảm bảo được hiệu quả cao nhất.

Niềng răng thưa mất bao lâu

3D Speed – Công nghệ niềng răng tối ưu nhất hiện nay

 

Với niềng răng mắc cài 3D Speed chắc chắn bạn sẽ không còn phải băn khoăn nhiều về việc niềng răng thưa mất bao lâu. Công nghệ sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian điều trị, bao gồm cả thời gian khám, thời gian đeo mắc cài và mang hàm duy trì.

Nếu thuận lợi có thể bạn chỉ phải đeo mắc cài trong khoảng 2 năm. Sau đó, nếu xương hàm và răng của bạn ổn định bình thường, bạn chỉ phải đeo hàm duy trì trong 6 tháng đến 1 năm để bảo lưu kết quả chỉnh răng tốt nhất.

Tuy nhiên, đó chỉ là phán đoán trong trường hợp sức khỏe răng và xương hàm của bạn bình thường. Khoảng thời gian này có thể dao động tùy vào tình trạng cụ thể. Do đó việc bạn được thăm khám và khảo sát xương hàm cụ thể kỹ lưỡng là vô cùng cần thiết.

Niềng răng thưa mất bao lâu

Bác sĩ sẽ tư vấn về thời gian niềng răng chính xác nhất sau khi thăm khám cụ thể

Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm theo thông tin đi kèm dưới đây để được tư vấn và kiểm tra bởi bác sỹ phụ trách chuyên môn sâu về chỉnh nha của Paris. Chỉ khi đó, thời gian niềng răng thưa mất bao lâu mới chính xác nhất với trường hợp của bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: [GIẢI ĐÁP] Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu là hoàn tất? trong Tư vấn niềng răng