HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu là hoàn tất?

29/06/2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em đã từng đi khám răng do răng bị thưa nhưng không trám được vì có một số kẽ thưa lớn. Em muốn niềng răng bằng công nghệ Mắc cài 3D Speed tại Nha khoa Paris để có kết quả tốt nhất. Vì công việc khá bận bịu, nong bác sỹ giải đáp giúp em niềng răng thưa mất bao lâu, bao gồm cả đeo mắc cài và hàm duy trì ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thị Kim Ngọc – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Kim Ngọc!

Nha khoa Paris cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Thắc mắc: “Niềng răng thưa mất bao lâu để đeo mắc cài và hàm duy trì?” của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Qua những gì bạn hỏi có thể thấy là bạn đã tìm hiểu khá kỹ về các biện pháp chữa răng thưa cũng như phương pháp niềng răng. Đúng là nếu răng thưa ở mức độ nặng thì không thể trám được vì sẽ bị bong miếng trám ra ngay. Bọc răng cũng không được khuyến khích trong trường hợp có quá nhiều kẽ thưa trên răng vì đó là thao tác xâm lấn răng. Bạn có ý thức bảo tồn những chiếc răng thật như vậy là rất tốt.

Niềng răng thưa mất bao lâu

Niềng răng thưa mất bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất

Niềng răng thưa mất bao lâu để đeo mắc cài và hàm duy trì?

Về việc niềng răng thưa mất bao lâu còn phải phụ thuộc vào tình trạng răng thưa cụ thể có nặng không, khớp cắn phức tạp hay đơn giản,… Ngoài ra thời gian niềng răng thưa còn do kỹ thuật chỉnh nha quy định. Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng cũng phụ thuộc vào mức độ ổn định của răng tốt hay không để kéo dài hay giảm bớt thời gian mang hàm duy trì.

Những ca niềng răng thưa bằng kỹ thuật thông thường có thể mất tới 2 năm, thuận lợi hơn thì có thể là 1,5 năm cho trường hợp thưa nhẹ. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp niềng răng thưa mất nhiều thời gian hơn như thế, nhưng cũng có cách có thể rút ngắn được thời gian chỉnh nha bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại hơn khi chỉnh nha.

Niềng răng là biện pháp tốt nhất trong tình huống này. Công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed cũng là giải pháp chỉnh nha hàng đầu hiện nay, được các chuyên gia đánh giá rất cao, đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Quốc tế, có độ tin cậy cao và xứng đáng để được người gặp các vấn đề răng lệch lạc tin dùng.

nieng rang thua mat bao lau

Niềng răng thưa mất bao lâu nếu bạn sử dụng công nghệ 3D Speed tại Paris?

4 ưu điểm vượt trội của  phương pháp niềng răng thưa

– Giúp điều chỉnh lại khuôn răng đều đặn, thẩm mỹ hơn, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ và tạo sự hài hòa giữa hai hàm trên và dưới,

–  Công nghệ đảm bảo q úa trình chỉnh nha đi đúng theo lộ trình  trong phác đồ điều trị,  tỉ lệ bong bật mắc cài được giảm tối đa.

– Kỹ thuật không gây ảnh hưởng đến xương hàm. Khả năng thích ứng tốt và nhanh chóng ổn định trong cũng như sau khi chỉnh nha.

– Tổng thời gian điều trị được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật niềng răng thông thường lên đến 6 tháng.

Đây là công nghệ được chính các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth sáng chế thành công, được nhiều chuyên gia áp dụng. Công nghệ đã được  chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris khi thực hiện nhiều cuộc kiểm định khắt khe đánh giá chuyên môn của bác sĩ và khả năng ứng dụng công nghệ mới của Trung tâm.

Thực tế điều trị cho nhiều trường hợp bệnh nhân có răng thưa, khấp khểnh, lệch lạc cũng đã cho thấy những giá trị thực tế của công nghệ. Vì thế bạn cũng có thể yên tâm khi sử dụng công nghệ này để chỉnh răng thưa.

Bạn có thể quan sát kết quả điều trị một cách trực tiếp ở các ca răng thưa cụ thể do bác sỹ Paris điều trị bằng công nghệ này ở đường dẫn dưới đây:

Với niềng răng mắc cài 3D Speed chắc chắn bạn sẽ không còn phải băn khoăn nhiều về việc niềng răng thưa mất bao lâu. Công nghệ sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian điều trị, bao gồm cả thời gian khám, thời gian đeo mắc cài và mang hàm duy trì. Nếu thuận lợi có thể bạn chỉ phải đeo mắc cài trong khoảng 2 năm. Sau đó, nếu xương hàm và răng của bạn ổn định bình thường, bạn chỉ phải đeo hàm duy trì trong 6 tháng đến 1 năm để bảo lưu kết quả chỉnh răng tốt nhất.

Tuy nhiên, đó chỉ là phán đoán trong trường hợp sức khỏe răng và xương hàm của bạn bình thường. Khoảng thời gian này có thể dao động tùy vào tình trạng cụ thể. Do đó việc bạn được thăm khám và khảo sát xương hàm cụ thể kỹ lưỡng là vô cùng cần thiết.

Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm theo thông tin đi kèm dưới đây để được tư vấn và kiểm tra bởi bác sỹ phụ trách chuyên môn sâu về chỉnh nha của Paris. Chỉ khi đó, thời gian niềng răng thưa mất bao lâu mới chính xác nhất với trường hợp của bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu là hoàn tất? trong Tư vấn niềng răng