HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì? Trường hợp nào nên sử dụng?

21/10/2019
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc ra đời với mong muốn cải thiện được những khuyết điểm mà dòng mắc cài sứ thông thường không làm được. Chúng vừa mang đến độ thẩm mỹ cao mà lại vẫn giữ được những hiệu quả chỉnh nha như mong muốn. Để biết rõ hơn về mắc cài sứ tự buộc, bạn không nên bỏ qua bài viết này.

I – Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc được cải tiến dựa trên nguyên lý hoạt động của mắc cài sứ thường. Phương pháp này được rất nhiều bạn trẻ săn đón bởi tính thẩm mỹ cũng như, độ bền khiến người dùng yên tâm.

niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Ban đầu việc gắn mắc cài cố định lên răng sau đó tiến hành lồng dây cung vào các rãnh mắc cài có sẵn hệ thống trượt. Tạo ra lực kéo luôn được kiểm soát phù hợp, đưa răng về vị trí mong muốn.

Phương pháp niềng răng với kỹ thuật sử dụng mắc cài sứ tự buộc sẽ giúp cho bạn giảm cảm giác đau đớn, không cần phải đến nha sĩ thường xuyên, mang lại 1 cảm giác thoải mái cho bạn trong suốt quá trình niềng răng.

II – Ai phù hợp với niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc hầu như sẽ phù hợp với tất cả những trường hợp có thể chỉnh nha, bao gồm cả trẻ em lẫn người lớn. Cụ thể như sau:

Các trường hợp nên niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Các trường hợp nên niềng răng với mắc cài sứ tự buộc

Răng móm: Trường hợp này là khớp cắn bị ngược, hàm dưới có dấu hiệu chìa ra phía trước bao phủ lên hàm hàm trên. Sử dụng niềng răng mắc cài sứ tự đóng thể khiến hai hàm đều nhau trở lại.

Răng cắn hở: Tình trạng hai khớp cắn của xương hàm không chạm vào với nhau, tạo khoảng trống giữa hai hàm, gây bất lợi khi ăn uống.

Răng hô: Răng bị chìa ra phía ngoài khiến bạn mất tự tin, khớp cắn bị sai lệch nên việc chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc là điều cần thiết.

Răng thưa: Tình trạng những răng có thể bị cách xa, không xát lại với nhau. Vừa làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ vừa ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai.

Răng lệch: Răng thường xong xiên xẹo, chen chúc nhau, không đều thì có thể sử dụng mắ cài sứ tự buộc niềng răng hiệu quả.

III – Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự đóng có nhiều điểm vượt trội vừa đem lại tính thẩm mỹ, lại có thể rút ngắn thời gian niềng răng.

Ưu điểm

  • Tác dụng lực đều lên răng nên việc niềng răng sẽ thuận lợi, cho kết quả chính xác.Mắc cài được cấu tạo chủ yếu bằng vật liệu sứ, cho độ chắc chắn tốt, chịu được tác động lớn trên răng.
  • Thiết kế mắc cài sứ tự buộc với các cạnh được bo tròn, giúp người dùng cảm thấy dễ chịu hơn không sợ kích ứng.
  • Mắc cài sứ nhẵn, trơn láng khiến quá trình vệ sinh đơn giản hơn.
  • Thẩm mỹ được xếp hạng vào loại hoàn hảo bởi trùng với màu sắc của răng.
  • Mắc cài sứ tự buộc dễ dàng cho các dây cung trượt trên các rãnh mắc cài điều này làm giảm khả năng co cứng, hạn chế đau đớn khi răng dịch chuyển.
  • Thời gian tái khám ít hơn so với những mắc cài truyền thống.

mắc cài sứ tự đóng

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng có tính thẩm mỹ cao

Nhược điểm

  • Mắc cài sứ tự buộc có thiết kế to hơn so với mắc cài kim loại.
  • Chúng có thể bị nhiễm màu sau một thời gian sử dụng, đòi hỏi bạn phải chăm sóc và vệ sinh tỉ mỉ.
  • Có thể bị vỡ khi gặp một số va đập mạnh, làm ảnh hưởng tới quá trình chỉnh nha.

Một số trường hợp không nên sử dụng niềng răng mắc cài tự buộc là khi bạn có tình trạng răng, xương hàm quá yếu, những người đã bọc hoặc trồng 2 răng sứ trở lên hoặc những người mắc các bệnh lý về tiểu đường, máu, bệnh lý toàn thân…

IV – So sánh niềng răng mắc cài sứ thường và tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phương pháp tối ưu nhất hiện nay trong dòng niềng răng mắc cài. Nó được cải tiến về cấu tạo nên có thể cải thiện được nhiều đặc điểm so với phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường. Bạn có thể tham khảo bảng sau đây để thấy được sự khác nhau của chúng:

ĐẶC ĐIỂM MẮC CÀI SỨ THƯỜNG MẮC CÀI SỨ TỰ BUỘC
Cấu tạo Mắc cài

Dây cung

Dây cao su để cố định dây cung

Mắc cài

Dây cung

Thời gian điều trị Thường kéo dài khoảng 1,5 – 3 năm

Thường xuyên phải đến nha khoa để thay dây cao su và điều chỉnh lại lực kéo của dây cung

Có thể rút ngắn thời gian từ 3 – 6 tháng

Không cần phải đến nha khoa thường xuyên vì dây cung và mắc cài có lực tác động ổn định không cần điều chỉnh quá nhiều

Đặc điểm Dễ bị bong, tuột nên lực tác động lên răng không đều Dây cung được cố định trong rãnh của mắc cài, rất khó bị tuột, bung nên lực kéo rất ổn định
Chi phí 45 triệu  55 triệu

V – Niềng răng mắc cài sứ tự buộc giá bao nhiêu?

Nhờ những điểm đặc biệt như tính thẩm mỹ cao, tính tự động mà giá mắc cài sứ tự buộc dao động từ 45 – 60 triệu đồng.

Mức giá sẽ có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm khuyến mãi khác nhau hoặc việc phải nhổ răng trong quá trình niềng cũng làm ảnh hưởng tới giá.

Để biết chính xác nhất mức giá cụ thể ra sao bạn có thể đến trực tiếp nha khoa Paris để được các bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng răng và đưa ra chi phí cụ thể nhất.

Ngoài ra nha khoa còn tạo điều kiện niềng răng trả góp với lãi suất 0% cho khách hàng. Khi đến nha khoa Paris gần nhất lựa chọn niềng răng bạn sẽ phải chỉ cần trả trước 70% và số tiền còn lại sẽ được trả tiếp vào những tháng tiếp theo. Bạn có thể trả trực tiếp tại quầy tiếp tân của nha khoa hoặc trả qua các thẻ ngân hàng.

Một số hình ảnh chỉnh nha sau khi sử dụng mắc cài sứ tự buộc tại nha khoa Paris:

hình ảnh mắc cài sứ tự buộc

Khách hàng Phương Thúy

Chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc

Khách hàng Quang Vinh

Nếu đang còn bất cứ những thắc mắc nào về niềng răng mắc cài sứ tự buộc, bạn hoàn toàn có thể để ý kiến ở phía bên dưới bài viết này. Mọi thắc mắc sẽ được các chuyên gia nha khoa tư vấn nhanh và chính xác nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì? Trường hợp nào nên sử dụng? trong Dịch vụ niềng răng