HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng mắc cài sứ có đau không và lưu ý tránh đau nhức

22/09/2017

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, em muốn hỏi niềng răng mắc cài sứ có đau không ạ? Em có tìm hiểu bảng giá niềng răng thì thấy mắc cài sứ giá cao hơn mắc cài kim loại. Bởi vậy chắc loại mắc cài này có ưu điểm hơn so với chất liệu kim loại. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn! (Đỗ Khương Duy – TP. HCM).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Khương Duy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Niềng răng mắc cài sứ có đau không, tại sao giá lại cao hơn mắc cài kim loại? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn như sau:

Niềng răng mắc cài sứ có đau không? Câu hỏi mà ai cũng thắc mắc 1

1. Vì sao niềng răng mắc cài sứ có giá cao hơn kim loại?

Niềng răng mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ có màu trắng hoặc trong suốt, bởi vậy mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Khi đứng ở khoảng cách xa, người đối diện không thể phát hiện ra bạn đang niềng răng, nếu đứng ở khoảng cách gần cũng rất khó phát hiện.

Đây là lý do giải thích vì sao giá niềng răng mắc cài sứ cao hơn mắc cài kim loại, không liên quan đến niềng răng mắc cài sứ có đau không so với mắc cài kim loại như bạn đã nghĩ.

Xét về cấu tạo thì không khác gì mắc cài kim loại. Hiện nay có 2 loại mắc cài sứ cho bạn lựa chọn:

+ Mắc cài sứ thường với cấu tạo gồm mắc cài, dây cung, dây thun buộc cố định dây cung trong rãnh mắc cài.

+ Mắc cài sứ tự buộc với cấu tạo mắc cài và dây cung trượt tự động trong rãnh mắc cài.

Xem thêm nếu bạn quan tâm: Giá niềng răng 

Để tìm hiểu chi tiết về các loại mắc cài sứ

2. Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Dù bạn sử dụng niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ thì chắc chắn trong quá trình niềng răng đều cảm thấy khó chịu trong thời gian đầu khi đeo mắc cài chưa quen.

Sau khoảng 1-2 tuần thì cảm giác khó chịu sẽ biến mất và bạn có thể sinh hoạt bình thường, không cần lo nghĩ nhiều về việc niềng răng mắc cài sứ có đau không.

Niềng răng mắc cài sứ có đau không? Câu hỏi mà ai cũng thắc mắc 2

Niềng răng mắc cài sứ có đôi chút khó chịu khi thời gian đầu mới gắn mắc cài

Chỉ có giai đoạn đeo thun tách kẽ là giai đoạn bệnh nhân niềng răng nào cũng phải trải qua. Những chiếc thun sẽ được đặt vào kẽ giữa răng số 5 và 6, 6 và 7. Thời gian đeo thun kéo dài khoảng 1-2 tuần, trong quãng thời gian này bạn sẽ cảm thấy khó chịu và đau nhức. Việc ăn uống cũng sẽ có đôi chút khó khăn, nhưng chỉ kéo dài trong thời gian ngắn.

3. Lưu ý gì khi niềng răng mắc cài sứ để giảm thiểu đau nhức

Lựa chọn mắc cài:

Nếu có điều kiện, bệnh nhân nên chọn mắc cài sứ tự buộc để giảm thiểu tình trạng bung tuột mắc cài, giảm ma sát. Từ đó khả năng niềng răng mắc cài sứ có đau không cũng sẽ được hạn chế tối đa.

Niềng răng mắc cài sứ có đau không? Câu hỏi mà ai cũng thắc mắc 3

Nên chọn mắc cài sứ tự buộc tránh tình trạng bong tuột mắc cài

Chế độ ăn uống hợp lý:

+ Tránh ăn đồ ăn dai, cứng, nhiều vụn nhỏ, nhiều axit, nhiều chất đường.

+ Nên ăn thực phẩm mềm, lỏng như cháo, súp, thực phẩm băm nhỏ.

Có thể bạn quan tâm: Chế độ ăn hợp lý khi niềng răng

 Tránh hoạt động mạnh

Do đặc tính của chất liệu sứ dễ vỡ, bởi vậy trong quá trình niềng răng bạn nên tránh hoạt động mạnh như chơi thể thao, tập tạ, lao động nặng…

 Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Việc lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín quyết định đến các nhân tố còn lại như bác sĩ chỉnh nha, công nghệ chỉnh nha, phác đồ điều trị. Bởi vậy, trước khi niềng răng bạn hãy cân nhắc để đưa ra lựa chọn chính xác ngay từ đầu nhé!

Nếu muốn tư vấn chi tiết hơn về niềng răng sứ có đau không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới để được tư vấn miễn phí. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng mắc cài sứ có đau không và lưu ý tránh đau nhức trong Tư vấn niềng răng