HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

So sánh niềng răng mắc cài kim loại THƯỜNG & TỰ BUỘC

29/07/2018

Niềng răng mắc cài kim loại thường hay tự buộc đang là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay bởi hiệu quả mang lại cao, mà chi phí cũng vừa phải. Tuy nhiên 2 dòng mắc cài này có những đặc điểm riêng, vậy chúng khác nhau thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Ưu điểm của các loại mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp niềng răng truyền thống giúp bạn cải thiện được những khuyết điểm của hàm răng của mình như: răng thưa, răng lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm, sai khớp cắn… mà chất liệu mắc cài được làm từ hợp kim không gỉ.

Hiện nay, mắc cài kim loại được chia làm 2 loại:

Niềng răng mắc cài kim loại thường

Đây là loại mắc cài truyền thống được sử dụng đầu tiên trong thủ thuật chỉnh nha, chất liệu chủ yếu từ thép không gỉ, vàng hoặc bạc đi cùng với dây cao su đàn hồi giúp giữ khung và định hình cấu trúc hàm. Khung mắc cài kim loại rất mạnh nên thời gian đầu mới đeo có thể gây khó chịu ở má và nướu.

➦ Ưu điểm vượt trội nhất có thể kể đến đó là chi phí thấp – phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, dễ sử dụng.

➦ Nhược điểm của dòng niềng răng mắc cài kim loại thường so với tự buộc phải kể đến đó là tính thẩm mỹ xấu bởi có màu inox và vấn đề thức ăn dính vào thun buộc mắc cài gây khó vệ sinh và làm đổi màu thun buộc. Dòng mắc cài này cũng khiến bạn phải quay lại bác sĩ để thay đổi chun buộc và điều chỉnh lực kéo thường xuyên hơn, định kỳ 4 -6 tuần bạn phải quay lại nha sĩ để thực hiện.

niềng răng mắc cài kim loại thường

2 kỹ thuật nẹp răng phổ biến hiện nay

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì

Đây là thế hệ mới được thiết kế đặc biệt, kết hợp với các dây cung kim loại tự buộc hiện đại. Trên mắc cài có một nắp trượt tự động giữ dây cung vào khe mắc cài nên trong suốt quá trình niềng răng, bạn không cần phải thường xuyên đến bác sĩ để điều chỉnh dây cung. Thời gian di chuyển răng nhanh hơn, bệnh nhân ít đau và khó chịu hơn.

niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Nhược điểm phải kể đến đó là chi phí cao hơn so với kỹ thuật nẹp răng thông thường. Không chỉ vậy phương pháp tự buộc lại có cấu trúc phức tạp nên khá dày và lộ nên sẽ làm giảm khả năng thẩm mỹ khi đeo.

icon Thông tin hữu ích:  Cách chăm sóc và sử dụng mắc cài kim loại đúng cách

2. So sánh hai loại niềng răng mắc cài kim loại

Kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại nào cũng có ưu điểm và nhược điểm nhất định, nếu chỉ nhìn vào đó thì sẽ rất khó cho khách hàng đưa ra sự lựa chọn chính xác. Tùy vào tình trạng răng miệng của mình, chúng tôi khuyên bạn nên xem thật kỹ những yếu tố đánh giá khách quan dưới đây của từng biện pháp:

Loại niềng răng Cấu tạo Thời gian điều trị Chi phí (vnđ)
Mắc cài kim loại thường Dây cung được cố định trong rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định.  Mắc cài dễ bị bong tuột hoặc lực tác động lên răng sẽ không được đều 30.000.0000
Mắc cài kim loại tự buộc Thiết kế chốt tự đóng để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Tác động lực ổn định, rút ngắn được thời gian điều trị. 40.000.000

Qua bảng so sánh tổng quát về cấu tạo, cũng như thời gian hoàn thành và giá tiền thực hiện. Bạn có thể thấy kỹ thuật nẹp răng với mắc cài kim loại tự động buộc tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với phương pháp thông thường.

>>vào đây xem chi tiếng chi tiết chi phí niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu tại Nha Khoa Paris.

3. Làm sao để niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả nhất?

Dù bạn lựa chọn niềng răng bằng mắc cài khí cụ nào thì khi thực hiện tại Nha khoa Paris, bác sĩ cũng sẽ đảm bảo cho ca điều trị của bạn đạt được hiệu quả cao nhất. Để làm được điều đó, nha khoa Paris hiện đang áp dụng công nghệ 3D Speed với nhiều ưu điểm nôi trội.

Để hiểu hơn về công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed, bạn có thể xem qua video dưới đây:

niềng răng mắc cài kim loại thường

Video quá trình gắn mắc cài kim loại bằng Công nghệ 3D Speed 

Giúp di chuyển làm răng thẩm mỹ, đều đặn, điều chỉnh khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn theo đúng lộ trình bác sĩ đã dự liệu

Nhờ phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 thông minh, niềng răng mắc cài 3D Speed giúp hỗ trợ rút ngắn thời gian chỉnh nha tối đa

Mắc cài là sản phẩm của tập đoàn nha khoa ESPE không xảy ra hiện tượng bong tuột, không làm tổn thương nướu và mô mềm

Lực kéo đều đặn, tạo khoảng nghỉ giúp xương hàm không bị tổn hại, răng không bị yếu đi.

Việc lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại thường hay tự buộc còn phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể của bạn. Bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: So sánh niềng răng mắc cài kim loại THƯỜNG & TỰ BUỘC trong Kiến thức niềng răng