HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hay thường tốt?

29/07/2018

Niềng răng mắc cài kim loại hiện nay đang là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay bởi hiệu quả mang lại cao, mà chi phí cũng vừa phải. Tuy nhiên dòng mắc cài này cũng được chia làm 2 loại, vậy hai dòng này khác nhau thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Ưu điểm của hai loại mắc cài kim loại 

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp niềng răng truyền thống giúp bạn cải thiện được những khuyết điểm của hàm răng của mình như: răng thưa, răng lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm, sai khớp cắn… mà chất liệu mắc cài được làm từ hợp kim không gỉ.

Hiện nay, mắc cài kim loại được chia làm 2 loại:

➽ Niềng răng mắc cài kim loại thường

Đây là loại mắc cài truyền thống được sử dụng đầu tiên trong thủ thuật chỉnh nha, chất liệu chủ yếu từ thép không gỉ, vàng hoặc bạc đi cùng với dây cao su đàn hồi giúp giữ khung và định hình cấu trúc hàm. Khung mắc cài kim loại rất mạnh nên thời gian đầu mới đeo có thể gây khó chịu ở má và nướu.

➦ Ưu điểm vượt trội nhất có thể kể đến đó là chi phí thấp – phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, dễ sử dụng.

➦ Nhược điểm của dòng niềng răng mắc cài này phải kể đến đó là thẩm mỹ xấu bởi có màu inox và vấn đề thức ăn dính vào thun buộc mắc cài gây khó vệ sinh và làm đổi màu thun buộc. Dòng mắc cài này cũng khiến bạn phải quay lại bác sĩ để thay đổi chun buộc và điều chỉnh lực kéo thường xuyên hơn, định kỳ 4 -6 tuần bạn phải quay lại nha sĩ để thực hiện.

Hai loại niềng răng mắc cài kim loại phổ biến hiện nay

Hai loại niềng răng mắc cài kim loại phổ biến hiện nay

➽ Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Dòng mắc cài thế hệ sau được thiết kế đặc biệt, kết hợp với các dây cung hiện đại. Trên mắc cài có một nắp trượt tự động giữ dây cung vào khe mắc cài nên trong suốt quá trình niềng răng, bạn không cần phải thường xuyên đến bác sĩ để điều chỉnh dây cung. Thời gian di chuyển răng nhanh hơn, bệnh nhân ít đau và khó chịu hơn.

Nhược điểm phải kể đến đó là chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại thường, có cấu trúc phức tạp nên khá dày và lộ.

 Thông tin hữu ích:  Cách chăm sóc và sử dụng mắc cài kim loại đúng cách

2. So sánh hai loại niềng răng mắc cài kim loại 

Bạn có thể đưa ra lựa chọn về hai loại niềng răng mắc cài kim loại sau khi tham khảo những thông tin sau:

Loại niềng răng Cấu tạo Thời gian điều trị Chi phí (vnđ)
Mắc cài kim loại thường Dây cung được cố định trong rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định.  Mắc cài dễ bị bong tuột hoặc lực tác động lên răng sẽ không được đều 30.000.0000
Mắc cài kim loại tự buộc Thiết kế chốt tự đóng để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Tác động lực ổn định, rút ngắn được thời gian điều trị. 40.000.000

>> Tham khảo thêm: Báo giá các phương pháp niềng răng khác tại nha khoa Paris  

3. Làm sao để niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả nhất?

Dù bạn lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại bằng khí cụ nào thì khi thực hiện tại Nha khoa Paris, bác sĩ cũng sẽ đảm bảo cho ca điều trị của bạn đạt được hiệu quả cao nhất. Để làm được điều đó, nha khoa Paris hiện đang áp dụng công nghệ 3D Speed với nhiều ưu điểm nôi trội.

Để hiểu hơn về công nghệ niềng răng mắc cài kim loại 3D Speed, bạn có thể xem qua video dưới đây

Video quá trình gắn mắc cài kim loại bằng Công nghệ 3D Speed 

Giúp di chuyển làm răng thẩm mỹ, đều đặn, điều chỉnh khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn theo đúng lộ trình bác sĩ đã dự liệu

Nhờ phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 thông minh, niềng răng mắc cài 3D Speed giúp hỗ trợ rút ngắn thời gian chỉnh nha tối đa

Mắc cài là sản phẩm của tập đoàn nha khoa ESPE không xảy ra hiện tượng bong tuột, không làm tổn thương nướu và mô mềm

Lực kéo đều đặn, tạo khoảng nghỉ giúp xương hàm không bị tổn hại, răng không bị yếu đi.

Việc lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại loại nào còn phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể của bạn. Bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hay thường tốt? trong Kiến thức niềng răng