HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng loại nào nhanh nhất? Ưu – Nhược Điểm của từng loại

31/05/2018

Câu hỏi: Chào bác sỹ, răng cửa của em mọc lệch và chìa ra ngoài nhiều nhìn rất mất thẩm mỹ. Em muốn niềng lại để cải thiện nhưng đắn đo chưa biết nên niềng răng loại nào nhanh nhất? Bác sỹ có thể tư vấn giúp em không ạ ? Em chân thành cám ơn! (Thu Huyền – Đà Nẵng)

Trả lời: Chào bạn Thu Huyền! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Nên niềng răng loại nào nhanh nhất các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Niềng răng loại nào nhanh nhất

Niềng răng loại nào nhanh nhất?

Hiện nay có vô số các loại mắc cài niềng răng cho bạn lựa chọn. Để biết được loại nào cho thời gian điều trị nhanh nhất và phù hợp với bạn nhất thì trước hết bạn cần tìm hiểu cụ thể về những loại mắc cài đó.

1/ Nên niềng răng loại nào nhanh nhất dựa trên thiết kế ?

Thiết kế niềng răng ra sao có vai trò quyết định đến tốc độ niềng răng, để rút ngắn thời gian niềng răng bạn cần hiểu về cấu tạo của từng loại.

➤ Xét về cấu tạo và cơ chế hoạt động, ta có thể chia các loại mắc cài niềng răng như sau:

✦ Mắc cài cổ điển

✦ Mắc cài tư buộc (mắc cài tự đóng)

➤ Xét về hình thức điều trị, có 2 loại:

✦ Mắc cài mặt ngoài

✦ Mắc cài mặt trong

➤ Xét về chất liệu, có những loại mắc cài sau:

✦ Mắc cài kim loại/ mắc cài kim loại tự buộc

✦ Mắc cài sứ/ mắc cài sứ tự buộc

✦ Mắc cài pha lê/ mắc cài pha lê tự buộc.

Loại mắc cài niềng răng chỉ định cho từng trường hợp cụ thể

Có rất nhiều loại mắc cài niềng răng chỉ định cho từng trường hợp cụ thể

Niềng răng loại nào nhanh nhất có thể khẳng định đó là mắc cài tự buộc, còn chất liệu mắc cài không chi phối thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu mà còn ảnh hưởng đến giá niềng răng.

Sở dĩ chúng tôi khẳng định như vậy là vì mắc cài tự buộc được thiết kế với các chốt tự động, giúp dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài vì thế không tạo lực ma sát mạnh và lực kéo ổn định không ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

Còn đối với niềng răng mắc cài cổ điển được cấu tạo bởi mắc cài, dây cung và thun buộc. Thun buộc có vai trò cố định dây cung và mắc cài, tạo lực kéo để di chuyển răng. Tuy nhiên không phải lực đàn hồi của dây thun lúc nào cũng giống nhau nên trong quá trình niềng răng lực kéo sẽ khác nhau ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của răng. Ngoài ra, dây thun có thể bị bong tuột làm tổn thương bệnh nhân.

2. Niềng răng loại nào nhanh nhất nên lựa chọn công nghệ hiện đại

Ngoài băn khoăn niềng răng loại nào nhanh nhất, bạn cũng nên quan tâm đến công nghệ niềng răng được áp dụng. Chỉ công nghệ hiện đại kết hợp với quy trình niềng răng tiêu chuẩn mới giúp phát huy được tối đa chức năng của mắc cài và niềng răng loại nào nhanh nhất khi đó mới có ý nghĩa.

Niềng răng loại nào nhanh nhất

Hình ảnh khách hàng niềng răng tại Nha khoa Paris sau 12 tháng

(*) Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào mỗi người

Nha khoa Paris hiện đang áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn bởi những ưu điểm vượt trội mà chúng tôi sẽ kể đến sau đây:

+ Phương pháp hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng nhờ phân mềm phân tích chính nha Dolphin 11.7

+ Răng di chuyển không sai khác theo đúng dự liệu mà bác sĩ đã lên phác đồ từ trước.

+ Cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi giúp xác định chính xác hướng di chuyển của răng tạo lực tác động chuẩn lên răng đưa răng về vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn.

+ Lực tác động đều đặn không làm tổn thương xương hàm.

+ Mắc cài chắc chắn, không bị bong tuột vì thế không làm tổn hại đến nướu và các mô mềm.

Niềng răng loại nào nhanh nhất kết hợp với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại tại Nha khoa Paris sẽ mang đến cho bạn một hàm răng đẹp trong thời gian ngắn nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ với Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo FORM Tư Vấn bên dưới nhé.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng loại nào nhanh nhất? Ưu – Nhược Điểm của từng loại trong Kiến thức niềng răng