HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng có giúp mặt thon gọn đúng không, khi nào có tác dụng?

06/09/2017

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, em nghe nói ngoài giúp chỉnh răng đều, khớp cắn chuẩn thì niềng răng có giúp mặt thon gọn nữa đúng không thưa bác sĩ? Hàm răng của em bị hô khá nặng và đang có ý định đi niềng, vậy trường hợp của em có thể thay đổi khuôn mặt không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em! (Hoài Thương – Hải Phòng).

TRẢ LỜI: Chào bạn Hoài Thương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Niềng răng giúp mặt thon gọn có đúng không? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn như sau:

Niềng răng có giúp mặt thon gọn đúng không, khi nào có tác dụng?

Khi niềng răng, vị trí của các răng sẽ di chuyển, khớp cắn được điều chỉnh bởi vậy việc niềng răng có giúp mặt thon gọn là có thật.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào niềng răng cũng có tác dụng làm thon gọn khuôn mặt. Các chuyên gia nghiên cứu và chỉ ra những trường hợp niềng răng làm mặt thọn gọn hoặc thay đổi theo chiều hướng tích cực như sau:

+ Răng hô: Là kiểu răng mà các răng hàm trên bị đưa ra quá nhiều khiến cơ môi vì phải phủ cả hàm răng mà cũng bị chìa ra. Khi răng hô được chỉnh chuẩn, các răng được đưa về đúng vị trí mong muốn, khuôn mặt cũng sẽ thay đổi. Ta có thể thấy điển hình như Angela Baby – người từng bị nghi vấn là phẫu thuật thẩm mỹ.

niềng răng có giúp mặt thon gọn

+ Răng móm: Là tình trạng răng hàm dưới bị đưa ra khiến khớp cắn ngược, điều này không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn khiến khuôn mặt bạn vô cùng mất cân đối. Các cụ hay ví những người răng móm là “mặt lưỡi cày” hàm ý chê bai.

Niềng răng sẽ chỉnh chuẩn khớp cắn, đưa răng hàm dưới vào và niềng răng giúp khuôn mặt thọn gọn, hài hòa hơn rất nhiều.

niềng răng có giúp mặt thon gọn

+ Khớp cắn lệch: Khớp cắn lệch khiến khuôn miệng của bệnh nhân không được hài hòa, thậm chí là bị coi là dị dạng (méo miệng). Niềng răng giúp chỉnh khớp cắn chuẩn từ đó khuôn miệng sẽ trở nên hài hòa hơn. Thay đổi tổng thể cả khuôn mặt.

+ Răng khểnh: Bệnh nhân có răng mọc khểnh  quá cao sẽ khiến phần mép bên trên bị cộm lên trông như kiểu đang có vật gì đó đang nằm giữa nướu và mô mềm. Khi niềng răng sẽ giúp răng về đúng vị trí, bằng với các răng khác.

Còn lại những trường hợp khác, hầu như niềng răng có giúp mặt thon gọn, đẹp hơn là rất ít. Bạn có thể gửi câu hỏi tư vấn theo form đăng ký bên dưới để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

đăng ký tư vấn

Làm sao để phát huy tác dụng niềng răng giúp thon gọn khuôn mặt?

Để phát huy được tác dụng niềng răng giúp gương mặt bạn trở nên thanh thoát hơn, bạn nên lựa chọn kỹ đúng phương pháp ngay từ đầu.

Hiện nay, Nha khoa Paris đang ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed mang nhiều ưu điểm vượt trội, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả niềng răng cao, trong thời gian nhanh nhất:

niềng răng có giúp mặt thon gọn

Áp dụng 3D Speed Công nghệ niềng răng có làm mặt nhỏ lại nhanh chóng

+ Niềng răng mô phỏng phác đồ 3D xem trước kết quả.

+ Răng di chuyển không sai khác, hiệu quả theo đúng lộ trình bác sĩ đã dự liệu.

+ Hỗ trợ rút ngắn đến 6 tháng niềng răng.

+ Không đau, không bong tuột mắc cài.

+ Lực tác động đều đặn giúp răng di chuyển ổn định, không làm xương hàm bị yếu đi sau quy trình niềng răng.

Chính vì vậy trường hợp niềng răng có giúp mặt thon gọn hay không bác sĩ nha khoa Paris có thể chẩn đoán trước. Nếu bạn muốn tư vấn chi tiết về dịch vụ, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi theo form đăng ký dưới đây. Các bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng có giúp mặt thon gọn đúng không, khi nào có tác dụng? trong Tư vấn niềng răng