HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng có tác dụng gì? Bật mí điều bạn KHÔNG THỂ NGỜ

22/09/2017

Niềng răng có tác dụng gì chắc chắn ai ai cũng đều mặc định là giúp hàm răng di chuyển đều đặn về vị trí mong muốn, giúp bạn sở hữu một nụ cười tự tin hết cỡ. Thế nhưng, đó chỉ là bề nổi bạn thấy bên trên mà thôi, ngoài ra còn vô số lợi ích của niềng răng nữa mà bạn không hề nghĩ tới.

1. Niềng răng có tác dụng gì – những điều bạn không thể ngờ tới

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ mà bác sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, khay niềng răng để di chuyển răng về vị trí mong muốn, điều chỉnh khớp cắn chuẩn. Ngoài ra niềng răng có tác dụng gì chắc chắn điều bạn biết không phải tất cả.

Các chuyên gia nha khoa trên thế giới đã nghiên cứu và khám phá ra vô số lợi ích của niềng răng. Phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ này không những an toàn, không xâm lấn, bảo toàn răng thật mà còn mang lại cho bạn nhiều hơn những gì bạn mong muốn.

Đừng đọc bài viết này nếu bạn đã biết niềng răng có tác dụng gì? 1

Niềng răng có tác dụng gì?

Giảm áp lực quai hàm:

Việc thường xuyên cử động hàm sai khớp cắn có thể dẫn đến tình trạng sang chấn khớp cắn, hoặc răng cắn vào lưỡi, vào lợi. Niềng răng giúp cải thiện đáng kể tình trạng trên.

Niềng răng điều chỉnh khớp cắn:

Khi niềng răng, giai đoạn đầu để điều chỉnh thế răng, còn giai đoạn sau niềng răng có tác dụng gì có thể bạn chưa biết. Khoảng từ tháng thứ 6 – 10 trở đi, việc niềng răng giúp điều chỉnh khớp cắn của bạn cho chuẩn. Điều này có rất nhiều ý nghĩa và từ đó kéo theo nhiều lợi ích khác của niềng răng.

Niềng răng làm răng đều:

Đừng đọc bài viết này nếu bạn đã biết niềng răng có tác dụng gì? 2

Làm răng đều hơn nhơ các khí cụ

Nhờ lực tác động của các khí cụ nha khoa, theo thời gian răng sẽ được di chuyển dần về vị trí như mong muốn. Giúp hàm răng khấp khểnh, chen chúc, thưa hay hô – móm sai khớp cắn trở nên đều đẹp.

Cải thiện chức năng ăn nhai:

Đừng đọc bài viết này nếu bạn đã biết niềng răng có tác dụng gì? 3

Cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn

Răng lệch lạc, sai khớp cắn khiến việc ăn nhai gặp khó khăn, thức ăn dễ bám dính vào răng mọc lệch, một khi 2 vấn đề này được giải quyết thì việc ăn nhai sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Dễ dàng vệ sinh răng miệng:

Niềng răng có tác dụng gì bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt khi chải răng, cũng y như bạn đi xe vậy, đi trên con đường gồ ghề thì vô cùng khó khăn, nhưng đường bằng phẳng thì rất dễ. Việc chải răng dễ dàng lấy đi được mảnh vụn thức ăn.

Đừng đọc bài viết này nếu bạn đã biết niềng răng có tác dụng gì? 4

Niềng răng giúp răng đều, từ đó việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn

Giảm thiểu bệnh lý răng miệng:

Thống kê những người mắc bệnh sâu răng, viêm lợi đa phần đều có răng khấp khểnh, sai khớp cắn bởi khi này thức ăn dễ tồn đọng, khó lấy ra cao răng dễ hình thành hơn người bình thường.

Thay đổi khuôn mặt theo chiều hướng tích cực:

Các trường hợp hô, móm, răng mọc khểnh sau khi niềng răng sẽ thay đổi khuôn mặt một cách kỳ diệu mà dường như có người sẽ cho rằng bạn phẫu thuật thẩm mỹ chứ không phải niềng răng.

Đừng đọc bài viết này nếu bạn đã biết niềng răng có tác dụng gì? 5

Niềng răng giúp khuôn mặt trở nên hài hòa, xinh đẹp hơn

2. Lưu ý giúp phát huy hết tác dụng của niềng răng

Qua đây niềng răng có tác dụng gì chắc chắn bạn đã hiểu rõ, ngoài ra để những tác dụng này được phát huy tối đa, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Lựa chọn khí cụ niềng răng:

+ Đối với niềng răng mắc cài: nên chọn mắc cài tự buộc hơn là mắc cài thường. Với mắc cài tự buộc, sẽ giảm thiểu được nguy cơ bong tuột mắc cài, giảm số lần thăm khám, rút ngắn thời gian niềng răng.

Tuy nhiên giá niềng răng mắc cài tự buộc cao hơn mắc cài thường. Nếu không đủ điều kiện tài chính bạn vẫn có thể chọn mắc cài thường. Lưu ý chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

+ Đối với khay trong: bạn nên lựa chọn khay eCligner trong suốt và cần phân biệt các loại khay kém chất lượng giá rẻ. Bản thân phương pháp này có mức giá rất cao vì khí cụ cần order sản xuất tại nhà máy bên Châu Âu, 1 lần bệnh nhân phải thay 20-40 khay. Nếu niềng răng khay trong giá rẻ đồng nghĩa niềng răng có tác dụng gì cũng không thể phát huy được.

Đừng đọc bài viết này nếu bạn đã biết niềng răng có tác dụng gì? 6

Nên chọn mắc cài tự buộc để hiệu quả và thời gian nhanh

Lựa chọn bác sĩ chỉnh nha

Niềng răng là cả một thời gian dài mà bệnh nhân và bác sĩ phải khiên trì rất nhiều. Cân nhắc lựa chọn chính xác bác sĩ để việc niềng răng đạt hiệu quả cao và từ đó bạn sẽ thấy rõ được niềng răng có tác dụng gì.

Nghiêm túc thực hiện chế độ ăn uống theo lời khuyên của bác sĩ

+ Nên: Sử dụng thực phẩm mềm, nhỏ, lỏng như cháo, súp, sinh tố, món hầm, món luộc…

+ Không nên: Sử dụng thực phẩm dai, cứng, chứa nhiều axit, chất đường.

Ngoài ra, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc niềng răng có tác dụng gì, bạn hãy gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp chi tiết cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng có tác dụng gì? Bật mí điều bạn KHÔNG THỂ NGỜ trong Kiến thức niềng răng