HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không?

22/09/2017

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em đang có ý định niềng răng mà đọc một vài thông tin trên mạng nói niềng răng khiến cả khuôn mặt thay đổi. Em hơi lo, chỉ sợ mặt đổi theo chiều hướng tiêu cực thì khổ. Răng em hô khá nặng nhìn trông mặt đã không được hài hòa rồi, vậy rất mong bác sĩ tư vấn giúp em niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không ạ? Em xin cảm ơn! (Hồng Ngọc – TP. Đà Nẵng).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Hồng Ngọc!

Cảm ơn ban đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Các bác sĩ Paris sẽ giải đáp chi tiết như sau:

Trên thực tế niềng răng làm thay đổi khuôn mặt là có thật. Tuy nhiên thay đổi theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực thì ta cần dựa vào từng trường hợp để xem xét và đưa ra kết luận.

1. Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực?

Như bạn đã biết tác dụng của niềng răng được thấy rõ là làm răng đều và điều chỉnh khớp cắn chuẩn. Một khi các răng đã về vị trí như mong muốn, khớp cắn chỉnh chuẩn thì kết cấu vòm miệng cũng sẽ thay đổi theo.

Những trường hợp sau khi niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt rõ rệt:

+ Răng hô vẩu: Bởi răng hô là tình trạng thế răng hàm trên mọc chìa ra ngoài nên vòm miệng cũng như kế cấu gương mặt của bạn cũng vì thế mà trông không được hài hòa. Sau khi niềng răng, khớp cắn được chỉnh chuẩn tất nhiên vòm miệng, tổng thể khuôn mặt vì thế mà thay đổi.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không [BS - Tư Vấn] 1

+ Răng móm: Cũng là một dạng sai khớp cắn, móm trái ngược với hô là tình trạng răng hàm dưới đưa ra đằng trước quá nhiều khiến tương quan giữa 2 hàm bị trái ngược (hàm dưới phủ ngoài hàm trên) và từ đó cằm bị chìa ra trông rất xấu. Các cụ nhà ta thường gọi người bị móm là “mặt lưỡi cày”.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt theo chiều hướng tích cực khi bạn bị móm. Cùng xem hình ảnh thay đổi sau khi niềng răng móm:

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không [BS - Tư Vấn] 2

+ Răng khểnh sau khi niềng cũng sẽ làm gương mặt thay đổi. Bởi các răng khểnh làm cho vòm miệng không hài hòa. Niềng răng giúp các răng di chuyển đều đặn về cung hàm, thay đổi khẩu hình giúp thay đổi gương mặt.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không [BS - Tư Vấn] 3

2. Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt theo hướng tiêu cực?

Trên mạng cũng có nhiều tin đồn, ý kiến cho rằng niềng răng bị hóp má. Thực tế đã có trường hợp bị thay đổi do kỹ thuật niềng răng yếu kém, trong quá trình niềng lực tác động không đều gây tổn hại đến xương hàm gây tiêu xương ổ răng hoặc quá trình niềng răng gây đau đớn cho bệnh nhân khiến bệnh nhân không đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Tuy nhiên nếu niềng răng đảm bảo kỹ thuật thì niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt theo hướng tiêu cực sẽ không xảy ra.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không [BS - Tư Vấn] 4

Niềng răng nếu đảm bảo kỹ thuật thì sẽ không vấn đề gì

Tham khảo thêm:

Để tránh rủi ro niềng răng khiến khuôn mặt thay đổi theo chiều hướng tiêu cực, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ niềng răng hiện đại.

Hiện nay Nha khoa Paris đã thực hiện chuyển giao và ứng dụng thành công công nghệ niềng răng 3D Speed tiên tiến khắc phục hoàn toàn hiện tượng niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt theo hướng tiêu cực. Cùng sự tham gia của đội ngũ bác sĩ >10 năm kinh nghiệm.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không [BS - Tư Vấn] 5

Niềng răng 3D Speed không xảy ra hiện tượng thay đổi khuôn mặt tiêu cực

Niềng răng 3D Speed mang nhiều ưu điểm vượt trội sau:

+ Phần mềm phân tích 3D hỗ trợ bác sĩ lên phác đồ điều trị chính xác.

+ Răng di chuyển theo đúng lộ trình, rút ngắn thời gian niềng răng.

+ Lực tác động đều đặn giúp xương hàm có thời gian thích nghi, không bị yếu đi sau quá trình niềng răng.

+ Kết hợp với mắc cài UGSL hoặc khay niềng răng eCligner gia tăng hiệu quả niềng răng không gây đau nhức, ma sát trong quá trình niềng răng.

Hiệu quả đã được chứng minh trên nhiều case khách hàng thực tế mà bạn đã thấy trong phần 1. Ngoài ra nếu còn thắc mắc liên quan đến câu hỏi niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây. Các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp chi tiết nhất!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không? trong Tư vấn niềng răng