HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trọn bộ dụng cụ chăm sóc răng miệng khi niềng không thể thiếu

05/06/2018

Chăm sóc răng miệng khi niềng là cách hiệu quả giúp bạn tránh những bệnh lý răng miệng và hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng. Để làm được như vậy thì những dụng cụ chăm sóc răng dưới đây chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn.

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng giữ vai trò cực kỳ quan trọng,ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của quá trình niềng răng, đồng thời giúp răng miệng khỏe mạnh hơn. Để thực hiện tốt việc này thì những dụng cụ sau là 4 vật dụng không thể thiếu trong nhà tắm của bạn.

1. Bàn chải răng – Vật dụng chăm sóc răng miệng khi niềng răng không thể thiếu 

Bàn chải là vật dụng đầu tiên không thể thiếu để làm sạch răng. Nhưng với cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng thì cần phải có sự kết hợp giữa bàn chải thường và bàn chải chuyên dụng – bàn chải kẽ. Cụ thể:

✦ Đối với bàn chải thường

Trọn bộ dụng cụ chăm sóc răng miệng khi niềng không thể thiếu

 Bàn chải răng lông mềm giúp chăm sóc răng miệng khi niềng hiệu quả 

Trong quá trình niềng răng mắc cài răng sẽ trở nên nhạy cảm vì thế bạn nên chọn bàn chải lông mềm, đầu bàn chải thon. Bạn nên tránh dùng bàn chải cứng vì nó có thể làm hại tới men răng và những phần mô mềm khác.

Thao tác chải răng đảm bảo thực hiện đúng “kỹ thuật” như khi không đeo mắc cài. Nghiêng 45 độ, hướng chải tròn đều hoặc chải theo chiều dọc thân răng theo một lực vừa phải.

✦ Đối với bàn chải kẽ

Trọn bộ dụng cụ chăm sóc răng miệng khi niềng không thể thiếu

Bàn chải kẽ răng hỗ trợ chăm sóc răng miệng khi niềng sâu trong kẽ răng 

Sử dụng bàn chải kẽ là loại bàn chải đặc trưng nhất mà người niềng răng nào cũng cần tới. Bàn chải được thiết kế dáng lưỡi liềm, đầu tròn gắn các lông cứng xung quanh.

Đầu bàn chải lưỡi liềm có thể luồn vào trong các kẽ răng và kẽ mắc cài để làm sạch những nơi mà bàn chải thông thường không thể làm sạch được.

2. Chăm sóc răng miệng khi niềng bằng chỉ nha khoa hoặc tăm nước

Sợi chỉ tơ được thiết kế nhỏ và dai có thể luồn vào các kẽ nhỏ ở mắc cài, răng, giữa răng và mắc cài để lấy đi các mảng bám mà ngay cả bàn chải kẽ cũng không làm sạch hết. Vì thế, thay vì sử dụng tăm xỉa răng, bạn hãy lựa chọn cho mình loại chỉ nha khoa tốt nhất để việc chăm sóc răng miệng trong khi đang niềng răng được hiệu quả.

Trọn bộ dụng cụ chăm sóc răng miệng khi niềng không thể thiếu

 Chỉ nha khoa (hoặc tăm nước) sẽ dễ dàng loại bỏ mọi vi khuẩn và thức ăn bám trên răng

Ngoài ra, để việc chăm sóc răng miệng khi niềng răng một cách tốt nhất, bạn nên kết hợp sử dụng thêm tăm nước. Vật dụng này khá tiện lợi, sử dụng các tia nước có áp lực cao len sâu vào kẽ răng và đánh bay mảng bám ra ngoài một cách hiệu quả và an toàn nhất.

3. Chăm sóc răng miệng khi niềng bằng nước súc miệng

Làm sạch răng bằng bàn chải hay chỉ nha khoa thì nguy cơ còn sót lại mảng bám và cặn bẩn tại những nơi chúng ta không nhìn thấy là rất cao. Những mảng bám này cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng, đặc biệt đối với những ai niềng răng thì tình trạng này càng phổ biến hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng niềng răng hôi miệng
Trọn bộ dụng cụ chăm sóc răng miệng khi niềng không thể thiếu

 Nước xúc miệng đơn giản chỉ cần sục miệng là có thể loại bỏ vị khuẩn và khử mùi hôi miệng

Việc sử dụng kèm thêm nước xúc miệng sau khi làm sạch răng giúp loại bỏ những mảng bám nhỏ còn sót lại và giúp khoang miệng thơm mát hơn. Bạn nên ưu tiên lựa chọn loại nước súc miệng không có cồn trong quá trình niềng răng. Nước súc miệng với sức mạnh riêng sẽ cuốn sạch được những vụn bẩn còn sót lại này. Bước súc miệng sẽ giúp làm sạch vòm miệng hoàn toàn triệt để.

4. Son dưỡng môi hỗ trợ chăm sóc răng miệng khi niềng

Son dưỡng không liên quan đến việc làm sạch răng, nhưng nó có nghĩa rất quan trọng đối với cảm giác của bệnh nhân trong khi đeo mắc cài trên răng. Mắc cài khi gắn trên răng sẽ khiến cho môi trở nên khô và khó chịu hơn bình thường. Khi đó, son dưỡng môi sẽ giúp chăm sóc răng miệng khi niềng răng bằng cách làm dịu cảm giác khó chịu của bạn nhanh chóng nhất.

Trọn bộ dụng cụ chăm sóc răng miệng khi niềng không thể thiếu

 Son dưỡng môi hỗ trợ quá trình niềng răng

Bạn hãy lựa chọn loại son dưỡng ít chì và không màu sẽ khiến môi vừa giúp giữ ẩm cho môi tốt nhất, lại không ảnh hưởng đến niềng răng phía bên trong.

Đó là những vật dụng mà người niềng răng nào cũng phải cần đến để chăm sóc răng miệng khi niềng răng tốt hơn. Khi niềng răng tại Nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết nhất cho bạn về những loại vật dụng này và cho bạn biết nên dùng loại nào là tốt nhất, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng kỹ lưỡng.

Đặc biệt để hỗ trợ niềng răng tốt nhất, các bác sĩ sẽ ứng dụng theo công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed. Công nghệ cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sĩ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

>>Tham khảo thêm: Ưu điểm vượt trội của công nghệ niềng răng 3D Speed.

Bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm để được các bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha tư vấn thêm về cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng hotline 1900.6900 hoặc Form đăng kí bên dưới. 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trọn bộ dụng cụ chăm sóc răng miệng khi niềng không thể thiếu trong Kiến thức niềng răng