HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những kiểu răng khi niềng không phải nhổ răng

02/10/2016

Niềng răng là cách đảm bảo nhất để chỉnh sửa hàm răng khấp khểnh. Tuy nhiên, chỉ định nhổ răng khi niềng răng vẫn còn khiến nhiều người e ngại. Song trên thực tế, không phải trường hợp nào niềng răng cũng phải nhổ răng. Đặc biệt với chỉnh nha hiện đại, nhiều kiểu răng vốn buộc phải nhổ răng khi niềng vẫn có cơ hội không phải trải qua cảm giác đau nhức khi nhổ răng.

1. Những kiểu răng khi niềng không phải nhổ răng

Trước đây, nhổ răng gần như là chỉ định thường gặp nhất khi niềng răng. Khi kỹ thuật nha khoa càng ngày càng tiến bộ thì nguy cơ phải nhổ răng khi niềng được giảm bớt.

Tuy nhiên, có những kiểu răng khi niềng không phải nhổ răng. Nếu hàm răng của bạn thuộc một trong những kiểu sau đây sẽ không phải lo lắng về việc nhổ răng khi niềng:

– Răng thưa: Khi khoảng cách giữa các răng cách xa nhau và cần kéo để sát khít lại với nhau thì cung hàm vốn đã có khoảng trống để cho răng di chuyển nên không cần phải nhổ răng khi niềng chỉnh.

Những kiểu răng khi niềng không phải nhổ răng 7Răng thưa, thiếu răng khi niềng có thể không phải nhổ răng

– Thiếu răng: Hàm răng bị khuyết thiếu ở một vị trí nào đó trên cung hàm có thể do bẩm sinh hoặc do bị mất răng trước đó. Lúc này, cung hàm đã có khoảng trống nhất định để niềng răng.

– Vòm răng cụp: Đây là trường hợp mà cung răng nhỏ hơn cung hàm do hàm răng bị cụp vào trong. Mục tiêu niềng răng lúc này là nhằm mục đích đẩy vòm răng ra cho cân đối với cung hàm và khuôn miệng. Không gian của cung hàm khi đó đủ để cho răng đi ra và sắp xếp đều đặn với nhau mà không cần phải nhổ răng.

– Miệng nhỏ: Đây là trường hợp mang tính chất tương đối. Vì đa số những người có vòm miệng nhỏ thì xương hàm đều nhỏ. Khi đó, nếu niềng răng, vòm hàm thường được nong rộng ra cho hài hòa với cấu trúc khuôn mặt, Khi đó, không gian cho răng di chuyển sẽ được gia răng mà không cần phải nhổ răng.

2. Có cách nào giúp niềng răng không phải nhổ răng không?

Dù có những kiểu răng khi niềng không phải nhổ răng. Tuy nhiên, nếu ứng dụng công nghệ hiện đại và kỹ thuật mới, những kiểu răng vốn phải nhổ răng vẫn có thể không phải trải qua nhổ răng.

Đó là thực tế đang được kiểm định thực tế tại Nha khoa Paris do ứng dụng công nghệ mới 3D Speed cho niềng răng. Công nghệ do các chuyên gia chỉnh nha thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và ứng dụng.

Công nghệ niềng răng mới giúp hạn chế nhổ răng khi niềng

Công nghệ niềng răng mới giúp hạn chế nhổ răng khi niềng

Công nghệ này sử dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay, cho khả năng tạo lực bền bỉ, ổn định trong thời gian dài và không sai khác nên cho khả năng kéo răng nhanh chóng đạt được độ thẩm mỹ như ý nhất. Nhờ thế, hàm răng đạt được vẻ đều đặn, thẳng hàng, hài hòa, khớp cắn chuẩn tỷ lệ.

»»» Xem chi tiết: Công nghệ niềng răng mắc cài tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Đặc biệt, các bác sỹ đang áp dụng kỹ thuật nong hàm đặc biệt khác hẳn cơ chế nong hàm truyền thống tạo cơ hội cho nhiều kiểu răng khấp khểnh, chen chúc không phải trải qua nhổ răng. Về kỹ thuật này, khi tư vấn niềng răng trực tiếp bạn sẽ được bác sỹ giải thích cặn kẽ.

Để được tư vấn thêm về những kiểu răng khi niềng không phải nhổ răng và về phương pháp niềng răng hiện đại giúp hạn chế nhổ răng khi niềng, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo số Hotline 1900.6900, các bác sỹ sẽ giải đáp tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những kiểu răng khi niềng không phải nhổ răng trong Kiến thức niềng răng