HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lo lắng về Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có đau không?

21/03/2018

Câu hỏi: Chào bác sỹ cháu được biết niềng răng mắc mặt lưỡi sẽ không bị lộ khi mình giao tiếp. Nhưng hiện tại cháu có một băn khoăn không biết niềng răng mắc cài mặt lưỡi có đau không ạ vì cháu thấy khí cụ sẽ được đặt lên trong rất gần tiếp xúc với lưỡi thường xuyên, có khi nào gây ra tổn thương không ? Cảm ơn bác sỹ! ( Thanh Nga – Hải Phòng)

Trả lời: Chào bạn Thanh Nga, cảm ơn bạn vì câu hỏi niềng răng mắc cài mặt lưỡi có đau không của bạn, chi tiết sẽ được chuyên gia giải đáp ngay sau đây:

Giải đáp từ chuyên gia: Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có đau không? 1

Sự tiếp xúc của lưỡi với khí cụ khiến nhiều người lo lắng niềng răng lưỡi có đau không

Tính đến nay, niềng răng mắc cài là biện pháp chỉnh nha lý tưởng có thể nắn chỉnh và sắp sếp răng đều đặn hơn nhờ hệ thống mắc cài dây cung. Sự thay đổi về hình thức khi gắn khí cụ từ bên trong có đau không và ảnh hưởng thế nào đến người bệnh.

1/ Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có đau không ?

Trên thực tế, niềng răng mắc cài mặt lưỡi là biện pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ kỹ thuật nha khoa nào thì yếu tố tay nghề bác sỹ và công nghệ quyết định rất nhiều niềng răng mắc cài mặt lưỡi có đau không.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi đau không còn phải tùy từng giai đoạn thực hiện:

– Ở giai đoạn đầu sẽ khó khăn cho bạn để có thể làm quen với khí cụ trong miệng, cảm giác căng tức sẽ xuất hiện vì mắc cài và dây cung sẽ tạo lực lên răng và các rãnh cạnh để nắn chỉnh thế răng. Chỉ khoảng 3 – 5 ngày cảm giác khó chịu sẽ thuyên giảm.

– Hạn chế sự ma sát của hệ thống mắc cài và lưỡi bạn tránh dùng lưỡi chà lên khí cụ vì như vậy phần mềm có thể bị trầy xước, chảy máu.

– Trong khoảng 18 – 24 tháng bác sỹ sẽ tiến hành đặt lịch căng chỉnh lực kéo, tuy nhiên việc này sẽ được thực hiện từ từ, cẩn trọng, hầu như bệnh nhân không có cảm nhận gì về sự khó chịu.

Giải đáp từ chuyên gia: Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có đau không? 2

Lực căng được điều chỉnh từ từ do đó mà bệnh nhân sẽ không có cảm giác khó chịu

– Khi răng được sắp xếp ngay ngắn, bệnh nhân bước vào giai đoạn căn chỉnh trục cắn. Lúc này, khi đã quen với lực siết định kỳ không khiến nhân sợ hãi niềng răng mắc cài mặt lưỡi có đau không nữa.

– Với mục đích tạo sự ổn định sau chỉnh nha thì việc đeo khí cụ hỗ trợ trong khảng 3 – 6 tháng tiếp theo sẽ giúp bệnh nhân có kết quả chỉnh hình tốt hơn và đặc biệt ở giai đoạn này diễn ra rất êm ái và nhẹ nhàng.

2/ Niềng răng an toàn không đau nhức – hiệu quả cao

Bởi vị trí đặt khí cụ khá đặc biệt ( mặt trong của răng) cho nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi là kỹ thuật chỉnh nha rất phức tạp và độ khó gấp 3 lần so với niềng răng mắc cài mặt ngoài.

Và phần lớn cơn đau nhức, rủi ro về sức khỏe chủ yếu đến từ kỹ thuật chỉnh nha của bác sỹ. Vì vậy, bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo ca chỉnh nha của mình hiệu quả nhất và không đau nhức.

Giải đáp từ chuyên gia: Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có đau không?

Công nghệ niềng răng hiện đại giúp bạn niềng răng an toàn và duy trì thẩm mỹ cả khi niềng

 Tại đây, bạn có thể tham khảo một số gợi ý của chúng tôi để giúp quá trình niềng răng của mình được an toàn và hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tiêu cực:

Lựa chọn công nghệ niềng răng mắc cài mặt lưỡi tiên tiến khắc phục khuyết điểm ( mòn men, răng lung lay, hở chân răng,…) của công nghệ cũ.

Có thể bạn quan tâm >>> Công nghệ niềng răng mặt trong 3D Speed – An toàn không đau nhức <<<

Cách chăm sóc răng khi niềng răng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến niềng răng mắc cài mặt lưỡi có đau không, vì thế bạn nên lưu ý:

✦ Vệ sinh răng miệng đúng đủ số lần, dùng chỉ nha khoa có tay cầm, tránh tác động lực lên khí cụ bên trong miệng.

✦ Tuyệt đối không sử dụng lưỡi để đẩy khí cụ

✦ Tránh ăn nhai các thực phẩm rắn, dính dẻo và dạng sợi trong thời gian đeo niềng răng mắc cài mặt trong để hạn chế sự tích tụ của vi khuẩn gây bệnh lý.

✦ Nếu phát hiện ra sự sai lệch, bung sút khí cụ cần thông báo ngay cho cơ sở nha khoa mà bạn tiến hành niềng răng để khắc phục sự cố.

Với những thông tin niềng răng mắc cài mặt lưỡi có đau không sẽ giúp bạn vững tin hơn trước khi lựa chọn phương pháp này. Nha Khoa Paris là địa chỉ niềng răng thẩm mỹ đầu trong cả nước, hoàn toàn có thể đem đến chất lượng chỉnh nha tốt và nói không với đau nhức tới khách hàng.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lo lắng về Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có đau không? trong Kiến thức niềng răng