HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm sao để răng hết thưa? 3 cách chữa răng thưa khít lại HIỆU QUẢ

26/03/2018

Do nhiều người có những chiếc răng không được đẹp như ý, đặc biết là tình trạng răng bị thưa gây thiếu thẩm mỹ. Vậy làm sao để răng hết thưa, để có được cách làm răng hết thưa triệt để nhất đảm bảo răng đều đẹp và không bị xâm lấn, sau đây là 3 cách làm răng hết thưa an toàn nhất.

1. Làm sao để răng hết thưa an toàn, triệt để nhất? 

Với câu hỏi làm sao để cho răng hết thưa, chúng tôi có thể đưa ra 3 giải pháp dành cho bạn. Đó là hàn trám, bọc răng sứ và niềng răng. Tuy nhiên, nếu xét trên tiêu chí bảo vệ răng – hiệu quả vĩnh viễn trọn đời – không đau nhức và đảm bảo chức năng tốt nhất thì không phải phương pháp nào cũng đáp ứng.

✿ Làm sao để răng hết thưa với trám răng?

Làm sao để răng hết thưa? 3 cách chữa răng thưa khít lại HIỆU QUẢ 1

Cách làm răng bớt thưa với hàn trám có cho hiệu quả vĩnh viễn? 

Trám răng thực hiện tuy đơn giản, nhanh chóng, không xâm lấn răng và có chi phí thấp nhưng lại có nhược điểm lớn nhất là ở độ bền và không mang tính dài lâu, bởi vì:

 • Miếng trám chỉ gá trên cạnh răng, rất dễ bị bong bật, sứt vỡ nếu bị lực tác động mạnh.
 • Vật liệu trám không bền, dễ bị ngấm nước bọt gây tình trạng hôi miệng và đổi màu sau một thời gian.
 • Chỉ áp dụng trong trường hợp thưa nhẹ

✿ Làm thế nào để răng hết thưa khi bọc răng sứ

Làm sao để răng hết thưa? 3 cách chữa răng thưa khít lại HIỆU QUẢ 2

Làm sao để răng hết thưa với bọc răng sứ? Đây có phải cách tốt nhất?

Bọc sứ cũng là một cách làm răng hết thưa nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày và cho hiệu quả thẩm mỹ cao, nhưng vẫn không phải là cách làm răng hết thưa tốt nhất, bởi vì:

 • Phải mài răng, có sự xâm lấn mô răng sinh lý
 • Răng sứ ban đầu tuy đẹp và chắc, nhưng sau khoảng 10 – 20 năm, răng sứ sẽ bắt đầu xuống cấp.
 • Chỉ phù hợp với trường hợp răng thưa nhẹ
 • Chi phí bọc sứ tính cho 1 đơn răng có thể không cao nhưng nếu làm nhiều răng hoặc toàn hàm thì tổng chi phí sẽ là gánh nặng đối với bệnh nhân.

Vây răng thưa phải làm sao thì mới là giải giáp tốt và hiệu quả nhất?

✿ Làm sao để răng hết thưa nhờ niềng răng

Làm sao để răng hết thưa? 3 cách chữa răng thưa khít lại HIỆU QUẢ 3

Niềng răng có làm răng hết thưa triệt để, an toàn? 

Niềng răng là cách dùng các khí cụ nha khoa để làm răng hết thưa và trở lại vị trí mong muốn. Tất cả những hạn chế kể trên của trám và bọc sứ răng thưa đều sẽ được khắc phục hoàn toàn khi bệnh nhân niềng răng để chỉnh răng thưa:

 • Bảo tồn răng thật tối đa
 • Hiệu quả vĩnh viễn trọn đời
 • Điều chỉnh khớp cắn, hỗ trợ chức năng ăn nhai cho răng
 • Áp dụng được trong mọi trường hợp và mức độ răng thưa

Như vậy, nếu xét trên tiêu chí bảo vệ răng – hiệu quả vĩnh viễn trọn đời – không đau nhức và đảm bảo chức năng tốt nhất thì niềng răng là cách làm sao để răng hết thưa lý tưởng nhất.

2. Niềng răng thưa bằng công nghệ nào cho hiệu quả cao nhất?

Nhược điểm lớn nhất của niềng răng thưa có lẽ là về mặt thời gian điều trị. Bệnh nhân có răng thưa toàn hàm sẽ mất khoảng 1 năm rưỡi mới điều trị hoàn tất, nên phải đeo mắc cài trong nhiều ngày. Đây có thể là trở ngại lớn nhất của niềng răng khiến cho bệnh nhân băn khoăn trong khi lựa chọn.

Làm sao để răng hết thưa? 3 cách chữa răng thưa khít lại HIỆU QUẢ 4

Niềng răng bằng công nghệ nào giúp rút ngắn thời gian tối đa? 

Với kỹ thuật nha khoa ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này bằng cách ứng dụng công nghệ 3D Speed hiện đại để rút ngắn thời gian điều trị đồng thời gia tăng những ưu điểm vốn có của kỹ thuật chỉnh nha.

Công nghệ này sẽ giúp cho việc niềng răng trở nên linh động hơn, răng di chuyển nhanh và chuẩn xác hơn, về vị trí thẩm mỹ trong thời gian ngắn nhất. Tất cả những khủng hoảng dễ gặp trong chỉnh nha sẽ được kiểm soát tốt, không xảy ra nên không tốn thời gian cho việc khắc phục.

3. Một số case khách hàng đã niềng răng tại nha khoa Paris 

Với việc được chuyển giao độc quyền công nghệ niềng răng 3D Speed của Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD cùng đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nha khoa Paris đã thực hiện thành công hàng nghìn ca niềng răng mỗi năm, cho hiệu quả tốt nhất về mặt thẩm mỹ và chức năng.

Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng dưới đây:

Làm sao để răng hết thưa? 3 cách chữa răng thưa khít lại HIỆU QUẢ 5Làm sao để răng hết thưa? 3 cách chữa răng thưa khít lại HIỆU QUẢ 6Làm sao để răng hết thưa? 3 cách chữa răng thưa khít lại HIỆU QUẢ 7

Hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể 

Nếu cần được tư vấn thêm cách làm sao để răng hết thưa phù hợp nhất trong trường hợp của bạn, vui lòng gửi câu hỏi theo form bên dưới, bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha sẽ trực tiếp tư vấn tận tình cho bạn.

Ý kiến của bạn

Niềng răng đằng sau răng đc ko ạ tại ngại đặt đằng trc
Chào bạn! Bạn có thể áp dụng phương pháp niềng răng mặt lưỡi nhằm che giấu mắc cài, đem lại tính thẩm mỹ hoàn hảo cũng như hiệu quả chỉnh nha cao nhé, xin cảm ơn!
Cả hàm mặc chỉ có 1 răng bị thưa thì nên dùng phương pháp nào ạ
Chào bạn, cả hàm chỉ có 1 răng bị thưa thì nên sử dụng phương pháp niềng răng bạn nhé. Để được tư vấn chi tiết hơn về tình trạng răng miệng của mình, bạn có thể gọi tới số 1900 6900 để được tư vấn miễn phí nhé. Xin cảm ơn!
Niềng răng đằng sau răng đc ko ạ tại ngại đặt đằng trc
Chào bạn! Bạn có thể áp dụng phương pháp niềng răng mặt lưỡi nhằm che giấu mắc cài, đem lại tính thẩm mỹ hoàn hảo cũng như hiệu quả chỉnh nha cao nhé, xin cảm ơn!
Cả hàm mặc chỉ có 1 răng bị thưa thì nên dùng phương pháp nào ạ
Chào bạn, cả hàm chỉ có 1 răng bị thưa thì nên sử dụng phương pháp niềng răng bạn nhé. Để được tư vấn chi tiết hơn về tình trạng răng miệng của mình, bạn có thể gọi tới số 1900 6900 để được tư vấn miễn phí nhé. Xin cảm ơn!

Bạn đang xem: Làm sao để răng hết thưa? 3 cách chữa răng thưa khít lại HIỆU QUẢ trong Kiến thức niềng răng