HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm sao để nhận biết răng bé bị thưa từ sớm?

21/12/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có một cháu nhỏ năm nay mới 5 tuổi. Vì trước đây bản thân em không được chú ý chăm sóc răng miệng nên bây giờ răng rất xấu, vừa thưa vừa khấp khểnh. Do đó, em muốn con em sau này phải có được hàm răng thật đều đẹp khỏe mạnh. Nhưng hiện tại thì em nhận thấy các răng sữa của cháu bị thưa nhẹ nên hơi lo lắng, không biết có ảnh hưởng đến hàm răng vĩnh viễn hay không. Mong bác sỹ tư vấn giúp em cách làm sao để nhận biết răng bé bị thưa từ sớm ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Thảo Ly – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thảo Ly!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm sao để nhận biết răng bé bị thưa từ sớm?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chăm sóc răng miệng từ sớm chính là biện pháp phòng ngừa những sai lệch răng khi trưởng thành. Vì thế, bạn quan tâm đến sức khỏe răng miệng của con trẻ từ sớm là rất đúng đắn và nên thực hiện.

Việc răng sữa bị thưa cũng khá phổ biến ở nhiều trẻ. Đặc biệt là ở những trẻ có khuôn xương hàm rộng, trong khi răng sữa có số lượng nhỏ. Do đó, việc những chiếc răng này không lấp được hết chỗ trống của xương hàm không có gì lạ.

lam-sao-de-nhan-biet-rang-be-bi-thua-tu-som

Làm sao để nhận biết răng bé bị thưa từ sớm?

Bạn cũng không nên quá lo ngại về điều này vì bé sẽ còn phát triển và có thay đổi rất nhiều về kích cỡ khuông hàm về kích cỡ và số lượng răng khi được thay thế vĩnh viễn. Thực tế, là số lượng người trưởng thành có răng thưa không nhiều bằng số người có răng chen chúc khấp khểnh vì không đủ “diện tích” trên cung hàm.

Có thể sau này khi bé lớn, xương hàm mở rộng, răng mọc nhiều hơn và kích cỡ to hơn thì hàm răng của bé sẽ khít lại.

Làm sao để nhận biết răng bé bị thưa từ sớm?

Tuy việc răng thưa ở trẻ không quá lo ngại nhưng vẫn không loại trừ trường hợp bé bị thưa răng bẩm sinh. Vì thế theo dõi sức khỏe răng miệng cho bé vẫn rất cần thiết và cũng là cách tốt nhất để nhận biết răng bé bị thưa từ sớm.

Trong trường hợp khi theo dõi mà bác sỹ nhận thấy tương lai có sự sai lệch trong mọc răng thì sẽ tư vấn hướng khắc phục từ sớm như sử dụng những khí cụ định hình đặc trưng để đảm bảo hàm răng ổn định, hài hòa với nhau khi mọc lên.

Nếu vẫn không thể khắc phục được hết những sai khác trong giai đoạn mà cấu trúc hàm mặt và răng chưa ổn định thì khi bé bước sang độ tuổi ổn định, hoặc kết thúc mọc răng sẽ thực hiện niềng răng cho bé.

3D Speed - Giải pháp điều trị răng lệch hàm tối ưu

Công nghệ mắc cài 3M chữa răng thưa hiệu quả

Khi theo dõi mọc răng tại Nha khoa Paris nếu phải niềng răng cho bé thì bác sỹ sẽ ứng dụng công nghệ Niềng răng 3D Speed hiện đại. Đây là công nghệ do các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth danh tiếng Hoa Kỳ sáng chế thành công.

Đây là công nghệ ứng dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay với khả năng tạo lực kéo bền bỉ, ổn định, không sai khác. Công nghệ có thể mang đến cho bé hàm răng đều đặn, thằng hàng và khớp cắn hài hòa nhất, không bị thưa, không còn khấp khểnh.

Đã có nhiều bệnh nhân nhỏ tuổi được niềng răng thành công bằng công nghệ này tại Trung tâm.

Bạn có thể liên hệ thêm về Trung tâm theo các thông tin dưới đây để được tư vấn thêm về công nghệ này cũng như là tư vấn cách nhận biết răng bé bị thưa từ sớm từ các bác sỹ giỏi của Trung tâm. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm sao để nhận biết răng bé bị thưa từ sớm? trong Tư vấn niềng răng